Bí quyết làm món cá mòi chiên giòn cực hấp dẫn chỉ 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thành phẩm món cá mòi chiên giòn
  • cá mòi chiên giòn hấp dẫn
  • Chiên cá
  • 2Yield
  • 10 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Cá mòi chiên giòn vàng ươm không chỉ bắt mắt về thị giác mà còn quyến rũ bởi hương thơm nồng nàn đầy lôi cuốn, đặc biệt với lớp vỏ ngoài giòn rụm thịt bên trong cá mềm khi chấm cùng nước mắm chua chua ngọt ngọt, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Bạn có thể chấm cá với nước chấm chua ngọt để món cá rán thêm thơm ngon, đậm đà hơn nhé!

cá mòi chiên giòn hấp dẫn
cá mòi chiên giòn hấp dẫn

Cá mòi màu trắng bạc giống cá diếc, thịt dày, đậm đà, có nhiều trứng thơm ngon. Cá mòi thường được chọn làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon khác nhau như:  Cá mòi kho gừng, cá mòi kho nghệ, cá mòi kho dưa, kho chuối xanh, cá mòi nấu su hào… Trong đó ngon nhất, đơn giản nhất là cá mòi chiên giòn ăn được cả thịt và xương rất ngon, hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn đầy hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá mòi chiên giòn

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá mòi có chứa :

Calories
208 calo
Cholesterol
142mg
Protein
24.6g
Trans Fat
1.5g
19g Canxi
8g Sắt
0.8mg Vitamin A

Mẹo chọn mua cá mòi tươi ngon

  • Bạn nên chọn những con cá mòi có phần vảy sáng óng ánh, dính chặt vào thân cá.
  • Ưu tiên chọn những con có phần mắt trong suốt, thấy được con ngươi, hơi lồi.
  • Không nên chọn những con cá khi sờ quá mềm, không cảm nhận được độ đàn hồi và ngửi có mùi hôi bất thường.

Hướng dẫn cách làm món cá mòi chiên giòn

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá mòi làm thịt sạch, bỏ hết ruột. Bóp rửa cá bằng muối hạt hoặc rượu gừng để khử mùi tanh. Rửa lại cá thật sạch rồi thấm cho ráo nước

  • Bước 2: Chiên cá

    - Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 200ml dầu ăn, nhẹ nhàng thả cá vào và chiên giòn cả hai mặt trong khoảng 10 phút.
    - Thường xuyên trở đều để cá được chín đều và không bị cháy nhé.
    - Sau khi chiên khoảng 10 phút, cá đã chín vàng đều thì bạn gắp cá ra đĩa để ráo dầu.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Cá mòi chiên giòn với màu vàng ươm, mùi thơm đầy hấp dẫn, quyến rũ.
    - Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt đặc trưng của thịt cá, bên ngoài thì giòn rụm, ngấm đều gia vị khi ướp ăn rất cuốn luôn

Bí quyết để làm cá mòi chiên giòn thêm ngon

  • Cá mòi nếu không được sơ chế sạch sẽ khá tanh. Vì thế bạn có thể ướp cá cùng xíu gừng băm trước khi đem chiên

  • Cá phải ráo nước thì khi chiên mới giòn và không bị bắn dầu. Cho một thìa cafe bột bắp vào chảo dầu, khuấy đều trước khi cho cá vào cũng sẽ không bị bắn dầu

  • Muốn cá giòn thì bạn chiên 2 lần. Lần đầu chiên cá hơi vàng, đến khi gần ăn thì chiên lại lần hai cho cá vàng giòn.

  • Khi chiên nên để lửa nhỏ để cá chín đều và giòn lớp da bên ngoài của cá

Với những hướng dẫn chi tiết trên, chắc chắn, bạn sẽ thực hiện thành công món cá mòi chiên giòn vô cùng hấp dẫn. Nhanh tay lưu lại công thức nhé

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password