Cách làm cá chim chiên ngon giòn, dễ làm công thức đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá chim chiên ngon giòn
  • Thành phẩm món cá chim chiên
  • Sơ chế và chiên cá
  • 3Yield
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Cá chim được chiên vàng giòn, bên ngoài được tẩm lớp bột chiên giòn, khiến lớp da ăn vào giòn rụm, bên trong thịt cá thịt tươi ngon, thanh ngọt. Khi ăn ăn kèm với rau củ được nướng chín tới quyện lẫn với vị beo béo của sốt mayonnaise càng khiến món ăn thêm hấp dẫn!

Cá chim chiên ngon giòn
Cá chim chiên ngon giòn

Cá chim là loại cá biển có thể dễ dàng tìm kiếm. Có khá nhiều cách có thể chế biến món ăn từ cá chim trắng. Tuy nhiên, các món chiên từ cá vẫn được ưa chuộng nhất với cách làm cực kỳ đơn giản. Với món ăn này, bạn chỉ cần mất ít thời gian dù trong những ngày bận rộn. Dưới đây là cách chế biến món cá chim chiên ngon đảm bảo độ hấp dẫn trong bữa ăn. Cùng vào bếp thực hiện thôi nào!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá chim chiên

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá chim:

Calories
102kcal
Protein
19.8 gam
Sodium
94mg
76
3g nước
2
5g lipit
204mg photpho
43 mg canxi
0
6mg sắt
97mg vitamin A
3
8mg vitamin PP

Mẹo chọn mua cá chim ngon

  • Nên chọn mua cá chim còn tươi, bơi khỏe, di chuyển linh hoạt, trên thân và da cá có màu đậm, không bị trầy xước, nguyên vẹn không xuất hiện các đóm trắng hoặc vết tụ máu.
  • Nếu không chọn mua được cá chim sống, bạn hãy chọn mua cá chim được ướp đá cẩn thận, tốt nhất là vừa mới được làm thịt, thịt không quá mềm, cũng không quá cứng và thân không bị trầy xước.
  • Tốt nhất bạn nên chọn những con cá mang còn đỏ, mắt vẫn còn trong để đảm bảo thịt vẫn còn tươi ngon.

Hướng dẫn cách làm cá chim chiên

  • Bước 1: Sơ chế và bỏ lò rau củ

    - Nguyên liệu mua về rửa sạch, cà chua bi bạn cắt làm đôi. Khoai tây cắt dạng sợi vừa ăn, lá húng quế cắt làm đôi là được.
    - Cho cà chua, húng quế, khoai tây, đậu hà lan lên trên khay nướng được lót sẵn giấy bạc, rắc lên trên 1 ít ớt bột paprika, 1 ít muối, trộn đều.
    - Sau đó cho vào lò nướng, nướng đến khi rau củ vừa chín tới thì lấy ra. Cho thêm vài lá húng quế, 1 ít sốt mayonnaise lên trên và tiếp tục nướng trong khoảng 2 phút nữa là được

  • Bước 2: Sơ chế và chiên cá

    - Cá chim sau khi được làm sạch, dùng dao khứa vài đường lên trên 2 mặt cá, lăn đều cá qua lớp bột tẩm khô chiên giòn. Nên phủ đều bột cả phần bụng cá giúp cá giòn ngon hơn.
    - Bắc lên bếp 1 cái chảo dầu, khi dầu sôi thả cá vào chiên với lửa nhỏ đến khi vàng cả 2 mặt thì vớt ra.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Cá chim chiên vừa xong cho ra đĩa với màu vàng ươm rất bắt mắt, khi ăn sẽ cảm nhận được thịt cá giòn tan bên ngoài lớp da và phần thịt mềm ngọt bên trong, cá không quá khô ăn cùng rau củ rất vừa miệng

Bí quyết để làm cá chim chiên thêm ngon

  • Nếu không có bột chiên giòn bạn có thể thay bằng bột mì cũng vẫn ngon nhé

  • Khi nướng rau củ chỉ nướng khoảng 2 phút để rau củ chín tới là vừa ngon mà bắt mắt

  • Khi chiên cá nên chiên vàng đều 1 mặt rồi lật chiên mặt còn lại tránh làm cá bị nát

  • Chiên cá chỉnh lửa vừa để cá chín từ từ vàng giòn ăn ngon hơn

Cuối tuần hãy thử vào bếp và thử thực hiện ngay thơm ngon cho bữa cơm gia đình nhé! Chúc các bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password