Ẩm thực 10 phút
Cá bạc má kho tiêu là một món ngon dân giã hợp khẩu vị với rất nhiều người nên thường xuất hiện trên mâm cơm của người Việt. Món ăn cuốn hút người thưởng thức bởi từng miếng thịt cá thơm mềm, béo ngậy mặn ngọt hòa quyện với hương thơm của tiêu xay.
Một trong những loài cá biển phổ biến được các mẹ nội trợ yêu thích chính là cá bạc má. Cá bạc má không chỉ thơm ngon mà rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe đặc biệt là phụ nữ có thai và người già. Và sau đây mời bạn đọc cùng với Ẩm thực 10 phút đi tìm hiểu nguyên liệu, cách chọn cũng như công thức để chế biến món cá bạc má kho tiêu nhé.
- Bạn cho nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, 1 thìa đường vào rồi đun với lửa vừa cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián. - Tiếp theo bạn cho toàn bộ phần cá đã ướp vào, nhanh tay trở đều 2 mặt cá rồi cho nước sôi vào cho đủ xâm xấp cá rồi đun khoảng 15 phút cho đến khi nồi cá sôi. - Khi cá sôi bạn điều chỉnh nhỏ lửa rồi kho thêm khoảng 15 phút, sau đó nêm nếm lại gia vị rồi kho tiếp 5 phút nữa cho nước kho sệt lại là hoàn thành món ăn.
Để món ăn được ngon chuẩn vị thì trong khâu sơ chế cá cần phải khử được mùi tanh của cá. Bạn có thể dùng muối hoặc chanh chà xát thân cá để làm sạch.
Khi kho bạn không nên nhồi nhét quá nhiều cá vào nồi để tránh làm cá bị nát cũng như để thấm đều gia vị hơn.
Chỉ với 3 bước đơn giản không quá cầu kỳ bạn đã có ngay món cá bạc má kho tiêu chiêu đãi cả nhà rồi. Ngoài ra, trên trang của Ẩm thực 10 phút còn rất nhiều món ngon khác từ cá bạc má, mời bạn đọc cùng tham khảo. Chúc bạn thành công.