Cách làm cá chim kho gừng ngon đậm vị, không hề bị tanh

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Vị béo ngậy của cá chim hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng của gừng, làm cho món ăn không bị tanh
  • Chiên cá trước khi kho
  • Cá chim kho gừng là món kho có vị thơm đậm đà
  • 3Yield
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Cá chim kho gừng là món kho có vị thơm đậm đà đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong nhiều bữa cơm gia đình. Vị béo ngậy của cá chim hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng của gừng, làm cho món ăn không bị tanh mà còn tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn, thưởng thức món cá chim kho gừng cùng bát cơm nóng hổi thật tuyệt đúng không!

Vị béo ngậy của cá chim hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng của gừng, làm cho món ăn không bị tanh
Vị béo ngậy của cá chim hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng của gừng, làm cho món ăn không bị tanh

Trong cá chim chứa Omega 3 thành phần axit béo lành mạnh có trong cá chim giúp giảm nồng độ cholesterol xấu, chống viêm, giúp tim co bóp tốt hơn và ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến tim mạch. Với nguyên liệu là cá chim bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Dưới đây Ẩm thực 10 phút sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm món cá chim kho gừng đơn giản, dễ nấu tại nhà.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá chim kho gừng

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng có trong 100g thịt cá chim chứa:

Fiber
0.6mg
Protein
19.4g
Nước: 75.2g
Lipid: 5.4g
Canxi: 15mg
Tro: 1.1g
Photpho: 185mg
Kali: 145mg
Vitamin A: 27mg
Vitamin C: 1mg
Niacinamide: 2mg

Hướng dẫn cách làm cá chim kho gừng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá chim mua về bỏ mang, dùng dao rạch một đường dài ngang bụng, bỏ hết phần ruột ở trong, dung muối chà xát thật kỹ bên trong và bên ngoài của cá rồi đem rửa sạch để ráo nước, có thể dùng chanh để khử mùi tanh. Nếu cá to quá bạn có thể cắt đôi, khứa vài đường lên thân cá để cá dễ thấm gia vị và nhanh chín hơn
    - Gừng, riềng cạo sạch vỏ sau đó thái sợi nhỏ, xả đập dập giã nhuyễn
    - Hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn

  • Bước 2 Chiên cá trước khi kho

    - Chuẩn bị một chảo nhỏ, cho dầu ăn vào đun sôi để khi chiên cá sẽ không bị dính, để lửa to cho da cá vàng và giòn khi kho sẽ đẹp mắt hơn
    - Sau đó vớt cá ra cho gừng, riềng, xả, ớt và các gia vị muối, đường, hạt nêm, màu điều, tiêu vào ướp hai mặt cá trong vòng 15 phút cho cá thấm gia vị

  • Bước 3: Kho Cá

    - Cho phần cá chim đã ướp sẵn vào cái nồi đất, sau đó rưới nước ướp gia vị lên trên cá thêm vào 1 muỗng rượu trắng, nước tương. Đun lửa to cho đến khi sôi sùng sục thì để lửa liu riu, thi thoảng lật mặt cá cho 2 bên cá thấm đều gia vị
    - Đun cho đến khi cá có màu đẹp và nước sền sệt lại là được. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng sau đó rắc thêm chút rau ngò để trang trí cho đẹp mắt

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Với món cá chim kho gừng, ớt sẽ mang đến hương vị hoàn toàn mới cho bữa ăn gia đình bạn với phần thịt cá chim ngọt, đậm vị, quyện cùng mùi thơm của gừng, vị cay cay của ớt khiến bạn ăn hoài không ngán.

Bí quyết để làm chim kho gừng thêm ngon

  • Ướp cá ít nhất 15 phút để cá ngấm đều gia vị

  • Chiên cá vàng mặt trước giúp cá săn cứng mình sẽ ngon hơn.

  • Kho bằng nước tương “Phú Sĩ” và tương ớt để món ăn có màu nâu đẹp mắt và vị hài hòa.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password