Tuyệt chiêu làm món cá dìa nướng thơm nức mũi

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thành phẩm
  • Bước 2: Ướp cá
  • Bước 3: Nướng cá
  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Tuyệt chiêu làm món cá dìa nướng thơm nức mũi
  • 4Servings
  • 30 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

Đồ nướng luôn là tín đồ của rất nhiều người kể cả trẻ nhỏ. Đối với món cá dìa nướng cũng vậy, món ăn kích thích vị giác của người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, ngọt, mềm của cá.

Tuyệt chiêu làm món cá dìa nướng thơm nức mũi
Tuyệt chiêu làm món cá dìa nướng thơm nức mũi

Cá dìa là một loài cá biển được rất nhiều người yêu thích. Loài cá này có thịt ngon, ngọt và đặc biệt rất nhiều dinh dưỡng. Từ cá dìa bạn có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau như hấp, kho, nấu canh,…Đặc biệt, nếu bạn đang quan tâm đến món cá dìa nướng thì đừng bỏ qua công thức sau đây của Ẩm thực 10 phút.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100g cá dìa bông có chứa:

Calories
151
Fat
8,8
Protein
17,9
0
5 Canxi
2g Photpho
2 mg Magei
0
02g kem

Mẹo chọn nguyên liệu

  • Bạn nên chọn mua những con cá có hình thoi, dẹp 2 bên, mắt trong, không đục, mang có màu đỏ hồng.
  • Ngoài ra, bạn nên dùng tay ấn nhẹ vào phần thịt cá, nếu cảm nhận được độ đàn hồi của thịt cá thì chứng tỏ cá còn tươi, nên mua.

Cách chế biến món cá dìa nướng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá dìa sau khi mua về bạn làm sạch bỏ hết ruột rồi dùng muối chà xát lên cá.
    Sau đó bạn mang đi rửa lại cho sạch với nước rồi dùng dao khứa nhẹ lên thịt cá.
    Tỏi bạn bóc vỏ, ớt sừng rửa sạch rồi mang đi băm nhuyễn.

  • Bước 2: Ướp cá

    Bạn tiến hành ướp cá theo công thức sau: 1 thìa dầu ăn, 1/2 thìa nước màu, 1/3 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mật ong và toàn bộ phần tỏi ớt sừng băm nhuyễn.
    Trộn đều gia vị rồi dùng tay bóp vào cá, ướp trong khoảng 15 phút để cá thấm gia vị

  • Bước 3: Nướng cá

    Bật nồi chiên không dầu lên, chọn mức 180 độ C rồi cho cá đã ướp vào nướng trong 10 phút.
    Sau khi chiên được 10 phút thì bạn trở mặt cá rồi cho hết phần tỏi ớt lúc ướp cá bị rơi lại vào. Tiếp theo bạn điều chỉnh mức 200 độ C rồi nướng trong khoảng 15 phút đến khi cá chín tỏa mùi thơm là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Cá dìa nướng sau khi hoàn thành thơm nức mũi có màu sắc hấp dẫn.
    Thịt cá khi ăn mềm, ngọt thấm gia vị thơm mùi tỏi ớt.
    Bạn có thể bày cùng với rau sống hoặc bánh tráng cuốn ăn càng chuẩn vị hơn nhé.

Bí quyết giúp món cá dìa nướng trở nên hấp dẫn

  • Khâu sơ chế rất quan trọng, bạn nên lấy muối chà xát ngoài da cá để làm sạch nhớt và chất tanh thì món ăn sẽ chuẩn vị hơn.

  • Bạn nên bỏ nước ướp vào bên trong bụng cá để món cá dìa nướng thơm ngon đậm đà hơn.

Chỉ với 3 bước đơn giản với công thức của Ẩm thực 10 phút bạn đã có ngay một đĩa cá dìa nướng thơm ngát chiêu đãi cả nhà rồi. Chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password