Ẩm thực 10 phút
Cá dìa nấu canh chua là một món ăn ngon miệng lại rất giàu dinh dưỡng nên được nhiều mẹ lựa chọn cho bữa ăn gia đình. Món ăn hấp dẫn người thưởng thức bởi nước canh chua chua ngọt ngọt thơm lừng, thanh mát kết hợp với thịt cá dìa ngon ngọt tự nhiên.
Cá dìa được nhiều mẹ lựa chọn bởi vì loài cá này có thịt rất ngon, ngọt thơm, béo và là nguồn dinh dưỡng đa dạng chứa nhiều vitamin D và axit béo omega-3. Từ cá dìa chúng ta có thể chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như nướng, kho, hấp, nấu canh,.. cho mâm cơm của gia định bạn thêm đa dạng. Và hôm nay, Ẩm thực 10 phút sẽ giới thiệu cho bạn đọc món cá dìa nấu canh chua thanh mát giải nhiệt cho cả nhà.
Bắc nồi lên bếp, khi nồi nóng bạn cho 1 thìa dầu ăn vào. Sau đó phi thơm hành tỏi băm nhuyễn rồi cho cà chua vào. Xào cà chua khoảng 2 phút cho cà chua vừa chín tới thì bạn cho dứa vào. Tiếp tục đảo đều tay trong khoảng 2 phút rồi cho 1/2 thìa bột canh, 2 thìa hạt nêm cùng với 2 thìa nước. Tiếp tục đảo đều trong khoảng 2 phút rồi cho 1 lít nước cùng 1 trái me vào nồi. Nấu canh với lửa lớn trong khoảng 3 phút cho nước canh sôi rồi cho cá dìa vào. Bạn dùng đũa đảo nhẹ nhàng cho cá trộn đều trong canh rồi nấu thêm khoảng 10 phút cho thịt cá chín Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho hành lá, thì vào là hoàn thành.
Khi sơ chế cá dìa bạn nên dùng muối để rửa sẽ giúp loại bỏ được mùi tanh của cá.
Không nên nấu cá trong thời gian quá lâu sẽ khiến thịt cá mềm nhũn, ăn không ngon.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cá dìa nấu canh chua thơm ngon chiêu đãi cả nhà rồi. Nếu bạn có thời gian hãy ghé xem các món ăn khác từ cá dìa trên trang Ẩm thực 10 phút để đa dạng món ăn cho cả nhà nhé. Chúc bạn thành công!