Cách làm cá mối chiên sả ớt giòn thơm ai cũng mê

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thanh-pham-758
  • S27280421-1200x676-1
  • uop-ca-44
  • uop-ca-45
  • chien-ca-38
  • 2Servings
  • 25 mPrep Time
  • 25 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Cá mối là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Một món ăn được chế biến từ cá mối rất là ngon mà thực hiện lại rất đơn giản đó chính là cá mối chiên sả ớt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của thịt cá mối thấm đều gia vị hòa quyện với vị cay cay của sả ớt vô cùng hấp dẫn. Món ăn này mà ăn cùng cơm nóng thì rất là đưa cơm.

Cá mối chiên sả ớt đậm đà đưa cơm
Cá mối chiên sả ớt đậm đà đưa cơm

Cá mối là loài cá có phần thịt dai ăn rất là ngọt, đặc biệt là không có mùi tanh nên rất nhiều người ưa thích. Không những vậy, trong cá mối còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, các loại vitamin và khoáng chất  rất tốt cho sức khỏe. Chính vì thế, bổ sung món ăn này vào thực đơn là rất cần thiết. Hôm nay, Ẩm thực 10 phút sẽ giới thiệu đến các bạn món cá mối chiên sả ớt. Cùng theo dõi công thức ngay dưới đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá mối chiên

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 85 gram cá mối nấu chín, cung cấp:

Calories
99
Fat
1,44 g
Protein
19,96 g
Vitamin B12: 92
08%
Selen: 63
45%
Isoleucine: 55
02%
Tro: 1
24 g

Mẹo chọn cá mối ngon

  • Chọn những con cá mối có hình thoi, dọc thân có sọc vàng óng ánh, phần lưng cá có màu nhạt.
  • Không nên chọn những con cá mối có đầu to, không nhọn vì đây là cá không ngon.
  • Không nên chọn cá mối quá lớn hay quá bé, cá mối ngon sẽ có độ dài từ 10-15cm vì đây là cá mối trưởng thành, có nhiều thịt và thơm ngon.
  • Với món ăn này, bạn nên chọn cá mối phi lê sẵn để tiết kiệm thời gian.

Hướng dẫn cách làm cá mối chiên ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá mối mua về bạn đem đánh sạch vảy, cắt bỏ phần đuôi, phần đầu và mổ bụng làm sạch ruột cá. Tiếp đó, rửa sạch cá với nước, rồi dùng dao lóc xương cá ra sao cho không làm đứt đôi thớ thịt cá.
    - Hành lá bỏ rễ, lá úa rồi rửa sạch sau đó cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay là được. - Ớt bỏ cuống, rửa sạch.
    - Sả rửa sạch rồi cắt nhỏ.

  • Bước 2: Ướp cá

    - Bạn cho hành lá, sả, ở và 1 muỗng canh đường vào cối rồi giã nhuyễn. Tiếp đó, cho thêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe muối và 1 muỗng cafe bột ngọt rồi trộn đều tất cả lên.
    - Sau đó, dùng muỗng múc hỗn hợp trên rồi trải đều lên hai bề mặt cá và ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

  • Bước 3: Chiên cá

    - Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo khoảng 100ml dầu ăn rồi đun nóng.
    - Khi dầu nóng thì cho cá vào chiên ở lửa vừa sao cho cá chín vàng 2 mặt thì tắt bếp cho cá ra đĩa.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Miếng cá mối chiên hoàn thành có màu vàng giòn đẹp mắt.
    - Cá ăn có hương vị đậm đà của gia vị ướp, vị ngọt tự nhiên của thịt cá xen lẫn với vị cay cay thơm thơm của sả ớt rất là hấp dẫn.

Bí quyết để làm món cá mối chiên giòn ngon

  • Khi phi lê cá, bạn nên bằm nhẹ lên thân cá để xương bị nát, dễ phi lê hơn.

  • Phải đợi chảo nóng dầu mới cho cá vào chiên để cá không bị nát và không bị dính chảo.

  • Bạn nên chiên vàng 1 mặt rồi mới chiên mặt còn lại vì nếu trở cá sớm thì cá dễ bị nát, vừa chiên vừa rưới dầu thì sẽ giúp cá chín giòn hơn.

Với công thức làm món cá mối chiên sả ớt thơm ngon, đơn giản mà Ẩm thực 10 phút giới thiệu trên đây chắc hẳn sẽ giúp bạn trong việc chế biến món ăn này phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password