Cách làm cá chim nấu canh chua thanh mát, dễ làm ngon miễn chê

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • khi nấu canh chua cá chim bạn nên vớt bọt thường xuyên để nồi canh ngon hơn
  • Món cá chim nấu canh chua ăn cùng cơm trắng nóng hổi rất bắt cơm
  • Cá chim nấu canh chua cực bắt mắt với màu sắc đa dạng
  • 3Yield
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Cá chim nấu canh chua với mẻ khá độc đáo, có thể nhiều người chưa thử món này. Còn đối với những người từng ăn chúng sẽ cảm nhận được độ thơm của mẻ, đi cùng với phần nước dùng rất đậm đà nhờ sự hòa quyện của các nguyên liệu cùng gia vị. Món cá chim nấu măng ăn cùng cơm trắng nóng hổi chắc chắn sẽ không làm thực khách thất vọng.

Cá chim nấu canh chua cực bắt mắt với màu sắc đa dạng
Cá chim nấu canh chua cực bắt mắt với màu sắc đa dạng

Cá chim được coi là một trong những loại cá biển giàu dinh dưỡng nhất. Thịt cá chứa nhiều protein, omega 3, lipid, các khoáng chất như phốt pho, kali, natri, sắt, cùng nhiều loại vitamin A, PP, B,… Đây đều là những chất có lợi cho cơ thể, giúp cơ thể người tăng cường sức mạnh thể chất, giúp trẻ em phát triển hệ thần kinh và trí não tốt hơn. Không chỉ giàu chất dinh dưỡng, cá chim còn rất dễ chế biến có thể nướng, chiên, kho mặn, nấu canh chua… Và một trong những món ăn chinh phục vị giác của nhiều thực khách đó là món cá chim nấu canh chua với sự kết hợp cá chim với các nguyên liệu sẽ tạo ra mùi vị rất đặc biệt. cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này nào

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá chim nấu canh chua

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng có trong 100g thịt cá chim chứa:

Calories
126 calo
Fiber
0.6mg
Protein
19.7g
Nước: 75.2g
Lipid: 5.4g
Canxi: 15mg
Tro: 1.1g
Photpho: 185mg
Kali: 145mg
Vitamin A: 27mg
Vitamin C: 1mg

Mẹo chọn cá chim tươi ngon 

  • Cá chim ngon và tươi nhất là khi còn sống, cá không bị tróc vẩy, tươi, thịt chắc không bị nhũn, mắt cá vẫn còn trong.
  • Lúc lựa cá, hãy vạch mang cá ra xem, nếu mang cá còn có màu đỏ là cá tươi, nhưng nếu nó trắng bệch hoặc thâm là cá đã ươn.

Hướng dẫn cách làm cá chim nấu canh chua

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá chim mua về dùng dao loại bổ các phần vây, mang, nội tạng, gân máu bám dọc phần sống lưng cá. Sau đó dùng muốn trắng sát đều lên 2 mặt cá 2 bên. Để cá trong 15 phút sau đó rửa sạch bằng nước
    - Đun nóng chảo rồng cho dầu ăn vào đến khi dầu ăn đủ nóng thì đưa từng miếng vào chảo chiên sơ 2 măt cá
    - Thì là và cà chua cũng cắt thành các miếng vừa ăn, rửa sạch.
    - Dứa gọt vỏ cắt miếng nhỏ, giá rửa sạch để ráo

  • Bước 2: Nấu canh chua cá

    - Bắc nồi lên bếp phi thơm hành rồi cho cà chua, dứa vào đảo đều đến khi chín, cho 1 lít nước vào nồi đun sôi.
    - Sau đó, cho cá chim vào nấu đến khi nước sôi tiếp thì thả mẻ và nêm nếm gia vị. Cho 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh cafe. Đảo đều tất cả và để trong hai phút. Lúc này đợi nước sôi cho thêm các loại rau khác rồi vớt ra bát dùng.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Thành mẩm là món ăn có mùi thơm hấp dẫn từ mẻ. Nước dùng đậm vị mẻ, nên không còn cảm nhận được độ tanh từ cá. Phần thịt cá cũng rất mềm, béo. Nước dùng ngọt thanh từ cá. Chắc chắn đây là món ăn rất hao cơm được áp dụng trong mọi thời tiết

Bí quyết để làm cá chim nấu canh chua thêm ngon

  • Để cá không bị bắn dầu khi chiên, bạn dùng giấy khô hoặc khăn thấm nước quanh cá.

  • Khi chiên cá chú ý thi thoảng lật cá đều để tránh cá bị chính quá dẫn đến mất thẩm mỹ và thị cá bị khô.

  • Khi cho cá vào nồi canh bạn nhớ vớt bọt thường xuyên để nước canh được trong, ngọt hơn

  • Chế biến nước dùng sao cho vừa khẩu vị các thành viên trong gia đình

Trên đây là cách chế biến món cá chim nấu canh chua đơn giản dành cho bạn. Những kiến thức nấu ăn này có thể hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password