Ẩm thực 10 phút
Cá chim được chiên vàng giòn, bên ngoài được tẩm lớp bột chiên giòn, khiến lớp da ăn vào giòn rụm, bên trong thịt cá thịt tươi ngon, thanh ngọt. Khi ăn ăn kèm với rau củ được nướng chín tới quyện lẫn với vị beo béo của sốt mayonnaise càng khiến món ăn thêm hấp dẫn!
Cá chim là loại cá biển có thể dễ dàng tìm kiếm. Có khá nhiều cách có thể chế biến món ăn từ cá chim trắng. Tuy nhiên, các món chiên từ cá vẫn được ưa chuộng nhất với cách làm cực kỳ đơn giản. Với món ăn này, bạn chỉ cần mất ít thời gian dù trong những ngày bận rộn. Dưới đây là cách chế biến món cá chim chiên ngon đảm bảo độ hấp dẫn trong bữa ăn. Cùng vào bếp thực hiện thôi nào!
Mẹo chọn mua cá chim ngon
- Nguyên liệu mua về rửa sạch, cà chua bi bạn cắt làm đôi. Khoai tây cắt dạng sợi vừa ăn, lá húng quế cắt làm đôi là được.
- Cho cà chua, húng quế, khoai tây, đậu hà lan lên trên khay nướng được lót sẵn giấy bạc, rắc lên trên 1 ít ớt bột paprika, 1 ít muối, trộn đều.
- Sau đó cho vào lò nướng, nướng đến khi rau củ vừa chín tới thì lấy ra. Cho thêm vài lá húng quế, 1 ít sốt mayonnaise lên trên và tiếp tục nướng trong khoảng 2 phút nữa là được
- Cá chim sau khi được làm sạch, dùng dao khứa vài đường lên trên 2 mặt cá, lăn đều cá qua lớp bột tẩm khô chiên giòn. Nên phủ đều bột cả phần bụng cá giúp cá giòn ngon hơn.
- Bắc lên bếp 1 cái chảo dầu, khi dầu sôi thả cá vào chiên với lửa nhỏ đến khi vàng cả 2 mặt thì vớt ra.
Nếu không có bột chiên giòn bạn có thể thay bằng bột mì cũng vẫn ngon nhé
Khi nướng rau củ chỉ nướng khoảng 2 phút để rau củ chín tới là vừa ngon mà bắt mắt
Khi chiên cá nên chiên vàng đều 1 mặt rồi lật chiên mặt còn lại tránh làm cá bị nát
Chiên cá chỉnh lửa vừa để cá chín từ từ vàng giòn ăn ngon hơn
Cuối tuần hãy thử vào bếp và thử thực hiện ngay thơm ngon cho bữa cơm gia đình nhé! Chúc các bạn thành công!