Cách làm cá bạc má nướng tỏi ớt thơm lừng ai cũng thích mê

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • ca-bac-ma-nuong-toi-ot-thumbnail-1
  • thanh-pham-185
  • thanh-pham-184
  • nuong-ca-5
  • so-che-va-uop-ca-4
  • 4Servings
  • 40 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 60 mReady In
Print Recipe

Món cá bạc má nướng tỏi ớt là món ăn ưa thích của nhiều người. Với hương thơm nức và vị cay nồng của tỏi ớt kết hợp cùng vị béo mềm của thịt cá bạc má nướng khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng. Món này ăn kèm với rau sống chấm nước mắm chua ngọt phải nói là ngon hết nước chấm.

Cá bạc má nướng tỏi ớt thơm ngon béo ngậy
Cá bạc má nướng tỏi ớt thơm ngon béo ngậy

Là loài cá chứa hàm lượng acid béo tốt như omega-3, 6, 9 cùng các loại vi khoáng như kali, canxi, kẽm…, cá bạc má là thực phẩm ưa thích của các bà nội trợ. Nếu bạn đã quá quen thuộc với các món như cá bạc má sốt cà chua, cá bạc má kho,.. thì hôm nay hãy vào bếp cùng Ẩm Thực 10 phút để học ngay công thức làm các bạc má nướng tỏi ớt lạ miệng, thơm ngon đảm bảo ai cũng thích nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm món cá bạc má nướng siêu ngon

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100 gam thịt cá bạc má có chứa

Protein
19.8 g
Nước: 76.3 g
Lipid: 2.5 g
Canxi: 43 mg
Phốt pho: 204 mg

Mẹo chọn nguyên liệu ngon

  • Chọn cá bạc má ngon thì cần chọn những điểm sau:
  • Mắt cá: Chọn cá có mắt lồi trong suốt, khi dùng tay ấn nhẹ có độ đàn hồi tốt.
  • Mang cá: Cá bạc má tươi ẽ có màu đỏ tươi, không bị nhớt.
  • Vảy cá: Nên chọn cá có lớp vảy óng ả, vẫn đang bám chặt ở phần thân và không có mùi hôi.
  • Miệng cá: Cá tươi sẽ có phần miệng ngâm chặt lại, nếu thấy miệng cá hé mở thì chứng tỏ cá đã bị ươn, không nên chọn. 

Hướng dẫn cách làm cá bạc má nướng tỏi ớt ngon

  • Bước 1: Sơ chế và ướp cá

    - Khi mua cá về, bạn bỏ phần ruột, gan và cạo sạch vảy. Sau đó, chà xát với muối thật sạch nhớt và rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nước.
    - Bóc sạch vỏ tỏi và rửa sạch rồi băm nhuyễn.
    - Ớt rửa sạch và băm nhuyễn.
    - Pha nước ướp cá: Cho vào chén 10gr tỏi băm, 10 gr ớt băm và 1 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều lên.
    - Ướp cá: Cho cá đã sơ chế vào tô rồi đổ phần nước ướp vừa pha vào ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

  • Bước 2: Nướng cá

    - Đầu tiên, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút.
    - Tiếp đó, cho cá đã ướp vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10-15 phút là hoàn thành món ăn.
    - Khi nướng cá được khoảng 5-7 phút, bạn lật lại mặt cá còn lại để cá được chín giòn đều cả hai mặt.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món cá bạc má nướng tỏi ớt sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt và mùi thơm nức mũi.
    - Cá nướng vàng giòn bên ngoài, thịt cá bên trong vẫn thơm và có vị béo mềm, kết hợp với vị cay nồng của tỏi ớt khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Món này ăn kèm với rau sống chấm với nước mắm chua ngọt phải nói là ngon xuất sắc.

Bí quyết để chế biến món cá bạc má nướng thành công

  • Khi sơ chế cá, bạn khứa vài đường lên thân cá giúp cho cá thấm gia vị nhanh hơn.

  • Khi nướng cá, bạn nên nướng khô hoàn toàn một mặt rồi mới lật mặt cá còn lại để cá không bị vỡ thịt.

Trên đây là cách làm món cá bạc má nướng tỏi ớt thơm nức mũi để chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần. Còn chần chờ gì mà không áp dụng ngay công thức của Ẩm thực 10 phút để thực hiện thành công món ăn này nhỉ. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password