Cách làm cá chim trắng nướng muối ớt thơm lừng, càng ăn càng ngon

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Nướng cá chim trắng
  • Cá chim trắng nướng muối ớt với lớp thịt cá bên trong trắng ngần, ngọt thịt cá không hề bị khô
  • Cá chim trắng nướng muối ớt với vỏ ngoài vàng ươm ngấm đều nước ướp muối ớt đậm đà
  • 3Yield
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Cá chim trắng nướng muối ớt với vỏ ngoài vàng ươm ngấm đều nước ướp muối ớt đậm đà, lớp thịt cá bên trong trắng ngần, ngọt thịt cá không hề bị khô ăn cùng rau sống chấm thêm nước chấm muối ớt nữa là ngon hết ý rất thích hợp cho những bữa tiệc gia đình.

Cá chim trắng nướng muối ớt với vỏ ngoài vàng ươm ngấm đều nước ướp muối ớt đậm đà
Cá chim trắng nướng muối ớt với vỏ ngoài vàng ươm ngấm đều nước ướp muối ớt đậm đà

Cá chim luôn được xếp vào hàng thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cụ thể trong thịt cá chim chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như protein, omega 3, canxi, vitamin, vitamin B12, vitamin D, iot, kali, sắt, phốt pho… Chính vì thế ăn thịt cá chim trắng đặc trưng bởi vị ngọt thịt, thường được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngon nhất làm món cá chim trắng nướng muối ớt mềm ngọt, dai béo tự nhiên cực cuốn hút mà vẫn giữ được vị ngon, dinh dưỡng có trong cá. Cùng chuẩn bị nguyên liệu vào bếp cùng Ẩm thực 10 phút nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá chim trắng nướng muối ớt

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng có trong 100g thịt cá chim chứa:

Calories
126 calo
Fiber
0.6mg
Protein
19.7g
Nước: 75.2g
Lipid: 5.4g
Canxi: 15mg
Tro: 1.1g
Photpho: 185mg
Kali: 145mg
Vitamin A: 27mg
Vitamin C: 1mg
Niacinamide: 2mg

Mẹo chọn cá chim trắng tươi ngon

  • Khi mua cá, hãy đảm bảo rằng cá có mùi nhẹ, không có mùi tanh nồng hoặc chua
  • Khi mua cá, chúng ta nên chọn những con cá có vảy bóng và dính chặt vào mình cá, chất nhầy trên bề mặt vảy cá cũng trong suốt. Nếu vảy rơi ra nhiều và chất nhầy có màu đục hơn thì tốt nhất không nên mua loại cá này. Đó chính là cá ươn.
  • Đảm bảo rằng mắt cá không có lớp mờ màu trắng hoặc không bị trũng. Mắt cá tươi bóng và sáng. Nếu mắt cá bị vẩn đục, điều này cho thấy cá đã bị ươn hoặc thối rữa.
  • Mang cá tươi sẽ có màu đỏ tươi, bên trong có chất nhầy trong suốt. Và ngoài ra, cá không bốc mùi khó chịu nào khác.

Hướng dẫn cách làm cá chim trắng nướng muối ớt

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá chim mua về bỏ ruột rửa sạch, rửa qua nước muối, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch, để ráo nước. Dùng dao cắt vây và khứa đều hai bên thân cá để để khi ướp gia vị sẽ thấm đều từng thớ thịt hơn.

  • Bước 2: Pha nước sốt

    - Bạn cho 10g hành tím băm + 10g tỏi băm + 15g sả băm + 15g ớt xay + 30g dầu điều. Sau đó trộn đều hỗn hợp sốt trên.
    - Bạn chuẩn bị 2g muối + 6g hạt nêm + 3g đường + 3 g bột ngọt + 10g nước mắm cholimex + 20g tương ớt cholimex 30g nước.
    - Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo sau đó cho phần hương đã chuẩn bị sẵn vào chảo xào thơm từ 2-3 phút. Lúc này, bạn giảm lửa nhỏ lại và cho phần vị đã cân sẵn vào và nấu sôi cho thơm lên là được. Bạn tắt bếp và cho phần sốt ra bát

  • Bước 3: Nướng cá chim trắng

    - Bạn chuẩn bị một lò nướng cá than hồng. Trước tiên, bạn phải quét một ít dầu lên vỉ nướng để cá khi nướng sẽ không bị dính và rã phần da.
    - Đặt cá lên vỉ nướng, chú ý vỉ nướng lúc này phải thật nóng. Với mỗi mặt cá, bạn nướng khoảng 10 phút để mỗi bên mặt cá chín đều. Nhớ phải trở đều hai mặt cá để không bị cháy.
    - Sau khi thấy mặt cá đã chín sém, bạn quét lớp sốt muối ớt lên bề mặt. Bạn nhớ quét đều trên những đường đã cắt trên bề mặt cá để thấm đều gia vị. Bạn thực hiện tương tự với mặt cá còn lại đến khi cá chín vàng đều 2 mặt

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Cá chim trắng nướng muối ớt có mùi thơm phức. Cá vẫn còn nguyên vẹn chứ không bị nát. Món ăn có vị ngọt tự nhiên từ cá chim trắng, thêm vào đó là vị mặn mặn, cay cay từ sốt muối ớt. Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng để cảm nhận hết hương vị của món ăn nhé

Bí quyết để làm cá chim nướng trắng muối ớt thêm ngon

  • Để khử mùi tanh, bạn dùng dao khía lên thịt cá, rồi ướp cá với 1 muỗng cà phê muối và gừng cắt nhuyễn.

  • Nếu bạn thích cá đậm vị hơn bạn có thể ướp cá cùng nước sốt 15 phút trước khi nướng hoặc khi nướng bạn quét đều lên mặt cá đều ngon

  • Khi nướng không nên nướng cá quá lâu cá bị khô ăn mất đi vị ngọt tự nhiên của thịt cá

Thật đơn giản đúng không nào? Chỉ với vài bước chế biến mà đã có ngay món cá chim trắng nướng muối ớt thơm ngon. Còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay. Ẩm thực 10 phút chúc bạn thực hiện thành công món ăn nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password