Công thức chế biến món cá dìa kho tiêu cực đưa cơm

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Bước 3: Chế biến món cá dìa kho tiêu
  • Bước 2: Ướp cá
  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Công thức chế biến món cá dìa kho tiêu cực đưa cơm
  • 1
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Món kho luôn là món ăn làm tốn cơm cho các thành viên trong mỗi gia đình Việt Nam. Đặc biệt là món cá dìa kho tiêu, món ăn này vô cùng thơm ngon, lại bổ dưỡng nên được nhiều mẹ nội trợ yêu thích chế biến. 

Công thức chế biến món cá dìa kho tiêu cực đưa cơm
Công thức chế biến món cá dìa kho tiêu cực đưa cơm

Cá dìa là một loại thực phẩm quen thuộc với người dân Việt Nam. Đặc biệt trong cá dìa có hàm lượng dinh dưỡng cao nên được xem như là một món ăn để bồi bổ cho cơ thể. Ngoài ra ăn cá dìa còn giúp cơ thể lưu thông máu, cải thiện giấc ngủ cho người già. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút để chế biến món cá dìa kho tiêu thơm nức mũi.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Nutrients

Calories
151
Fat
8.8
Protein
17.9
vitamin B1
vitamin A
vitamin PP

Mẹo chọn nguyên liệu

  • Cá dìa ngon là những con cá có vảy trong và chắc, miệng ngậm chặt. 
  • Bạn nên dùng tay ấn vào cá để kiểm tra cá còn tươi hay không, nếu cá có độ đàn hồi tốt có nghĩa là cá còn tươi và ngược lại.
  • Ngoài ra bạn tuyệt đối không được mua những con cá ngửi thấy mùi hôi, ăn không những không ngon còn ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Cách chế biến món cá dìa kho tiêu

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá dìa sau khi mua về bạn sơ chế khử mùi tanh bằng cách rửa bằng nước muối, làm sạch ruột, mang.
    Sau đó bạn rửa sạch lại bằng nước, rồi dùng dao khứa nhẹ phần lưng, để ráo.
    Bóc 1 củ tỏi, xay nhuyễn. 2 quả ớt, rửa sạch, thái nhỏ.

  • Bước 2: Ướp cá

    Cho toàn bộ cá vào nồi rồi ướp cá với công thức sau: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột nêm, 1 thìa tỏi xay, 200g tiêu xanh, ớt thái nhỏ và một thìa nước màu.
    Trộn đều lên và ướp cá trong khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.

  • Bước 3: Chế biến món cá dìa kho tiêu

    Sau khi ướp đủ 15 phút thì bạn đem cá đi kho. Cho nước đun sôi vào lấp xấp cá đun sôi.
    Sau đó bạn điều chỉnh nhỏ lửa rồi kho cá trong 30 phút cho đến khi nước kho sệt lại rồi thêm tiêu xanh vào là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Cá dìa kho tiêu sau khi hoàn thành có màu nâu cánh gián đẹp, thơm nức mũi.
    Khi ăn thịt cá dai ngon đậm đà, hòa quyện với vị cay nồng kích thích vị giác của người ăn.

Bí quyết giúp món cá dìa kho tiêu trở nên hấp dẫn

  • Để cá có màu đẹp bạn không được bỏ quên nước màu. Nếu không có nước màu mua sẵn bạn có thể thắng đường lên để món ăn có màu đẹp, óng ánh hấp dẫn.

  • Ngoài ra bạn có thể dùng nước dừa để kho cá thì món ăn sẽ thơm béo ngậy hơn.

Trên đây là công thức làm món cá dìa kho tiêu mà Ẩm thực 10 phút xin chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có một món ăn mặn tốn cơm cho cả nhà. Chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password