Tuyệt chiêu nấu món cá bạc má kho tiêu chuẩn vị cho mùa đông

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Bước 2: Ướp cá
  • Bước 3: Kho cá
  • Cách chế biến món cá bạc má kho tiêu
  • Tuyệt chiêu nấu món cá bạc má kho tiêu chuẩn vị cho mùa đông
  • 4Servings
  • 15 mPrep Time
  • 35 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Cá bạc má kho tiêu là một món ngon dân giã hợp khẩu vị với rất nhiều người nên thường xuất hiện trên mâm cơm của người Việt. Món ăn cuốn hút người thưởng thức bởi từng miếng thịt cá thơm mềm, béo ngậy mặn ngọt hòa quyện với hương thơm của tiêu xay.

Tuyệt chiêu nấu món cá bạc má kho tiêu chuẩn vị cho mùa đông
Tuyệt chiêu nấu món cá bạc má kho tiêu chuẩn vị cho mùa đông

Một trong những loài cá biển phổ biến được các mẹ nội trợ yêu thích chính là cá bạc má. Cá bạc má không chỉ thơm ngon mà rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe đặc biệt là phụ nữ có thai và người già. Và sau đây mời bạn đọc cùng với Ẩm thực 10 phút đi tìm hiểu nguyên liệu, cách chọn cũng như công thức để chế biến món cá bạc má kho tiêu nhé. 

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình 100 gam cá bạc má có chứa

Fat
2.5
Protein
19.8g
76.3 g nước
43 mg canxi
0.6 mg sắt
204 mg phốt pho

Mẹo chọn cá bạc má ngon

  • Cá bạc má ngon chính là những con có phần mang đỏ tươi, chưa xuất hiện vết thâm hay mùi lạ. 
  • Bạn nên cầm con cá lên và chọn những con có thịt săn chắc, dùng tay ấn để cảm nhận được đọ đàn hồi. Tuyệt đối không mua những con cá có mắt bị lõm, miệng há, bởi đó là những con cá đã ươn.

Cách chế biến món cá bạc má kho tiêu

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá bạc má khi mua bạn có thể nhờ người bán làm sẵn rồi rửa thật sạch với nước, để ráo.
    - Hành tím lột vỏ băm nhuyễn.

  • Bước 2: Ướp cá

    - Bạn tiến hành ướp cá với tỷ lệ sau: 1 thìa cà phê tiêu xay, toàn bộ hành tím băm, 1 thìa đường, nửa thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa nước mắm, nửa thìa muối, 1 ít bột ngọt.
    - Tiếp theo bạn trộn đều và ướp cá trong vòng 30 phút cho cá thấm gia vị.

  • Bước 3: Kho cá

    - Bạn cho nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, 1 thìa đường vào rồi đun với lửa vừa cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián.
    - Tiếp theo bạn cho toàn bộ phần cá đã ướp vào, nhanh tay trở đều 2 mặt cá rồi cho nước sôi vào cho đủ xâm xấp cá rồi đun khoảng 15 phút cho đến khi nồi cá sôi.
    - Khi cá sôi bạn điều chỉnh nhỏ lửa rồi kho thêm khoảng 15 phút, sau đó nêm nếm lại gia vị rồi kho tiếp 5 phút nữa cho nước kho sệt lại là hoàn thành món ăn.

  • Thành phẩm

    - Món cá bạc má kho tiêu sau khi hoàn thành nóng hổi tỏa mùi thơm cả gian bếp.
    - Từng miếng thịt cá săn chắn, ngấm đều gia vị mặn ngọt, hòa quyện với mùi thơm của tiêu xay cực kỳ đưa cơm.

Bí quyết giúp món cá bạc má kho tiêu trở nên hấp dẫn

  • Để món ăn được ngon chuẩn vị thì trong khâu sơ chế cá cần phải khử được mùi tanh của cá. Bạn có thể dùng muối hoặc chanh chà xát thân cá để làm sạch.

  • Khi kho bạn không nên nhồi nhét quá nhiều cá vào nồi để tránh làm cá bị nát cũng như để thấm đều gia vị hơn.

Chỉ với 3 bước đơn giản không quá cầu kỳ bạn đã có ngay món cá bạc má kho tiêu chiêu đãi cả nhà rồi. Ngoài ra, trên trang của Ẩm thực 10 phút còn rất nhiều món ngon khác từ cá bạc má, mời bạn đọc cùng tham khảo. Chúc bạn thành công.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password