Cách làm cá chim nướng giấy bạc cực ngon chỉ với 20 phút chế biến

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Ca chim nướng giấy bạc thơm ngon
  • Thành phẩm món cá chim nướng giấy bạc
  • Làm nước sốt ướp cá
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Cá chim nướng giấy bạc có hương vị đặc trưng và rất hấp dẫn. Cá sau khi được nướng xong tỏa ra mùi thơm cực kỳ hấp dẫn với một màu vàng trong rất đẹp mắt. Da cá thì giòn nhưng thịt cá thì dai, mềm, béo ngậy. Cá chim biển nướng giấy bạc rất thơm ngon, đậm đà và béo ngậy, hãy thử thực hiện món ngon này để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Ca chim nướng giấy bạc thơm ngon
Ca chim nướng giấy bạc thơm ngon

Cá chim là một loại cá biển có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu chất đạm, chất béo và các loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ăn cá chim thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa nhiều bệnh tật. Từ cá chim chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon khác nhau, đặc biệt món cá chim nướng giấy bạc vẫn giữ được dinh dưỡng và vị ngon ngọt thịt vốn có của cá chim mang đến hương vị riêng, tạo nên sự đa dạng và phong phú cho bữa ăn của gia đình và bạn bè. Cùng vào bếp làm ngay món cá nướng chiêu đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món cá chim nướng giấy bạc

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng có trong 100g cá chim chứa:

Calories
126 kcal
Protein
19.4g
Sodium
145mg
75
2g nước
5
4g lipit
1
1g tro
15mg canxi
185mg photpho
0
6mg sắt
263mg kali
27 mg vitamin A
2mg vitamin PP
1 mg vitamin C
vitamin B1
B2

Mẹo chọn cá chim tươi ngon

  • Phân thân cá và da cá có màu đậm, không bị trầy xước, không có vết tụ máu hoặc xuất hiện nhiều đốm trắng.
  • Dùng tay sờ vào thịt cá sẽ cảm nhận được độ đàn hồi mà không bị mềm, da cá trơn và sáng bóng.
  • Mang cá có màu đỏ tươi và mắt cá đen sáng.
  • Không nên chọn những con cá có màu mắt bị đục, có màu trắng tái và chảy nước màu vàng vì có thể cá bị ươn vì bảo quản trong thời gian dài. Những có cá này khi nướng thịt sẽ không ngọt và săn cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng trong cá bị giảm đi.

Hướng dẫn cách làm cá chim nướng giấy bạc

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá chim sau khi mua về bạn chà xát bề mặt cá với nước cốt chanh và ít muối, sau đó rửa sạch và mổ bụng để loại bỏ phần ruột. Tiếp theo, cắt bỏ phần vây và đuôi cá.
    - Để cá nướng chín đều và ngấm đầy hương vị, bạn có thể khứa 2 bên mặt cá bằng cách tạo các đường chéo hoặc hình thoi.
    - Hành tím và tỏi, bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Gừng sau khi cạo bỏ vỏ cần cắt sợi. Sả rửa sạch với nước rồi băm một nửa và cắt phần còn lại thành khúc dài khoảng 1 ngón tay.
    - Rau răm cần rửa sạch với nước và cắt thành khúc dài khoảng 1 lóng tay. Hành lá bỏ rễ và rửa sạch rồi cắt thành khúc dài khoảng 2 lóng tay.

  • Bước 2: Làm nước sốt ướp cá

    - Cho chảo lên bếp và cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn đun sôi, sau đó cho vào tỏi, hành tím và sả vào phi khoảng 2-3 phút cho tất cả đều thơm lên và chuyển sang màu vàng rồi cho 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tương cà, 1 thìa cafe ớt bột
    - Khuấy đều hỗn hợp với lửa vừa trong khoảng 5 phút. Lúc này bạn có thể nếm lại sốt cho hợp khẩu vị hơn nhé.
    - Sốt sau khi đun sôi thành hỗn hợp sền sệt thì tiến hành quét sốt đều lên bề mặt bên trong và bên ngoài của cá. Nhét vào bụng cá sả sắt khúc, hành lá, rau răm và tiến hành gói giấy bạc bao bọc kín cá và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 phút để gia vị được thấm đều vào trong thịt cá.

  • Bước 3: Nướng cá

    - Làm nóng lò trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho cá vào bếp chỉnh chế độ 2 lửa và ở mức nhiệt 180 độ C nướng trong 30 phút.
    - Khi cá đã chín, gỡ 1 mặt giấy bạc ra và nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút để phần thịt cá được thơm và có màu đẹp mắt hơn.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Sau khi hoàn thành, cá chim nướng giấy bạc có màu sắc rất hấp dẫn và thơm ngào ngạt được trình bày rất đẹp mắt.
    - Phần thịt cá giữ nguyên được nước và vị rất mềm, thấm đượm hương vị gia vị, béo ngậy và đậm đà.

Bí quyết để làm cá chim nướng giấy bạc thêm ngon

  • Trước khi nướng, bạn đừng quên khử mùi tanh của cá bằng cách chà xát bề mặt cá với nước cốt chanh và muối.

  • Để cá ngấm gia vị và thấm nước sốt tốt hơn, bạn nên bỏ cá vào tủ lạnh trong vòng 30-45 phút.

  • Ngoài nướng bằng lò nướng bạn có thể nướng bằng bếp than hoặc nồi chiên không dầu đều ngon

Vậy là Ẩm thực 10 phút đã chia sẻ cho bạn món cá chim nướng giấy bạc thơm ngon và hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Với những mẹo nhỏ và công thức đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến món ăn này tại nhà và thưởng thức cùng gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password