Cách chế biến món cá mó kho tiêu đậm vị, cay nồng

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thành phẩm món cá mó kho tiêu
  • Kho cá mó với tiêu
  • cá mó kho tiêu đậm vị, cay nồng
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

Cá mó kho tiêu là món ăn không hề khó làm, nhưng đem đến cho bạn và gia đình một bữa cơm cực kỳ ngon miệng, miếng cá chắc thịt ngon nhất khi ăn cùng cơm nóng, nước kho cay mặn, đẫm vị, hít hà còn gì hấp dẫn hơn, đặc biệt là những ngày mưa lâm râm, cả nhà quây quần cùng nhau đúng không nào. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé

cá mó kho tiêu đậm vị, cay nồng
cá mó kho tiêu đậm vị, cay nồng

Cá Mó tuy có thân hình dẹt nhưng lại rất nhiều thịt. Hương vị thịt của nó vô cùng đậm đà và đặc biệt dễ chế biến. Thịt cá có vị ngọt, béo, tính hiền, có thể phù hợp với mọi thể trạng của con người và rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Cá mó được chế biến thành món ăn ngon nhưng ngon, đậm đà nhất là món cá mó kho tiêu không chỉ những người miền biển, mà bất kỳ ai khi thưởng thức cũng sẽ xuýt xoa. Chính vị hương vị ấy đã thu hút biết bao nhiêu thực khách yêu thích và luôn muốn có được món nguyên liệu tuyệt ngon này. Để đảm bảo chọn nguyên liệu tươi ngon và cách chế biến chuẩn hương vị. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút khám phá cách làm món ăn này qua bài viết dưới đây nhé

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá mó kho tiêu

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100g thit cá mó tươi có chứa:

Calories
83 Kcal
Fat
0.4g
Protein
19.9g
Sodium
82mg
Kali 420mg
Canxi 45mg

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Cá mó tươi bên ngoài thường có màu hồng, chất nhờn trong suốt, vảy óng ánh, bám chặt lấy thân cá, không có bất cứ mùi hôi nào, mang cá có màu đỏ sẫm.
  • Bạn nên chọn cá có thân cứng, cầm ở giữa thân cá không bị hỏng, thịt cá tươi chắc, ấn vào có sự đàn hồi

Hướng dẫn cách làm món cá mó kho tiêu hấp dẫn

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá mó sau khi mua về đánh vẩy, dùng muối chà xát rồi rửa sạch lại với nước, để ráo. Rồi bạn cắt vài đường trên thân cá, để cá được thấm đều gia vị.
    - Sau đó cho cá mó ra 1 cái tô, bạn ướp cá mó với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều và ướp trong vòng 15 phút cho cá thấm gia vị, bạn nhớ trở cá trong lúc ướp.
    - Hành tím bạn lột vỏ, thái lát mỏng

  • Bước 2: Kho cá mó với tiêu

    - Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn vào nồi, bạn cho phần hành tím vào phi thơm, bạn cho khoảng 2 muỗng canh tương hột vào nồi, khuấy đều. Nêm thêm vào hỗn hợp tương 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều tay cho gia vị tan ra.
    - Bạn cho cá vào nồi, rồi chế 1 ít nước sôi vào, hạ lửa nhỏ xuống, trở đều cá và ninh khoảng 3 phút cho hỗn hợp tương sệt lại.
    - Cuối cùng bạn kho cá ở lửa nhỏ khoảng 10 phút, đến khi cá chín ớt, hành lá cắt khúc cho vào nồi và thêm 1 muỗng cà phê tiêu vào, kho thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Cá sau khi đã kho xong thì gắp ra đĩa thưởng thức. Món cá mó kho tiêu có màu sắc bắt mắt, cá vàng ruộm, khi ăn có hương vị đặc trưng của tiêu, miếng cá chắc săn chắc và đậm đà thơm ngon.

Bí quyết đế làm món cá mó kho tiêu thơm ngon

  • Nên ướp cá trong khoảng thời gian nửa tiếng, cá ngấm gia vị, khi cá chín ăn sẽ ngon hơn.

  • Cá khi đang kho không nên cho thêm nước vì cá sẽ tanh, hoặc nếu thêm nước thì phải dùng nước sôi hoặc nước dùng.

  • Cá kho 2 lửa sẽ ngon hơn kho 1 lửa, vì vậy khi kho cá bạn nên để lửa nhỏ liu riu là được, cá sẽ thấm gia vị hơn.

Với thời tiết se lạnh có đĩa cá mó kho tiêu đậm vị cay nồng đảm bảo gia đình bạn sẽ thích mê. Vậy còn chần chừ gì nữa, bạn hãy bắt tay vào bếp trổ tài ngay món ăn này cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.Chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password