Bí quyết để làm cá hường kho tiêu đậm đà cực đưa cơm chỉ với 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá hường kho tiêu có màu vàng nâu tươi bắt mắt và có mùi thơm lừng đặc trưng tiêu, ớt
  • Cá hường kho tiêu đậm đà cực tốn cơm
  • Sơ chế và ướp cá  trong khoảng 30 đến 40 phút cho các đủ thời gian ngấm đều gia vị.
  • 2Yield
  • 45 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 1:15 hReady In
Print Recipe

Để làm phong phú cho bữa cơm gia đình hơn với món ăn từ cá hường siêu đơn giản, dễ thực hiện mà chất lượng lại vô cùng tuyệt vời món cá hường kho tiêu ngon đến khó cưỡng lại được với hương vị thịt cá mềm, béo ngậy thấm gia vị vô cùng đậm đà, khơi gợi cảm giác thèm ăn, chắc chắn sẽ khiến các thành viên gia đình bạn thích mê.

Cá hường kho tiêu đậm đà cực tốn cơm
Cá hường kho tiêu đậm đà cực tốn cơm

Cá hường là loại cá có phần thịt mềm, ngon và ít có vị tanh. Đồng thời, trong cá hường còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như omega-3, protein, chất đạm,…có tác dụng tốt với trí não và giúp tăng cường sức khỏe toàn diện. Với cách chế biến đơn giản mà lại không mất quá nhiều thời gian cá hường kho tiêu có mùi thơm nồng nàn, hương vị đậm đà hứa hẹn sẽ là một món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn ngon này nào.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá hường kho tiêu

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng thì trong 100g cá hường chứa:

Calories
104 calo
Fat
2.8g
Fiber
1.77mg
Protein
19.7g
47 mg canxi
87mg natri
159mg photpho
413 mg kali

Mẹo chọn cá hường tươi ngon

  • Bạn nên chọn những con cá hường còn tươi, phần vảy sáng bóng và dính chặt vào thân cá. 
  • Kiểm tra mắt thấy trong suốt, hơi lồi và không bị chảy nhớt hay đục ngầu là được.
  • Nên chọn những con cá cầm chắc tay, phần thịt có độ đàn hồi tốt. 

Hướng dẫn cách làm cá hường kho tiêu

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá hường sau mua về đánh vẩy, loại bỏ thật sạch phần ruột, dùng ít muối xát đều lên toàn thân cá rồi sau đó rửa lại cá bằng nước sạch, để ráo
    - Cá đã được làm sạch bạn dùng dao sắc, mỏng khía những đường chéo dọc thao 2 bên thân cá, mỗi khía có thể cách nhau khoảng 2,5cm
    - Bạn cho một chút bột tiêu xay, thêm 2 muỗng đường cát nhỏ, 1 muỗng hạt nêm và 3 muỗng nước mắm ngon vào cá ướp và dùng đũa trộn đều để cá ngấm đều gia vị, sau đó bạn để cá nghĩ trong khoảng 30 đến 40 phút cho các đủ thời gian ngấm đều gia vị.

  • Bước 2: Kho cá

    - Bắc chảo lên bếp cho ít dầu ăn phi thơm hành và tỏi băm vàng lên rồi cho phần cá vừa ướp vào chiên vàng đều cả hai mặt.
    - Cho 1 chút nước sôi vào chảo cá cho đến khi thấy nước xăm xắp mặt chờ cho cá sôi lại thì bạn chỉnh lửa nhỏ lại để cá kho ở lửa liu riu cho đến khi nước kho trong chảo cạn gần hết thì nêm nếm lại ít gia vị cho vừa khẩu vị.
    - Nhớ cho thêm 1 chút ớt sừng thái lát, tiêu sọ xay vào chảo cá kho và kho thêm khoảng 15 đến 20 phút nữa là được

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Cá hường kho tiêu có màu vàng nâu tươi bắt mắt và có mùi thơm lừng đặc trưng tiêu, ớt
    - Khi ăn cá thì thì thịt cá mềm, béo ngậy được thấm gia vị kết hợp ăn rất là ngon.

Bí quyết để làm cá hường kho tiêu thêm ngon

  • Dùng sữa tươi hoặc nước vo gạo để ngâm cá giúp khử mùi tanh của cá hiệu quá.

  • Khi cho nước vào kho cá nên cho nước sôi vào để cá sau khi kho không bị tanh

  • Khi kho cá, nên kho ở lửa nhỏ và đậy kín vung để cá được thơm ngon, ngấm gia vị.

Hy vọng với công thức mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ trên đây để thực hiện thành công món ăn này. Chúc bạn thành công

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password