Ẩm thực 10 phút
Cá mòi chiên giòn vàng ươm không chỉ bắt mắt về thị giác mà còn quyến rũ bởi hương thơm nồng nàn đầy lôi cuốn, đặc biệt với lớp vỏ ngoài giòn rụm thịt bên trong cá mềm khi chấm cùng nước mắm chua chua ngọt ngọt, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Bạn có thể chấm cá với nước chấm chua ngọt để món cá rán thêm thơm ngon, đậm đà hơn nhé!
Cá mòi màu trắng bạc giống cá diếc, thịt dày, đậm đà, có nhiều trứng thơm ngon. Cá mòi thường được chọn làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon khác nhau như: Cá mòi kho gừng, cá mòi kho nghệ, cá mòi kho dưa, kho chuối xanh, cá mòi nấu su hào… Trong đó ngon nhất, đơn giản nhất là cá mòi chiên giòn ăn được cả thịt và xương rất ngon, hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn đầy hấp dẫn này nhé.
Mẹo chọn mua cá mòi tươi ngon
Cá mòi nếu không được sơ chế sạch sẽ khá tanh. Vì thế bạn có thể ướp cá cùng xíu gừng băm trước khi đem chiên
Cá phải ráo nước thì khi chiên mới giòn và không bị bắn dầu. Cho một thìa cafe bột bắp vào chảo dầu, khuấy đều trước khi cho cá vào cũng sẽ không bị bắn dầu
Muốn cá giòn thì bạn chiên 2 lần. Lần đầu chiên cá hơi vàng, đến khi gần ăn thì chiên lại lần hai cho cá vàng giòn.
Khi chiên nên để lửa nhỏ để cá chín đều và giòn lớp da bên ngoài của cá
Với những hướng dẫn chi tiết trên, chắc chắn, bạn sẽ thực hiện thành công món cá mòi chiên giòn vô cùng hấp dẫn. Nhanh tay lưu lại công thức nhé