Cách làm cá bạc má kho lạt thơm ngon cực kỳ đưa cơm chỉ hơn 30 phút

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • maxresdefault
  • Cach-lam-ca-bac-ma-kho-lat-ngon-mieng-de-lam-cuc-dua-com-1-1200x676
  • chien-ca-52
  • kho-ca-126
  • 4Servings
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Nếu bạn đang quá ngán với các món thịt hay các món chiên rán thì hãy thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món cá bạc má kho lạt này nhé. Khi ăn, bạn sẽ được thưởng thức vị thịt cá mềm ngọt được kho ngấm đều gia vị ăn cùng với cơm trắng rất là ngon. Đặc biệt, bạn có thể dùng nước kho cá để chấm với rau luộc hoặc rau sống ăn cực kỳ cuốn đấy nhé.ư

Cá bạc má thơm ngon đẹp mắt
Cá bạc má thơm ngon đẹp mắt

Cá bạc má là loài cá chứa hàm lượng dinh dưỡng cao đặc biệt là ác loại acid béo như  omega-3, 6, 9 và các vitamin kali, canxi, kẽm…Từ cá bạc má có thể chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Nếu bạn chưa biết nấu món kho nào hôm nay thì hãy thử ngay món cá bạc má kho lạt cực kỳ ngon miệng với công thức chế biến đơn giản ngay dưới đây nhé. 

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá bạc má kho lạt

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100 gam thịt cá bạc má có chứa:

Protein
19.8 g
Nước: 76.3 g
Lipid: 2.5 g
Canxi: 43 mg
Phốt pho: 204 mg
Sắt: 0.6 mg

Mẹo chọn cá bạc má siêu ngon

  • Chọn những con cá bạc má có phần mắt sáng, trong suốt đồng thời có phần thịt cá săn chắc, khi sờ vào có độ đàn hồi tốt.
  • Cá bạc má ngon sẽ có phần mang màu đỏ tươi và phần bụng lép.
  • Không nên chọn những con cá có phần bụng trương phình, mắt màu đục và có màu sắc nhợt nhạt.

Hướng dẫn cách làm cá bạc má kho lạt ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá bạc má mua về bạn đem loại bỏ phần mang và ruột cá. Tiếp đó, cắt sạch vây và đuôi rồi ngâm vào nước giấm pha loãng khoảng 10 phút. Sau khi ngâm xong thì vớt ra rửa sạch với nước và dùng dao khứa lên thân cá 2-3 đường để cá được ngấm gia vị.
    - Tỏi và hành tím bóc vỏ rửa sạch rồi dùng dao đập dập.
    - Hành lá cắt rễ và rửa sạch. Sau đó, dùng dao cắt phần đầu hành khoảng 3-5 lóng tay. - Ớt và tiêu xanh rửa sạch và để ráo nước.

  • Bước 2: Chiên cá

    - Bắc chảo lên bếp và cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng. Khi nóng dầu, cho tỏi và hành tím vào phi thơm ở lửa vừa.
    - Tiếp đó, cho cá vào chiên khi nào thịt cá săn lại và hơi vàng là được.

  • Bước 3: Kho cá

    - Cho vào chảo các gia vị bao gồm: 2 muỗng canh đường, ½ muỗng canh cafe bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh màu và hòa tan các gia vị.
    - Bạn tiếp tục nấu và trở mặt cá để cá ngấm đều gia vị trong khoảng 10 phút rồi sau đó đậy kín nắp và kho thêm 10 phút nữa.
    - Tiếp đến, cho vào chảo một chén nước lọc và đun ở lửa lớn cho đến khi nước sôi.
    - Khi nước sôi thì cho vào chảo 3 nhánh tiêu xanh, 3 trái ớt tươi và 5 đầu cọng hành rồi nấu thêm 4 phút nữa.
    - Cuối cùng nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Món cá bạc má kho lạt sau khi hoàn thành có sớ thịt mềm, không bị nát và được thấm đều gia vị. Món này thích hợp để ăn cùng cơm nóng và có thể dùng rau sống, rau luộc chấm vào nước kho cá rất là ngon.

Bí quyết để chế biến món cá bạc má kho lạt thành công

  • Để làm món cá bạc má kho lạt ngon mà không bị nát, bạn nên dùng chảo hoặc nồi lớn.

  • Có thể dùng muối chà xát lên thân cá rồi rửa lại với nước sạch để khử mùi tanh của cá hiệu quả.

Trên đây là cách làm món cá bạc má kho lạt mà Ẩm thực 10 phút vừa chia sẻ đến với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé. Nếu có bí quyết gì hay ho hãy chia sẻ ngay với chúng tôi nha. 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password