Cách làm cá mó chiên vừa giòn, vừa thơm cực hấp dẫn

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • cá mó chiên sả ớt thơm ngon
  • Thành phẩm món cá mó chiên
  • chiên cá mó
  • 4Yield
  • 10 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 25 mReady In
Print Recipe

Cá mó chiên không còn quá xa lạ với chị em nội trợ, món ăn này mang hương vị thơm ngon, đậm đà, cực bắt cơm, chinh phục ngay cả những người không thích ăn cá. Thịt ngọt, chiên giòn nên ăn được cả xương. Nhưng làm sao để khi chiên cá không bị vỡ, sả không bị cháy và phần cá bên ngoài giòn rụm bên trong mềm thơm? Cùng tìm hiểu công thức chế biến cá mó chiên hấp dẫn này ngay nhé!

cá mó chiên sả ớt thơm ngon
cá mó chiên sả ớt thơm ngon

Cá mó là loài cá sống ở nước mặn, tập trung ở những tỉnh thành thuộc miền Tây sông nước như Sóc Trăng, Kiên Giang, Cà Mau và phân bố các tỉnh Nam Bộ lân cận nên có thể dễ dàng tìm kiếm chúng ở trong chợ và những hàng siêu thị, giá cả phải chăng, nên thường được dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn. Đặc biệt cá mó chiên với cách nấu phổ biến tuy đơn giản mà thơm ngon nhất mà chị em chúng mình thường chọn. Ngoài ra với những gia vị dễ kiếm như hành tỏi hay sả ớt, chúng ta có thể biến tấu những món cá mó chiên mới lạ không kém phần thơm ngon hấp dẫn. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút chuẩn bị nguyên liệu vào bếp thực hiện món ăn này nhé

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá mó chiên

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình giá trị dinh dưỡng có trong 100g thit cá mó tươi có chứa:

Calories
83 Kcal
Fat
0.4g
Protein
19.9g
Sodium
82mg
Kali 420mg
Canxi 45mg

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Cá mó tươi bên ngoài thường có màu hồng, chất nhờn trong suốt, vảy óng ánh, bám chặt lấy thân cá, không có bất cứ mùi hôi nào, mang cá có màu đỏ sẫm.
  • Bạn nên chọn cá có thân cứng, cầm ở giữa thân cá không bị hỏng, thịt cá tươi chắc, ấn vào có sự đàn hồi

Hướng dẫn cách làm món cá mó chiên

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Đầu tiên bạn đem cá mó đánh vẩy, rửa sạch với nước muối loãng, sau đó bạn dùng dao khía lên thân cá vài đường để khi ướp, cá sẽ thấm đều gia vị hơn.
    - Tỏi bạn bóc vỏ, ép dẹp.
    - Bạn ướp cá mó với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu.
    - Sả bạn cắt nhỏ, băm nhuyễn phần củ và cho vào cá ướp khoảng 15 phút.

  • Bước 2: Chiên cá mó

    - Bạn bắc chảo lên bếp cho vào 7 muỗng canh dầu ăn, phần sả còn lại bạn xé sợi và tỏi ép bạn cho vào phi thơm.
    - Sau khi vớt sả và tỏi ra, bạn dùng luôn chảo đó, cho thêm 1 thìa canh dầu màu điều. Rồi tiếp tục cho cá mó vào chiên, chiên trên lửa nhỏ khoảng 15 phút, khi cá vàng giòn đều 2 mặt, bạn tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Cá mó chiên sau khi hoàn thành, có màu sắc vàng ươm trông bắt mắt, thịt cá giòn rụm đậm vị, thơm lừng hương sả và cay cay của ớt rất hấp dẫn.

Bí quyết để món cá mó chiên thêm ngon

  • Để cá mó không bị dính chảo thì nên cho cá mó vào lúc dầu vừa sôi không để lúc dầu quá sôi hoặc chưa kịp sôi.

  • Chiên với số lượng vừa phải, trên lửa nhỏ, để cá được chín đều, vàng giòn hơn.

Với món cá mó chiên với sả ớt thơm lừng chắc chắn sẽ giúp đổi gió cho mâm cơm nhà bạn. Vậy còn chần chừ gì nữa, bạn hãy bắt tay vào bếp trổ tài ngay món ăn này cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn và gia đình sẽ có những phút giây quây quần, thưởng thức ngon miệng bên nhau!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password