Cách làm món cá bạc má kho măng thơm ngon, đậm đà cực hao cơm

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • cá-bạc-má-kho-mang-thumbnail
  • 2-cach-nau-mon-ca-bac-ma-kho-thom-ngon-dam-da-dua-7
  • 2-cach-nau-mon-ca-bac-ma-kho-thom-ngon-dam-da-dua-2
  • 2-cach-nau-mon-ca-bac-ma-kho-thom-ngon-dam-da-dua-4
  • 2Servings
  • 30 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 60 mReady In
Print Recipe

Món cá bạc má kho măng là món ăn không quá xa lạ, với thơm ngon hấp dẫn, với màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt béo đặc trưng của cá bạc má kết hợp với măng giòn ngọt tạo nên một hương vị vừa lạ miệng mà lại rất ngon, đảm bảo cực kỳ hao cơm.

Cá bạc má kho măng siêu ngon cực hao cơm
Cá bạc má kho măng siêu ngon cực hao cơm

Cá bạc má có nhiều lợi ích cho sức khỏe chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như Axit béo Omega-3, nguồn Protein dồi dào và các vitamin và khoáng chất. Chính vì thế, cá bạc má là nguyên liệu tuyệt vời cho nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Để bạn có thể thực hiện một bữa ăn ngon từ cá bạc má, Ẩm thực 10 phút muốn chia sẻ với bạn công thực làm món cá bạc má kho măng siêu ngon mà lại cực kỳ đơn giản. Hãy cùng bước vào bếp và nấu các món cá bạc má kho măng cùng chúng tôi để chiêu đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá bạc má kho măng

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100 gam thịt cá bạc má có chứa

Fat
2.5 g
Protein
19.8 g
Nước: 76.3 g
Canxi: 3 mg
Phốt pho: 204 mg
Sắt: 0.6 mg

Mẹo chọn nguyên liệu ngon

  • Cá bạc má tươi là những con có đôi mắt lồi, thịt cá có độ đàn hồi khi nhẹ nhàng ấn vào. 
  • Bạn nên chọn những con cá có phần mang màu đỏ tươi, bám chặt và không có dấu hiệu lạ.
  • Ngoài ra, quan sát phần miệng của cá cũng là một dấu hiệu quan trọng. Miệng cá kín là dấu hiệu của cá tươi,nếu miệng cá mở rộng có thể là dấu hiệu của cá đã bị ươn.

Hướng dẫn cách làm cá bạc má kho măng ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Để tiết kiệm thời gian thì bạn nên nhờ người bán cá làm sạch sẵn rồi dùng muối và gừng chà xát nhẹ nhàng lên mình cá để loại bỏ bớt nhớt và mùi tanh. Sau đó, rửa sạch lại với nước để ráo. Đối với cá nhỏ có thể để nguyên con, cá to thì bạn cắt thành 2-3 khúc để cho dễ nấu.
    - Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
    - Ớt rửa sạch rồi cắt nhở.
    - Măng ngâm qua nước muối khoảng 15 phút rồi chần qua nước sôi và để ráo.

  • Bước 2: Xào măng

    - Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và đun nóng dầu. Khi dầu nóng thì cho hành và tỏi băm vào phi thơm.
    - Thấy tỏi và hành thơm thì cho măng vào xào đều tay rồi nêm nếm các gia vị: ½ muống hạt nêm, ½ muỗng đường và ⅓ muỗng bột ngọt.
    - Xào đều khoảng 5-7 phút cho đến khi măng chín thì tắt bếp.

  • Bước 3: Chiên và kho cá

    - Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào chảo và đun sôi. Khi dầu sôi thì cho ca vào chiên vàng giòn hai mặt.
    - Khi cá vàng thì cho vào chảo tỏi ớt băm nhuyễn, 1 chén nước lọc và 1 ít nước màu để món cá trở nên đẹp mắt.
    - Bạn đun nước cho đến khi sôi thì cho măng đã xào vào kho chung với cá. Khi thấy nước sôi thêm lần nữa thì nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi kho ở lửa nhỏ cho đến khi nước hơi sệt lại thì tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Món cá kho măng có màu sắc vô cùng bắt mắt trông cực kỳ hấp dẫn.
    - Phần thịt cá vừa chín, ăn có vị béo đặc trưng kết hợp cùng măng giòn ngọt tạo nên một hương vị cực kỳ ngon miệng.

Bí quyết để làm cá bạc má kho măng thành công

  • Khi dầu đủ nóng mới cho cá vào chiên để cá được giòn và không bị dính chảo.

  • Có thể sử dụng nồi đất để kho cá sẽ ngon hơn.

Cách làm món cá bạc má kho măng thơm ngon hấp dẫn đã hoàn thành, thật đơn giản phải không nào. Hy vọng với những chia sẻ của Ẩm thực 10 phút thì bạn có thể thực hiện thành công món cá bạc má kho măng, chúc các bạn ngon miệng.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password