Ẩm thực 10 phút
Cá chẽm sốt chua ngọt có thịt cá thơm béo, da cá vàng giòn tan, nước sốt đậm đà, chua chua ngọt ngọt đã tạo nên hương vị cực kỳ hấp dẫn, món ăn này ngon nhất là khi ăn cùng cơm trắng nóng hổi và chấm với nước mắm chua ngọt thần thánh khiến bạn phải mê mẩn đấy!
Cá chẽm rất giàu axit béo omega-3, chất béo lành mạnh, protein, vitamin D, vitamin A, natri và kali. Những con cá này có hàm lượng hóa chất độc hại tương đối thấp như thủy ngân và PCB. Cá chẽm có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, Để cho bữa ăn của gia đình bạn thêm mới lạ và hấp dẫn thì học ngay cách làm cá chẽm sốt chua ngọt thơm ngon, đậm vị này nhé, cùng vào bếp thôi thực hiện thôi nào.
- Cá chẽm làm kỹ, rửa sạch, để ráo.
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
- Ớt chuông rửa sạch, bỏ ruột, cắt hạt lựu.
- Cà chua rửa sạch, băm nhỏ.
- Thơm gọt vỏ, rửa qua nước, cắt hạt lựu.
- Rau mầm nhặt kỹ, rửa sạch, để ráo.
- Trứng gà đập ra bát, đánh tan rồi cho bột mì vào trộn đều.
- Nhúng cá chẽm vào hỗn hợp trứng và bột mì, sau đó đặt chảo lên cho dầu ăn vào để nóng rồi cho cá đã nhúng bột vào chiên ngập dầu. Cá chiên chín vàng gắp ra để ráo dầu.
- Đặt một cái chảo khác lên bếp, cho ít dầu ăn vào để nóng, cho lần lượt hành tây, ớt chuông, thơm vào đảo đều tay khoảng 2 phút rồi thêm cà chua vào khuấy đều.
- Đợi cho đến khi cà chua chín mềm, nêm gia vị cho sốt vừa miệng thì tắt bếp.
- Xếp rau mầm lên đĩa, đặt cá chẽm đã chiên vàng lên rồi chan nước sốt chua ngọt lên trên là bạn đã có món cá chẽm sốt chua ngọt cực ngon cho bữa ăn.
Khi chiên cá bạn có thể đậy nắp để không bị văng dầu khi chiên, nhưng phải canh chừng để cá không bị khét.
Không nên chiên cá quá lâu cá sẽ bị khô ăn không ngon
Khi sốt cá nên rưới nước sốt nên để cá ngấm đều nước sốt cá
Thật đơn giản để thực hiện tại nhà đúng không nào, cùng vào bếp ngay nhé. Chúc bạn thành công!