Cách làm cá mó nấu canh chua chuẩn vị, giải nhiệt mùa hè

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • cá mó nấu canh chua giải nhiệt ngày hè
  • Thành phẩm món cá mó nấu canh chua
  • Nấu canh chua cá mó
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Cá mó nấu canh chua là món ăn thanh mát được rất nhiều người ưa thích, tô canh nóng nhiều màu sắc hòa quyện mùi vị thơm ngọt đặc trưng của cá mó chắc chắn sẽ làm bùng nổ các giác quan của bạn khi thưởng thức món canh này đấy. Còn chần chờ gì nữa hãy cùng bắt tay vào bếp thực hiện món canh tươi mát, đậm đà cho bữa cơm gia đình thưởng thức nào!

cá mó nấu canh chua giải nhiệt ngày hè
cá mó nấu canh chua giải nhiệt ngày hè

Khác với một số loài cá khác, kích cỡ cá mó đánh bắt được tại vùng biển Quảng Ngãi to nhất là cỡ bàn tay xòe, nhỏ thì khoảng 3 ngón tay của người lớn. Tuy thân mỏng và dẹp, thế nhưng bù lại thịt cá mó sau khi nấu có vị ngọt, béo và rất thơm. Dù cá mó đem chiên giòn là món phổ biến và được nhiều người ưa chuộng, thế nhưng với số “sành ăn” thì nấu canh chua mới là “thượng hạng”. Theo đó cá mó nấu canh chua thường được chọn con cá có kích cỡ to khoảng 3 ngón tay người lớn. Sau khi mua về chỉ cần rửa sơ cho sạch, mà không cần phải tẩm ướp trước bất kì loại gia vị gì. Các loại rau gia vị để nấu món canh chua với cá mó, cũng giống như để nấu canh chua với các loại cá khác nhưng mang hương vị thơm ngon đến khó tả, cùng Ẩm thực 10 phút khám phá ngay cách làm món canh này nhé

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá mó nấu canh chua

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100g thịt cá mó tươi có chứa:

Calories
83 Kcal
Fat
0.4g
Protein
19.9g
Sodium
82mg
Kali 420mg
Canxi 45mg

Mẹo chọn mua cá mó tươi ngon

  • Để chọn cá mó tươi ngon, bạn nên chọn những con cá bên ngoài thường có màu hồng, vảy óng ánh, bám chặt lấy thân cá.
  • Cá không có mùi hôi, mang cá màu đỏ sẫm, miệng cá khép chặt.
  • Bạn chọn cá có thân cứng, ấn vào thân cá có sự đàn hồi.
  • Bạn không nên chọn những con cá bụng phình to, mềm nhũn.

Hướng dẫn cách làm cá mó nấu canh chua

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Đầu tiên bạn làm sạch cá mó, bỏ vây, mang, ruột và cạo bỏ vảy, sau đó rửa sạch với nước muối loãng, sau đó để ráo và dùng dao khứa vài đường trên thân cá, để khi ướp cá sẽ thấm đều gia vị.
    - Tiếp theo bạn cho cá vào trong 1 cái tô, cho vào ít muối, nước mắm, hành, ớt, và ướp trong khoảng 15 phút.
    - Giá bạn rửa sạch và để ráo, đậu bắp và cà chua bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, dứa bạn cắt miếng nhỏ.

  • Bước 2: Nấu canh chua cá mó

    - Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn cho hành băm vào phi thơm, rồi bạn cho cà chua và dứa vào đảo đều.
    - Tiếp đến bạn cho cá mó vào rim khoảng 3 phút thì cho nước sôi vào, lúc nước canh đã sôi, bạn tiếp tục cho giá và đậu bắp vào cùng. Sau đó bạn đun thêm 5 phút nữa và nêm thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 2 thìa nước mắm và 1 ít tiêu bột.
    - Khi cá chín rồi cho hành lá và rau ngổ vào đun thêm 2 phút tắt bếp

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món cá mó nấu canh chua sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt, cá mó béo ngọt, nước dùng chua thanh vị dứa, cà chua và thơm mùi đặc trưng của rau ngổ, tạo nên món canh chua tròn vị và hài hòa.

Bí quyết để món cá mó nấu canh chua thêm ngon

  • Khi nấu canh, bạn nhớ sử dụng nước sôi để canh được thơm ngon hơn, nếu sử dụng nước lạnh cá sẽ bị tanh.

  • Khi chúng ta đã cho đậu bắp và giá vào chỉ cần đun sôi thêm 1 lúc là được, vì giá và đậu bắp rất dễ bị nát, nên tránh đun quá lâu.

Trên đây là cách chế biến món cá mó nấu canh chua, thơm ngon, thanh mát mùa hè mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ tới bạn, hy vọng rằng với các bước làm đơn giản như trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công với món ăn này. Chúc bạn và gia đình sẽ có những bữa ăn ngon miệng và quây quần bên nhau!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password