Ẩm thực 10 phút
Đồ nướng luôn là tín đồ của rất nhiều người kể cả trẻ nhỏ. Đối với món cá dìa nướng cũng vậy, món ăn kích thích vị giác của người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, ngọt, mềm của cá.
Cá dìa là một loài cá biển được rất nhiều người yêu thích. Loài cá này có thịt ngon, ngọt và đặc biệt rất nhiều dinh dưỡng. Từ cá dìa bạn có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau như hấp, kho, nấu canh,…Đặc biệt, nếu bạn đang quan tâm đến món cá dìa nướng thì đừng bỏ qua công thức sau đây của Ẩm thực 10 phút.
Bật nồi chiên không dầu lên, chọn mức 180 độ C rồi cho cá đã ướp vào nướng trong 10 phút. Sau khi chiên được 10 phút thì bạn trở mặt cá rồi cho hết phần tỏi ớt lúc ướp cá bị rơi lại vào. Tiếp theo bạn điều chỉnh mức 200 độ C rồi nướng trong khoảng 15 phút đến khi cá chín tỏa mùi thơm là hoàn thành.
Khâu sơ chế rất quan trọng, bạn nên lấy muối chà xát ngoài da cá để làm sạch nhớt và chất tanh thì món ăn sẽ chuẩn vị hơn.
Bạn nên bỏ nước ướp vào bên trong bụng cá để món cá dìa nướng thơm ngon đậm đà hơn.
Chỉ với 3 bước đơn giản với công thức của Ẩm thực 10 phút bạn đã có ngay một đĩa cá dìa nướng thơm ngát chiêu đãi cả nhà rồi. Chúc bạn thành công!