Cách làm cá bạc má kho nghệ béo ngậy cho ngày mưa

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cách làm cá bạc má kho nghệ béo ngậy cho ngày mưa
  • Bước 2: Kho cá
  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • 4Servings
  • 30 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Cá bạc má kho nghệ là một món ăn dân giã của người miền Trung. Món ăn hấp dẫn bởi vị béo ngậy, thơm ngon đặc trưng của loài cá này. 

Cách làm cá bạc má kho nghệ béo ngậy cho ngày mưa
Cách làm cá bạc má kho nghệ béo ngậy cho ngày mưa

Cá bạc má là một loại cá quen thuộc, rất dễ tìm mua ở các chợ hay siêu thị tại nước ta. Loài cá này có thịt hơi béo và rất lành tính, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cách chế biến cá cũng không hề phải cầu kỳ, sau đây Ẩm thực 10 phút sẽ hướng dẫn bạn công thức làm món cá bạc má kho nghệ cực đưa cơm nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100 gram cá bạc má:

Fat
2.5
Protein
19.8g
76.3 g nước
43 mg canxi
0.6 mg sắt
204 mg phốt pho

Mẹo chọn cá bạc má tươi ngon

  • Cá bạc má tươi ngon là những con có phần mang đỏ tươi, không có vết thâm, mình cá chắc chắn, khi ấn vào có độ đàn hồi nhất định. 
  • Tránh mua những con cá có mùi lạ, mắt lõm, thân mềm bởi đó là những con cá đã ươn.

Cách chế biến món cá bạc má kho nghệ

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá bạc má sau khi mua về bạn làm sạch ruột, mang, chặt bỏ vẩy rồi mang rửa thật sạch với nước.
    - Bột nghệ bạn hòa chung với nước ấm, còn nếu không bạn có thể dùng nghệ tươi đập dập. - Ớt sửa sạch rồi đem thái lát.
    - Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

  • Bước 2: Kho cá

    - Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi rồi phi thơm ½ số tỏi băm. Khi tỏi thơm bạn cho nước bột nghệ vào đun sôi rồi tắt bếp.
    - Tiếp theo bạn cho cá vào sốt bột nghệ tỏi phi vừa làm xong cùng với: 3 thìa nước mắm, 1 ít tiêu xay, 4 thìa đường, 1 ít bột ngọt, 1 thìa hạt nêm. Bạn ướp đủ 30 phút rồi đem đi kho.
    - Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi phi thơm số tỏi còn lại rồi cho cá đã ướp vào đảo nhẹ cho cá săn.
    - Sau đó bạn cho ước ấm và nước ướp cá vào nồi cho ngập mặt cá, đun sôi. Khi nồi cá sôi bạn điều chỉnh lửa liu riu kho cho đến khi nước cá sệt lại là được.

  • Thành phẩm

    - Món cá bạc má kho nghệ sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn lan tỏa cả căn bếp.
    - Cá lên màu vàng đậm rất đẹp mắt, khi ăn từng miếng thịt cá dai dai béo béo, không hề tanh ngấm gia vị mặn ngọt vừa phải.

Bí quyết giúp món cá bạc má kho nghệ trở nên hấp dẫn

  • Khâu sơ chế cá rất quan trọng, bạn có thể chà xát muối lên bề mặt cá để khử mùi tanh hoặc có thể cho thêm một ít nước cốt chanh trong lúc ướp.

  • Khi cho nước vào kho bạn tuyệt đối không được dùng nước lạnh sẽ khiến cá bị tanh.

  • Ngoài ra bạn có thể cho thêm một ít mỡ heo hoặc mỡ gà vào để kho cho món ăn thêm béo ngậy.

Vậy là chỉ với những bước cực kỳ đơn giản và nhanh chóng bạn đã có ngay một nồi cá bạc má kho nghệ thơm ngon nóng hổi chiêu đãi cả nhà rồi. Chúc bạn thành công!

 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password