Ẩm thực 10 phút
Cá chim hấp xì dầu là món cá chế biến khá đơn giản mà lại không kém phần thơm ngon và bổ dưỡng. Với vị ngọt tự nhiên của cá chim kết hợp cùng với hương vị thơm thoảng và đậm đà của xì dầu rất dễ ăn, không lo bị ngán. Đảm bảo món cá chim hấp xì dầu này sẽ giúp các thành viên trong gia đình bạn ngon miệng hơn và mê tít.
Cá chim chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là protein, axit béo omega-3 và các loại khoáng chất như sắt, canxi, magie và kali. Với những lợi ích dinh dưỡng này cá chim thường được các bà nội trợ chọn làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau trong đó ngon nhất là cá chim hấp xì dầu bởi Vị béo của cá chim kết hợp với các nguyên liệu sẽ cho ra một món hấp rất ngon và tốt cho sức khỏe. cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.
- Cá chim làm sạch, khía những đường sau vào thân cá cho cá ngấm đều gia vị và nhanh chín
- Sả bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, phần đầu củ băm nhỏ, phần thân sau đập dập.
- Rau thì là, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Rau rau răm, ớt, gừng sơ chế tương tự.
- Đặt cá vào 1 tô lớn, cho rau răm, thì là, sả băm nhỏ, gừng, ớt cùng 3 muỗng canh xì dầu, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu vào. Thoa đều để các nguyên liệu và gia vị hòa quyện cùng cá, ướp trong khoảng 20 phút
Trước khi hấp bạn nên ướp cá trong 20 phút để cá chín đều gia vị ăn ngon hơn
Bạn nhớ nhét thêm một ít rau răm, thìa là và gừng vào bụng cá nhé.
Khi hấp bạn không nên hấp quá lâu chỉ nên hấp cá chín tới chùng 40 phút để cá chim vừa chín tới ăn ngon hơn
Trên đây là những chia sẻ về cách làm món cá chim hấp xì dầu thơm ngon, hấp dẫn. Hy vọng với cách làm này sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này. chúc các bạn thành công