Ẩm thực 10 phút
Món cá mối kho nghệ có hương nghệ đặc trưng, nước sốt vàng óng thấm đẫm từng miếng cá mềm, đậm đà, mằn mặn. Món ăn này thường được ăn kèm với cơm trắng và rau xanh để tạo thành một bữa ăn cân bằng và ngon miệng.
Cá mối chứa nhiều protein và các vitamin như vitamin A, vitamin D và các khoáng chất như canxi, sắt, magie. Nghệ cũng được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm khả năng giảm viêm, tăng cường miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa. Với hương vị đặc trưng và lợi ích dinh dưỡng, sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu đã làm nên món cá mối kho nghệ thật sự là một lựa chọn tuyệt vời cho một bữa ăn ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Cùng vào bếp khám phá ngay cách làm món ăn bổ dưỡng này nhé.
Mẹo chọn cá mối tươi ngon
- Tiếp theo, bạn xếp cá đã rửa sạch vào nồi, cho vào 1 muỗng canh nghệ cắt nhỏ, 2 nhánh hành lá cắt khúc, 1 muỗng cà phê sả băm, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu đen, 1 trái ớt cắt nhỏ và 1/2 chén nước lọc vào rồi đảo đều.
- Bạn hãy bắc nồi cá lên bếp, đậy nắp và kho với lửa vừa trong 15 phút. Sau đó, vặn lửa nhỏ và kho tiếp 10 phút để nước kho hơi sệt lại. Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thoa lớp muối lên thân cá trước khi đem kho. Muối giúp loại bỏ mùi tanh của cá, tăng hương vị và kéo dài thời gian bảo quản.
Nên dùng nồi đất để kho cá để cá ngon hơn.
Kho cá ở nhiệt độ thấp và kho lâu để hương vị được ngấm đều vào từng miếng cá. Nếu kho nhanh ở nhiệt độ cao, món kho sẽ bị khô và cứng.
Thử nêm nếm gia vị thường xuyên và điều chỉnh để đạt được hương vị mong muốn.
Món cá kho nghệ thưởng thức cùng cơm nóng hoặc cháo đều rất ngon.
Với cách nấu cá mối kho nghệ như trên, bạn sẽ có ngay được món ăn ngon, bổ dưỡng thay đổi khẩu vị cho những bữa ăn của mình. Hy vọng với công thức trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này.