Ẩm thực 10 phút
Cá bạc má sốt cà chua là một món ăn cực kỳ đậm đà. thơm ngon giúp bữa cơm thêm phần ngon miệng. Món ăn này sẽ giúp bạn cảm nhận được vị giòn thơm bên ngoài và phần thịt cá mềm ngọt bên trong hòa quyện với nước sốt cà chua được nêm nếm vừa miệng rất là bắt vị.
Cũng giống như các loại cá biển khác, cá bạc má là loài cá chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như omega-3, 6, 9 cùng các loại vi khoáng như kali, canxi, kẽm…Chính vì thế, bổ sung các món ăn từ cá bạc má vào bữa ăn không chỉ giúp bữa cơm thêm phần ngon miệng mà còn giúp bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho cả nhà. Hôm nay, hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện món cá bạc má sốt cà chua siêu ngon với công thức cực đơn giản dưới đây nhé.
- Làm sạch mang và loại bỏ phần ruột cá rồi sau đó dùng một ít muối chà xát trực tiếp lên cá. Tiếp đó, rửa lại cá nhiều lần với nước sạch và để ráo. - Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và cắt hình múi cau. - Hành lá cắt rễ và rửa sạch. Phần đầu hành cắt nhỏ để riêng còn phần lá cắt khúc có chiều dài khoảng 2 lóng tay. - Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun nóng ở lửa vừa. - Khi nóng dầu thì cho cá bạc má vào chiên ở lửa nhỏ trong khoảng 4 phút. Bạn chiên cho từng mặt cá vàng đều thì gắp cá ra đĩa. - Bạn dùng tiếp chảo vừa chiên cá lúc nãy, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, phần đầu hành và hành tím băm nhuyễn vào phi thơm ở lửa vừa. - Khi hành thơm, cho cà chua vào xào ở lửa vừa khoảng 4-5 phút cho cà chua vừa chín tới thì cho ½ chén nước lọc vào đun sôi. - Tiếp đó, bạn nêm nếm các gia vị bao gồm: ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cafe tiêu xay, ½ muỗng canh đường và 1 muỗng cafe bột ngọt. Bạn trộn đều lên và đun ở lửa vừa khoảng 2 phút cho tan hết gia vị rồi nêm nếm lại sao cho vừa miệng. - Sau khi thấy nước sốt cà chua sôi thì bạn cho cá đã chiên vào chảo để ướp khoảng 15 phút cho cá ngấm đều gia vị. Tiếp đó, bật lửa lên đun ở lửa nhỏ khoảng 3 phút cho nước sệt lại. - Cuối cùng, cho hành lá cắt khúc vào trộn đều và tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Khi rán cá, nên để cá vàng giòn 1 mặt rồi lật mặt còn lại để cá không bị dính chảo.
Khi nấu nước sốt cà chua, bạn nên đun ở lửa nhỏ để nước sốt sệt lại, không nhanh bị khô nước.
Vậy là chúng ta đã cùng nhau biết cách nấu món cá bạc má sốt cà chua đậm đà thơm ngon cho bữa trưa ngày hôm nay. Công thức thật đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công món cá bạc má sốt cà chua này nhé.