Ẩm thực 10 phút
Cá chim kho tiêu là món ăn ngon được nhiều người ưa thích trong ẩm thực Việt Nam. Với vị đậm đà của nước sốt kho cùng với vị béo ngậy của cá chim hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng của tiêu tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn, thưởng thức món ăn này cùng bát cơm nóng hổi thật tuyệt đúng không nào!
Cá chim chứa nhiều chất đạm, chất béo và nhiều vitamin như vitamin D và vitamin B12. Ngoài ra, tiêu cũng có tác dụng kích thích tiêu hóa và giúp hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Do đó, món cá chim kho tiêu không chỉ ngon miệng mà còn có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách nấu món cá chim kho tiêu thơm ngon và chuẩn vị, hãy cùng tìm hiểu những bí quyết mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ dưới đây để có được món ăn ngon đãi cả nhà nhé.
- Đầu tiên, cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho cá vào chiên sơ. Khi thấy lớp da cá săn lại thì vớt ra để ráo dầu.
- Bạn nên chọn nồi rộng hơn cá để khi kho cá dễ thấm gia vị và không bị vỡ thịt. Tiếp đến, cho vào nồi các nguyên liệu và gia vị như: riềng, hành tím, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 4 muỗng canh nước vào nồi. Bạn đậy nắp và ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.
- Sau thời gian ướp cá, bạn bắc nồi lên bếp và đun nồi cá chim kho tiêu ở lửa nhỏ liu riu đến khi nước kho sền sệt lại thì tắt bếp.
Để cá ráo dầu sau khi chiên sơ bằng cách vớt ra và đặt trên giấy thấm dầu hoặc giấy bếp.
Bạn có thể ướp cá trước khi kho 30 phút để cá ngấm đều gia vị ăn đậm đà hơn
Nên dùng nồi rộng hơn cá để khi kho cá dễ thấm gia vị và không bị vỡ thịt.
Khi đun nồi cá kho tiêu, lửa nên ở mức nhỏ để cá chín đều và không bị vỡ.
Trên đây là cách làm món cá chim kho tiêu thơm ngon béo ngậy cho cả nhà cùng thưởng thức.Chắc chắn rằng, món ăn này sẽ làm hài lòng vị giác của bạn và là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình bạn. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng.