Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chẽm Sốt Cà Chua Thơm Ngon Nhức Nách

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • cach-lam-ca-chem-sot-chua-ngot-thom-ngon-dam-da-h-4
  • ca-chem-chien-sot-ca-ivivu-1
  • ca-chem-sot-mat-ong-thumbnail
  • image2
  • 4Yield
  • 25 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Cá chẽm sốt cà chua là món ăn không quá xa lạ trong mâm cơm của mỗi gia đình. Cá được chiên giòn rụm bên ngoài, thịt cá thơm ngọt bên trong kết hợp với sốt cà chua thơm ngon lại vô cùng đẹp mắt khiến cho ai ăn cũng phải mê mẩn không thôi. Món này ăn kèm với rau sống và cơm thì phải nói là tuyệt cú mèo.

Món cá chém giàu dinh dưỡng
Món cá chẽm giàu dinh dưỡng

Cá chẽm hay còn gọi là cá vược là loại cá giáu axit béo omega-3, các chất béo lành mạnh, kali, vitamin A, vitamin D, protein natri,…Chính vì thế, bổ sung món cá này vào thực đơn của gia đình mình là rất cần thiết. Chúng ta có thể chế biến cá chẽm thành nhiều món khác nhau như cá chẽm sốt chua ngọt, cá chẽm hấp xì dầu,..Hôm nay, Ẩm Thực 10 phút sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn được chế biến từ cá chẽm rất đơn giản mà cực kỳ hao cơm đó chính là cá chẽm sốt cà chua. Cùng tìm hiểu cách làm nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Ingredients

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Cá chẽm là loài cá giàu dinh dưỡng, trong 125g cá chẽm có chứa:

Calories
125
Fat
2.58g
Protein
23.77g
Saturated Fat
2.184g
Sodium
53mg
valine: 1.226
lucine : 1.932g

Mẹo chọn nguyên liệu ngon

  • Với cá còn sống: Bạn nên chọn những con cá còn di chuyển linh hoạt, mắt trong, vây còn nguyên vẹn. Cá chẽm ngon sẽ có phần đầu hơi to,mõm nhọn và phần thân có màu xám, bụng có màu bạc tự nhiên.
  • Đối với cá phi lê: Nên chọn những miếng cá có màu hồng nhạt, màu sắc không quá đậm hay quả nhạt, phần thịt cá khi ấn vào có độ đàn hồi và đặc biệt không bị chảy nhớt hay có mùi lạ.

Hướng dẫn cách làm món cá chẽm sốt cà chua thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá chẽm mua về bạn đem rửa sạch với nước và để ráo. Sau đó, dùng dao khứa nhẹ 3-4 đường trên thân cá.
    - Cà chua rửa sạch và sau đó cắt hạt lựu.
    - Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
    - Hành lá cắt rễ, rửa sạch và cắt khúc.

  • Bước 2: Rán và sốt cá

    - Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho cá vào chiên ở lửa vừa, để kiểm tra dầu nóng hay chưa, bạn dùng đũa bỏ vào chảo thấy sôi lăn tăn là được. Sau khi cá đã vàng giòn 2 mặt, bạn vớt cá ra để ráo dầu.
    - Dùng tiếp chảo chiên cá, bạn cho tỏi vào phi thơm rồi cho cà chua vào và nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đảo đều cho đến khi cà chua sền sệt.
    - Tiếp đó, cho cá chém vừa chiên vào và rưới phần nước sốt lên rồi đun khoảng 3-4 thì tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Bạn cho cá chẽm ra đĩa và rưới phần nước sốt lên trên. Tiếp đó, rắc thêm hành lá và tiêu để món ăn thêm dậy mùi và đẹp mắt hơn.
    - Món cá sốt cà chua có màu sắc đẹp mắt. Phần cá được chiên giòn bên ngoài, thịt cá bên trong vẫn giữ được độ ngọt mềm kết hợp phần nước sốt cà chua được nêm nếm vừa miệng rất là ngon.

Bí quyết để làm món cá chẽm sốt cà chua đậm đà

  • Khi chiên cá, nên để dầu nóng rồi mới cho cá vào chiên, làm như vậy cá sẽ vàng giòn, ko bị dính chảo.

  • Nếu không đủ dầu để chiên cá cá, hãy chiên trên lửa vừa, sau đó rưới dầu lên cá trong khi chiên.

  • Để cá ăn không bị khô thì không nên chiên cá quá lâu.

  • Đậy nắp khi chiên để khi chiên cá không bị văng dầu, lưu ý phải canh chừng để cá không bị khét.

Cách thực hiện món cá chẽm sốt cà chua thơm ngon thật đơn giản phải không nào. Với những nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm, bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức rồi phải không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password