Cách làm cá chim hấp xì dầu đậm vị, không bị tanh chỉ 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá chim hấp xì dầu nóng hổi với màu sắc cực bắt mắt
  • Hấp cá chừng 40 phút là được
  • Cá chim hấp xì dầu thơm lừng
  • 2Yield
  • 30 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Cá chim hấp xì dầu là món cá chế biến khá đơn giản mà lại không kém phần thơm ngon và bổ dưỡng. Với vị ngọt tự nhiên của cá chim kết hợp cùng với hương vị thơm thoảng và đậm đà của xì dầu rất dễ ăn, không lo bị ngán. Đảm bảo món cá chim hấp xì dầu này sẽ giúp các thành viên trong gia đình bạn ngon miệng hơn và mê tít.

Cá chim hấp xì dầu thơm lừng
Cá chim hấp xì dầu thơm lừng

Cá chim chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là protein, axit béo omega-3 và các loại khoáng chất như sắt, canxi, magie và kali. Với những lợi ích dinh dưỡng này cá chim thường được các bà nội trợ chọn làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau trong đó ngon nhất là cá chim hấp xì dầu bởi Vị béo của cá chim kết hợp với các nguyên liệu sẽ cho ra một món hấp rất ngon và tốt cho sức khỏe. cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá chim hấp xì dầu

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng có trong 100g thịt cá chim chứa

Calories
99 calo
Fiber
0.6mg
Protein
19.4g
75.2g nước
5.4g lipit
1.1g tro
15mg canxi
185mg photpho
145mg natri
263mg kali
27 mg vitamin A
2mg vitamin PP

Mẹo chọn cá chim tươi ngon

  • Chọn mua cá chim còn tươi, bơi tốt, di chuyển linh hoạt. Thân và da cá có màu sắc đậm, không bị trầy xước, không xuất hiện các đốm trắng hoặc vết tụ máu.
  • Nếu không tìm được cá chim sống, bạn có thể chọn mua cá chim được ướp đá cẩn thận, tốt nhất là vừa mới được làm thịt. Thịt không quá mềm, cũng không quá cứng và thân không bị trầy xước.
  • Chọn những con cá mang còn đỏ, mắt vẫn còn trong để đảm bảo thịt vẫn còn tươi ngon.
  • Không nên chọn cá thịt bị nhũn, có mùi hôi, màu sắc tái xanh hoặc đỏ sẫm.

Hướng dẫn cách làm cá chim hấp xì dầu

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá chim làm sạch, khía những đường sau vào thân cá cho cá ngấm đều gia vị và nhanh chín
    - Sả bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, phần đầu củ băm nhỏ, phần thân sau đập dập.
    - Rau thì là, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Rau rau răm, ớt, gừng sơ chế tương tự.
    - Đặt cá vào 1 tô lớn, cho rau răm, thì là, sả băm nhỏ, gừng, ớt cùng 3 muỗng canh xì dầu, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu vào. Thoa đều để các nguyên liệu và gia vị hòa quyện cùng cá, ướp trong khoảng 20 phút

  • Bước 2: Hấp cá chim với xì dầu

    - Bạn rải phần thân cây sả đã đập dập dưới đáy nồi, đặt cá đã tẩm ướp các nguyên liệu và gia vị lên. Đậy vung lại, điều chỉnh lửa nhỏ, hấp chừng 40 phút là được

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Thịt cá chim mềm, ngọt quyện cùng vị đậm đà của xì dầu, vị cay của ớt, hạt tiêu và mùi thơm lùng từ sả, rau răm, thìa là không ngừng thôi thúc vị giác, khứu giác.

Bí quyết để làm cá chim hấp xì dầu thêm ngon

  • Trước khi hấp bạn nên ướp cá trong 20 phút để cá chín đều gia vị ăn ngon hơn

  • Bạn nhớ nhét thêm một ít rau răm, thìa là và gừng vào bụng cá nhé.

  • Khi hấp bạn không nên hấp quá lâu chỉ nên hấp cá chín tới chùng 40 phút để cá chim vừa chín tới ăn ngon hơn

Trên đây là những chia sẻ về cách làm món cá chim hấp xì dầu thơm ngon, hấp dẫn. Hy vọng với cách làm này sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này. chúc các bạn thành công

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password