Bí quyết để làm cá hường chiên sả thơm ngon cực hấp dẫn chỉ 20 phút chế biến

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Ướp cá trong 10 phút để cá ngấm đều gia vị
  • Cá hường chiên sả ớt thơm ngon
  • Cá hường chiên sả ớt sau khi hoàn thành có hương thơm nồng nàn vô cùng hấp dẫn
  • 4Yield
  • 10 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Một cách làm cá hường chiên sả ớt quốc dân ai cũng làm được vì công thức quá đơn giản, nhanh gọn mà rất thơm ngon. Cá có lớp vỏ giòn rụm, thấm đều gia vị, bên trong vẫn giữ được vị béo mềm đậm đà, ăn kèm nước sốt chuẩn cơm nhà làm. Còn chần chờ gì mà không “lăn vào bếp” ngay để chế biến món ăn mình thích.

Cá hường chiên sả ớt thơm ngon
Cá hường chiên sả ớt thơm ngon

Cá vốn là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Chế biến món cá hường sao cho ngon cũng không phải khó. Loài cá này sống ở môi trường nước ngọt, thịt nó có màu trắng. Nếu cá nhỏ thì sẽ cảm giác hơi nhiều xương, còn nếu cá to thì thịt sẽ nhiều hơn. Cá được ướp cùng với sả, nghệ sẽ làm mất đi độ tanh. Sau khi chiên lên thì hương thơm hòa quyện lại với nhau. Những bạn thích cá chiên ngon, giòn thì không nên bỏ qua cách chế biến món cá đơn giản này.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá hường chiên sả ớt

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 100g cá hường sẽ chứa:

Calories
104 calo
Fat
2.8g
Fiber
1.77mg
Protein
19.7g
47 mg canxi
87mg natri
159mg photpho
413 mg kali

Mẹo chọn mua cá hường tươi ngon

  • Để chọn được cá hường tươi ngon, bạn nên chọn những con vẫn còn nguyên vẩy sáng óng ánh, phần mang có màu hơi hồng.
  • Nên chọn những con cá có mắt trong, sáng rõ, hơi lồi, không bị đục hoặc bị chảy nhớt.
  • Bạn nên mua những con cá khi sờ vẫn cảm nhận được độ đàn hồi tốt, cầm chắc tay và miệng cá khép chặt nhé.

Mẹo chọn mua ớt tươi ngon

  • Những quả ớt tươi là những quả có bề mặt sáng bóng, màu đỏ tươi và có hình dáng đều nhau.
  • Ưu tiên chọn những quả vẫn còn nguyên phần cuống màu xanh tươi, dính chặt vào thân quả ớt.
  • Không nên mua những quả đã bị héo, bề mặt bị trầy xước và có nhiều lốm đốm đen bất thường.

Hướng dẫn cách chế biến cá hường chiên sả ớt

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Sả lặt bỏ phần lá già và gốc rễ, rửa sạch, cắt khúc rồi dùng dao đập dập. Để riêng 4 khúc sả, còn lại thì bạn băm nhuyễn.
    - Ớt rửa sạch, lặt bỏ phần cuống và băm nhỏ.

  • Bước 2: Ướp cá

    - Cá rửa thật sạch loại bỏ phần ruột cá, để ráo rồi cho lên đĩa, rưới lên bề mặt 1 muỗng canh nước cốt chanh. Nhẹ nhàng cho những khúc sả đã đập dập vào trong bụng cá.
    - Sau đó, dùng dao khứa nhẹ vào đường ở 2 bên mặt cá để cá dễ dàng thấm gia vị hơn.
    - Cho vào chén:1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột nghệ, tất cả phần sả băm, 1/2 phần ớt băm và 1 muỗng canh tỏi băm, trộn thật đều rồi rải đều phần gia vị này lên 2 mặt của cá, ướp trong 10 phút.

  • Bước 3: Chiên cá

    - Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho vào 1 muỗng canh tỏi băm, rồi nhẹ nhàng cho cá vào và chiên đều 2 mặt.
    - Sau khi chiên khoảng 7 phút, thì nhẹ nhàng trở mặt cá. Sau khi đã chiên vàng đều hai mặt thì tắt bếp, gắp cá ra đĩa.
    - Để làm nước chấm, bạn cho vào chén 2 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh nước cốt chanh, toàn bộ phần ớt băm rồi khuấy đều là được.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Cá hường chiên sả ớt sau khi hoàn thành có hương thơm nồng nàn vô cùng hấp dẫn, mùi thơm đặc trưng của sả giúp món ăn thêm phần quyến rũ hơn.
    - Cá có lớp vỏ giòn giòn, thấm đẫm gia vị, bên trong vẫn giữ được độ béo mềm, đậm đà, ăn kèm với nước sốt nữa thì chuẩn vị cơm nhà luôn.

Bí quyết để làm cá hường chiên sả ớt thêm ngon

  • Cho nước cốt chanh vào để ướp cá sẽ giúp khử mùi tanh của cá và giúp cá khi chiên xong có vị ngon hơn.

  • Không nên trở cá quá nhiều sẽ làm cá dễ bị nát, thay vì vậy, bạn có thể nghiêng chảo để dầu bao phủ đều các bề mặt của cá.

  • Khi chiên cá nên chiên ở lửa nhỏ để cá chín đều mà sả ớt không bị cháy ăn không ngon

  • Để món ăn thêm đậm vị hơn bạn có thể ăn kèm rau sống chấm thêm nước mắm để tăng hương vị cho món ăn hơn

Hy vọng với  cách làm cá hường chiên sả được chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm món ngon cho thực đơn hàng ngày.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password