Tuyệt chiêu làm món cá dìa nấu canh chua ngon miệng giàu dinh dưỡng 

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Bước 2: Chế biến món cá dìa nấu canh chua
  • Tuyệt chiêu làm món cá dìa nấu canh chua ngon miệng giàu dinh dưỡng 
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Cá dìa nấu canh chua là một món ăn ngon miệng lại rất giàu dinh dưỡng nên được nhiều mẹ lựa chọn cho bữa ăn gia đình. Món ăn hấp dẫn người thưởng thức bởi nước canh chua chua ngọt ngọt thơm lừng, thanh mát kết hợp với thịt cá dìa ngon ngọt tự nhiên. 

Tuyệt chiêu làm món cá dìa nấu canh chua ngon miệng giàu dinh dưỡng 
Tuyệt chiêu làm món cá dìa nấu canh chua ngon miệng giàu dinh dưỡng

Cá dìa được nhiều mẹ lựa chọn bởi vì loài cá này có thịt rất ngon, ngọt thơm, béo và là nguồn dinh dưỡng đa dạng chứa nhiều vitamin D và axit béo omega-3. Từ cá dìa chúng ta có thể chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như nướng, kho, hấp, nấu canh,.. cho mâm cơm của gia định bạn thêm đa dạng. Và hôm nay, Ẩm thực 10 phút sẽ giới thiệu cho bạn đọc món cá dìa nấu canh chua thanh mát giải nhiệt cho cả nhà. 

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100g cá dìa bông có chứa:

Calories
151
Fat
8.8
Protein
17.9
vitamin B1
vitamin A
vitamin PP

Mẹo chọn nguyên liệu

  • Bạn nên chọn những con cá còn tươi thì món ăn sẽ đảm bảo chất lượng. Những con cá tươi sẽ có mắt trong, sáng, nhìn rõ con ngươi, mang cá đỏ hồng.
  • Ngoài ra bạn nên dùng tay chạm ấn vào thịt cá để kiểm tra độ đàn hồi tốt của cá. Tuyệt đối không mua những con cá có màu sắc nhợt nhạt, ngửi thấy mùi hôi. 

Cách chế biến món cá dìa nấu canh chua

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá sau khi mua về bạn sơ chế, loại bỏ phần họng, ruột rồi rửa thật sạch với nước.
    Cà chua rửa sạch thái múi cau.
    Hành ngò nhặt bỏ lá hỏng, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
    Tỏi, hành tím bạn đem băm nhuyễn.
    Dứa gọt vỏ, mắt rửa sạch rồi cắt thành các miếng vừa ăn.

  • Bước 2: Chế biến món cá dìa nấu canh chua

    Bắc nồi lên bếp, khi nồi nóng bạn cho 1 thìa dầu ăn vào. Sau đó phi thơm hành tỏi băm nhuyễn rồi cho cà chua vào.
    Xào cà chua khoảng 2 phút cho cà chua vừa chín tới thì bạn cho dứa vào.
    Tiếp tục đảo đều tay trong khoảng 2 phút rồi cho 1/2 thìa bột canh, 2 thìa hạt nêm cùng với 2 thìa nước. Tiếp tục đảo đều trong khoảng 2 phút rồi cho 1 lít nước cùng 1 trái me vào nồi.
    Nấu canh với lửa lớn trong khoảng 3 phút cho nước canh sôi rồi cho cá dìa vào. Bạn dùng đũa đảo nhẹ nhàng cho cá trộn đều trong canh rồi nấu thêm khoảng 10 phút cho thịt cá chín
    Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho hành lá, thì vào là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Cá dìa nấu canh chua sau khi hoàn thành nóng hổi, thơm lừng cả căn bếp.
    Khi ăn nước canh ngon đậm vị, chua nhẹ, thơm mùi tỏi hành phi.
    Thịt cá dìa béo ngọt hòa cùng vị chua ngọt của nước canh, bạn có thể làm thêm chén nước mắm tỏi để chấm cùng sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn.

Bí quyết giúp món cá dìa nấu canh chua trở nên hấp dẫn

  • Khi sơ chế cá dìa bạn nên dùng muối để rửa sẽ giúp loại bỏ được mùi tanh của cá.

  • Không nên nấu cá trong thời gian quá lâu sẽ khiến thịt cá mềm nhũn, ăn không ngon.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cá dìa nấu canh chua thơm ngon chiêu đãi cả nhà rồi. Nếu bạn có thời gian hãy ghé xem các món ăn khác từ cá dìa trên trang Ẩm thực 10 phút để đa dạng món ăn cho cả nhà nhé. Chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password