Ẩm thực 10 phút
Cá hường nấu canh chua có vị chua ngọt tự nhiên của dứa và cà chua, đồng thời thịt cá hường thơm ngọt và nước dùng thanh thanh rất dễ ăn, kích thích vị giác vô cùng, món canh này rất thích hợp cho những ngày nắng nóng mà ngồi bên mâm cơm thưởng thức món canh chua cá hường thì ngon hết nất luôn.
Cá hường là loài cá biển được nhiều người ưa thích bởi phần thịt chắc, ngọt và ít tanh. Cá hường rất giàu protein, các chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất quan trọng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Chính vì thế, các bà nội trợ thường sử dụng để chế biến ra nhiều món ăn ngon như cá hường chiên tỏi ớt, chiên nước mắm,…Một trong những món ăn cực kỳ ngon từ cá hường bạn không nên bỏ qua đó chính là món cá hường nấu canh chua. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện ngay món canh hấp dẫn này nhé
- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 - 1.5 lít nước vào và đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi các bạn thả cá hường vào và nấu ở lửa vừa cho đến khi nước sôi trở lại và thịt cá chín đều.
- Kế đến cho vào nồi 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước mắm sau đó khuấy đều.
- Tiếp theo cho cà chua và dứa vào nồi, tiếp tục nấu thêm khoảng 5 - 10 phút nữa cho nước sôi trở lại.
Để khử mùi tanh cá hiệu quả, bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 10 - 15 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước.
Các bạn nên để cho nước trong nồi thật sôi rồi mới cho cá vào, tránh cho cá vào quá sớm khiến nước dùng bị tanh.
Trong quá trình nấu canh, các bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và đẹp mắt hơn.
Vậy là Ẩm thực 10 phút đã chia sẻ cùng bạn cách nấu món cá hường nấu canh chua thơm ngon, thanh nhiệt dễ thực hiện. Hy vọng với công thức này sẽ giúp bạn bỏ túi thêm món ngon vào thực đơn đa dạng của mình. Chúc bạn thành công nhé!