Ẩm thực 10 phút
Cá mối là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Một món ăn được chế biến từ cá mối rất là ngon mà thực hiện lại rất đơn giản đó chính là cá mối chiên sả ớt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của thịt cá mối thấm đều gia vị hòa quyện với vị cay cay của sả ớt vô cùng hấp dẫn. Món ăn này mà ăn cùng cơm nóng thì rất là đưa cơm.
Cá mối là loài cá có phần thịt dai ăn rất là ngọt, đặc biệt là không có mùi tanh nên rất nhiều người ưa thích. Không những vậy, trong cá mối còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, các loại vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Chính vì thế, bổ sung món ăn này vào thực đơn là rất cần thiết. Hôm nay, Ẩm thực 10 phút sẽ giới thiệu đến các bạn món cá mối chiên sả ớt. Cùng theo dõi công thức ngay dưới đây.
- Cá mối mua về bạn đem đánh sạch vảy, cắt bỏ phần đuôi, phần đầu và mổ bụng làm sạch ruột cá. Tiếp đó, rửa sạch cá với nước, rồi dùng dao lóc xương cá ra sao cho không làm đứt đôi thớ thịt cá. - Hành lá bỏ rễ, lá úa rồi rửa sạch sau đó cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay là được. - Ớt bỏ cuống, rửa sạch. - Sả rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Bạn cho hành lá, sả, ở và 1 muỗng canh đường vào cối rồi giã nhuyễn. Tiếp đó, cho thêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe muối và 1 muỗng cafe bột ngọt rồi trộn đều tất cả lên. - Sau đó, dùng muỗng múc hỗn hợp trên rồi trải đều lên hai bề mặt cá và ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Khi phi lê cá, bạn nên bằm nhẹ lên thân cá để xương bị nát, dễ phi lê hơn.
Phải đợi chảo nóng dầu mới cho cá vào chiên để cá không bị nát và không bị dính chảo.
Bạn nên chiên vàng 1 mặt rồi mới chiên mặt còn lại vì nếu trở cá sớm thì cá dễ bị nát, vừa chiên vừa rưới dầu thì sẽ giúp cá chín giòn hơn.
Với công thức làm món cá mối chiên sả ớt thơm ngon, đơn giản mà Ẩm thực 10 phút giới thiệu trên đây chắc hẳn sẽ giúp bạn trong việc chế biến món ăn này phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công nhé.