Cách làm cá chẽm sốt chua ngọt thơm ngon, đậm đà hấp dẫn

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá chẽm sốt chua ngọt ăn cực đưa cơm
  • Chiên sơ cá đến khi vàng đều 2 mặt
  • Cá chẽm sốt chua ngọt vàng ươm nước sốt đậm đà cực hấp dẫn
  • 2Yield
  • 10 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Cá chẽm sốt chua ngọt có thịt cá thơm béo, da cá vàng giòn tan, nước sốt đậm đà, chua chua ngọt ngọt đã tạo nên hương vị cực kỳ hấp dẫn, món ăn này ngon nhất là khi ăn cùng cơm trắng nóng hổi và chấm với nước mắm chua ngọt thần thánh khiến bạn phải mê mẩn đấy!

Cá chẽm sốt chua ngọt vàng ươm nước sốt đậm đà cực hấp dẫn
Cá chẽm sốt chua ngọt vàng ươm nước sốt đậm đà cực hấp dẫn

Cá chẽm rất giàu axit béo omega-3, chất béo lành mạnh, protein, vitamin D, vitamin A, natri và kali. Những con cá này có hàm lượng hóa chất độc hại tương đối thấp như thủy ngân và PCB. Cá chẽm có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, Để cho bữa ăn của gia đình bạn thêm mới lạ và hấp dẫn thì học ngay cách làm cá chẽm sốt chua ngọt thơm ngon, đậm vị này nhé, cùng vào bếp thôi thực hiện thôi nào.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu cá chẽm sốt chua ngọt

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 125g cá chẽm có chứa:

Calories
125 calo
Fat
2.58g
Protein
23.77g
53mg magi
2.184g lysine
1.226g valine
1.932g lucine
250mg phốt pho
0.266g tryptophan

Mẹo chọn mua cá chẽm ngon

  • Đối với cá nguyên con, bạn nên chọn những con khỏe, di chuyển linh hoạt. Cá chẽm ngon thường có phần đầu hơi to và mõm nhọn.
  • Bạn cũng lưu ý nên chọn những con cá có các phần vây lưng và đuôi còn nguyên vẹn. Cá ngon cũng có phần đuôi tròn lòi, thân màu xám và bụng màu bạc tự nhiên.
  • Đối với cá phi lê, bạn chọn miếng có màu hồng nhạt, màu sắc không quá đậm hay quá nhạt. Thịt có độ đàn hồi tốt và đặc biệt không bị chảy dịch hay có mùi hôi.

Hướng dẫn cách làm cá chẽm sốt chua ngọt

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá chẽm làm kỹ, rửa sạch, để ráo.
    - Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
    - Ớt chuông rửa sạch, bỏ ruột, cắt hạt lựu.
    - Cà chua rửa sạch, băm nhỏ.
    - Thơm gọt vỏ, rửa qua nước, cắt hạt lựu.
    - Rau mầm nhặt kỹ, rửa sạch, để ráo.
    - Trứng gà đập ra bát, đánh tan rồi cho bột mì vào trộn đều.

  • Bước 2: Sốt cá chẽm

    - Nhúng cá chẽm vào hỗn hợp trứng và bột mì, sau đó đặt chảo lên cho dầu ăn vào để nóng rồi cho cá đã nhúng bột vào chiên ngập dầu. Cá chiên chín vàng gắp ra để ráo dầu.
    - Đặt một cái chảo khác lên bếp, cho ít dầu ăn vào để nóng, cho lần lượt hành tây, ớt chuông, thơm vào đảo đều tay khoảng 2 phút rồi thêm cà chua vào khuấy đều.
    - Đợi cho đến khi cà chua chín mềm, nêm gia vị cho sốt vừa miệng thì tắt bếp.
    - Xếp rau mầm lên đĩa, đặt cá chẽm đã chiên vàng lên rồi chan nước sốt chua ngọt lên trên là bạn đã có món cá chẽm sốt chua ngọt cực ngon cho bữa ăn.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Phần cá thì được chiên giòn rụm bên ngoài, nhưng bên trong thịt vẫn giữ được độ ẩm của nó, mềm tan ngay trong miệng. Phần nước sốt thì vừa có vị ngọt ngọt, lại thêm chút chua nhẹ của nước me, nói chung là đậm đà và vừa miệng vô cùng.

Bí quyết để làm cá chẽm sốt chua ngọt thêm ngon

  • Khi chiên cá bạn có thể đậy nắp để không bị văng dầu khi chiên, nhưng phải canh chừng để cá không bị khét.

  • Không nên chiên cá quá lâu cá sẽ bị khô ăn không ngon

  • Khi sốt cá nên rưới nước sốt nên để cá ngấm đều nước sốt cá

Thật đơn giản để thực hiện tại nhà đúng không nào, cùng vào bếp ngay nhé. Chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password