Ẩm thực 10 phút
Cá chim kho với riềng là cách làm được nhiều người áp dụng vì cá chim có mùi tanh, kho với riềng sẽ giúp khử mùi tanh hiệu quả. Với hương vị đậm đà, thơm ngon của nước sốt kho riềng cùng với độ thơm béo của cá chim khiến món ăn này đã trở thành một trong những món ăn được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình.
Cá chim có vị ngọt, tốt cho tỳ vị vì có tính ôn, lại lành tính. Loại cá này tốt cho việc hỗ trợ người ốm yếu hồi phục sức khỏe, cải thiện trường hợp kén ăn, kém hấp thụ, tăng cường sức khỏe cho người gặp các vấn đề như mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, trí nhớ giảm sút, khó ngủ,…Món cá chim kho riềng là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi thịt cá chim ăn dai dai lại rất ít xương, đặc biệt món cá chim khi được chế biến với những lát riềng thì lại càng thêm thơm ngon, béo ngậy hơn. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.
- Cạo sạch vỏ riềng, sau đó thái khoanh tròn.
- Bóc bỏ vỏ hành tím bên ngoài và cắt lát mỏng.
- Cá chim mua về thì bạn đem bỏ đi phần túi mật và phần máu đỏ bên trong. Tiếp đến, rửa sạch cá và dùng dao khứa vài đường lên thân cá hoặc cắt cá làm đôi. Sau đó, ướp 1/2 muỗng cà phê muối vào cá và để khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.
- Sau khi ướp, cho cá lên bếp đun lửa nhỏ. Đợi cho cá sôi, mở nắp nồi và thêm vào một ít nước lọc xâm xấp với mặt cá, sau đó đậy kín nắp và đun khoảng từ 20 đến 25 phút, sau đó nêm nếm lại theo khẩu vị của bạn.
- Nếu nước cạn, bạn có thể thêm vào một ít nước lọc và đun tiếp đến khi phần nước kho cá sền sệt thì tắt bếp.
Rán cá sơ qua trước khi kho để giúp cá giữ được hình dáng và mùi vị đậm đà hơn.
Ướp cá trước khi kho để cá ngấm đều gia vị ăn đậm đà hơn
Khi kho nên kho ở lửa nhỏ để cá chín đều, không bị nát hay cháy nồi
Gia giảm gia vị tùy vào khẩu vị của gia đình nhé
Với những hướng dẫn cách chế biến đơn giản trên đây, bạn có thể thưởng thức món cá chim kho riềng ngay tại nhà với gia đình hoặc bạn bè. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng.