Công thức làm món cá dìa hấp mồng tơi ngon ngọt tự nhiên

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Công thức làm món cá dìa hấp mồng tơi ngon ngọt tự nhiên
  • Bước 4: Hấp cá  và chần rau
  • Bước 3: Làm nước sốt
  • Cách chế biến món cá dìa hấp mồng tơi
  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Nếu bạn đang muốn chiêu đãi cả nhà món cá dìa hấp mồng tơi thì đúng là một lựa chọn cực kỳ hấp dẫn đấy. Món ăn là sự hòa quyện giữa hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên của cá dìa, chấm cùng nước sốt đậm đà, ăn cùng rau mồng tơi giòn ngọt không hề ngấy nhé.

Công thức làm món cá dìa hấp mồng tơi ngon ngọt tự nhiên
Công thức làm món cá dìa hấp mồng tơi ngon ngọt tự nhiên

Cá dìa được biết đến với hương vị thơm ngon và đặc biệt bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Cách chế biến cá dìa cũng không quá cầu kì, chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn cực ngon miệng. Hôm nay hãy cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút để trổ tài món cá dìa hấp mồng tơi nhé. 

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100g cá dìa bông có chứa:

Calories
151
Fat
8,8
Protein
17,9
0.5 Canxi
2g Photpho
2 mg Magei
0.02g kẽm

Mẹo chọn mua cá dìa ngon

  • Bạn nên chọn những con cá có mang vẫn còn màu đỏ, mắt cá trong, nhìn thấy con ngươi. 
  • Ngoài ra bạn nên dùng tay nhấn vào thịt cá để kiểm tra độ đàn hồi. Nếu cá còn độ đàn hồi chứng tỏ cá tươi và ngược lại.
  • Tuyệt đối không nên mua những con cá đã mềm nhũn hay có mùi hôi bất thường.

Cách chế biến món cá dìa hấp mồng tơi

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá dìa sau khi mua về bạn cạo sạch nhớt trên da, làm sạch ruột, mang cá.
    Sau đó rửa sạch rồi khứa nhẹ trên lưng cá để khi ướp gia vị cá sẽ ngấm hơn nhé.
    Mồng tơi nhặt lấy lá xanh, ngon, non rồi rửa sạch.
    Tiêu xanh rửa sạch, 1 nhánh tách hạt, 1 nhánh để nguyên.
    Ớt rửa sạch, 1 trái thái mỏng, 1 trái băm nhuyễn.
    Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch cắt khúc.

  • Bước 2: Ướp cá

    Bạn tiến hành ướp cá theo công thức sau: 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu xay, 1/2 thìa dầu mè, 1/2 thìa hành tím băm, 1/2 thìa tỏi băm.
    Sau đó trộn đều hỗn hợp rồi đeo bao tay chà xát khắp thân cá rồi ướp trong khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

  • Bước 3: Làm nước sốt

    Trong thời gian chờ cá ngấm gia vị chúng ta đi làm nước sốt nhé.
    Bắc chảo lên bếp. Chảo nóng bạn cho 2 thìa dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho hành tím và tỏi, ớt băm nhuyễn vào phi thơm.
    Sau đó bạn cho thêm 1 thìa nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu màu điều, 1 thìa tương ớt, 1 thìa dầu mè, và 1/2 chén nước lọc.
    Khuấy đều hỗn hợp đun sôi rồi cho tiêu xanh đã tách vào, tắt bếp.

  • Bước 4: Hấp cá và chần rau

    Sau khi cá đã ướp xong bạn cho vào xửng hấp cá trong vòng 20 phút.
    Sau khoảng thời gian đó bạn cho gốc hành lá và 1 nhánh tiêu xanh vào nồi, hấp thêm 5 phút rồi tắt bếp.
    Xong phần cá bạn tiếp tục đi chần rau. Đun sôi một nồi nước, cho vào 1 ít muối rồi chần sơ rau, vớt ra, để ráo.
    Cuối cùng xếp rau thành lớp ra đĩa lớn, cho cá lên trên rồi rưới nước sốt lên thân cá là hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Món cá dìa hấp mồng tơi sau khi hoàn thành nóng hổi, thơm phức.
    Khi ăn thịt cá mềm, béo, ngọt tự nhiên hòa quyện với nước sốt đậm đà ngon tuyệt vời.

Bí quyết giúp món cá dìa hấp mồng tơi trở nên hấp dẫn

  • Để món cá được thơm ngon đúng chuẩn vị thì khi sơ chế bạn nên bớt chút thời gian khoảng 5 phút chà xát muối quanh mình cá để khử đi mùi tanh.

  • Cần ướp cá đủ thời gian để cá ngấm gia vị, khi hấp bạn cũng không nên hấp quá lâu sẽ khiến cá mất đi vị ngọt tự nhiên nhé.

  • Lúc chần rau bạn nhớ bỏ thêm tý muối để rau được xanh, và vớt nhanh ra để rau giữ được độ giòn, ngọt.

Thật đơn giản để có món cá dìa hấp mồng tơi vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà phải không các bạn. Chúc bạn thành công nhé!

 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password