Trổ tài làm món cá bạc má nấu canh chua thơm ngon giải nhiệt ngày hè

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thanh-pham-1
  • cach-nau-canh-chua-ca-bac-ma-thom-ngon-chuan-vi-cho-bua-com-avt-1200x676
  • nau-canh-1
  • so-che-nguyen-lieu
  • 4Servings
  • 15 mPrep Time
  • 25 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Cá bạc má nấu canh chua là món canh cực ngon và hấp dẫn được nhiều gia đình lựa chọn trong thực đơn của gia đình. Món canh chua thanh mát, ngon ngọt, phần thịt cá mềm ngọt kết hợp nước canh chua chua ngọt ngọt cực kỳ bắt vị. Trong những ngày hè nóng nực mà có một tô canh như vậy thì còn gì bằng phải không nào. 

Canh chua cá bạc má chua chua giải nhiệt ngày hè
Canh chua cá bạc má chua chua giải nhiệt ngày hè

Canh chua cá bạc má được các bà nội trợ ưa thích không chỉ ngon mà còn rất là bổ dưỡng. Món canh này được thực hiện khá đơn giản, chỉ với hơn 30 phút là bạn có thể hoàn thành. Hãy cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút để chế biến ngay món canh này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm món cá bạc má nấu canh chua

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100 gam thịt cá bạc má có chứa:

Protein
19,38 gram
Nước: 76.3 g
Lipid: 2.5 g
Canxi: 43 mg
Phốt pho: 204 mg
Sắt: 0.6 mg

Mẹo chọn mua cá bạc má ngon

  • Bạn nên lựa chọn những con cá bạc má có mắt sáng, trong suốt và lấp lánh. Đồng thời, chọn những con cá có phần thịt săn chắc, khi sờ vào có độ đàn hồi.
  • Nên chọn những con cá có màu đỏ tươi, dính chặt vào đầu cá và có phần bụng lép, không bị trương phình.
  • Không nên chọn những con cá bạc má có màu sắc nhợt nhạt, khi cầm giữa thân cá bị cong xuống và có mắt màu đục. 

Hướng dẫn cách làm món cá bạc má nấu canh chua siêu ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá bạc má mua về bạn cắt bỏ hết ruột và mang rồi sau đó chà xát muối lên bề mặt cá rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.
    - Rửa sạch cà chua và thái múi cau.
    - Rửa qua đậu bắp và thơm rồi thái miếng vừa ăn.
    - Dùng dao lột sạch vỏ bạc hà rồi rửa sạch cắt khúc.
    - Ớt bỏ cuống rửa sạch.
    - Giá đỗ rửa nhiều lần với nước và để ráo.
    - Ngò gai, ngò om rửa sạch và cắt nhỏ.
    - Hành lá cắt rễ và rửa sạch và để ráo. Phần đầu hành cho vào cối cùng với ớt và dùng chày giã nhuyễn.
    - Cho me chín vào chén và cho một ít nước lọc rồi dùng muỗng dằm cho me nhuyễn sau đó lọc bỏ hạt me lấy nước cốt.

  • Bước 2: Nấu canh

    - Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp và bỏ 1 muỗng canh dầu ăn vào đun ở lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho hành ớt giã vào phi thơm lên.
    - Tiếp đó, cho cà chua và thơm đã sơ chế vào đảo sơ khoảng 2 phút rồi cho thêm 700ml nước vào đun ở lửa lớn cho nước canh sôi.
    - Khi nước canh sôi thì cho cá vào rồi nêm nếm các gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe bột ngọt và 1 muỗng canh hạt nêm.
    - Bạn đun cho nước sôi trở lại thì cho đậu bắp, bạc hà và giá đỗ vào đun khoảng 1-2 phút rồi cho nước cốt me vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
    - Cuối cùng cho ngò gai và ngò ôm vào đảo sơ thì thì tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Sau khi nấu xong, cho canh ra tô để thưởng thức món canh chua nóng hổi này. Canh chua cá bạc má có hương vị thơm ngon hấp dẫn, có vị chua chua của me và cà chua hòa cùng với vị ngọt béo của cá bạc má ăn rất là ngon. Canh chua này ăn cùng cơm trắng chắc chắn sẽ rất là hao cơm đấy nhé.

Bí quyết để làm món cá bạc má nấu canh chua ngon

  • Khi phi thơm hành tỏi, nên đun nóng dầu ở lửa vừa để hành không bị cháy.

  • Khi nấu canh, nên vớt bọt thường xuyên để nước canh được trong và ngon hơn.

  • Có thể ngâm cá trong giấm khoảng 10 phút để loại bỏ mùi tanh của cá hiệu quả.

Món cá bạc má nấu canh chua không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Với công thức mà Ẩm thực 10 phút giới thiệu trên dây để thực hiện thành công món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password