Cách làm món cá bạc má kho cà chua thơm ngon đậm đà đưa cơm

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • cach-lam-ca-bac-ma-kho-ca-chua-thom-ngon-dam-vi-cho-bua-com-avt-1200x676
  • kho-ca-4
  • so-che-nguyen-lieu-65
  • uop-ca-2
  • 4Servings
  • 25 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Nếu chưa biết chế biến món ăn gì cho cả nhà hôm nay thì hãy thử ngay món cá bạc má kho cà chua nhé. Cá bạc má kho cà chua là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị thơm mềm béo ngậy của cá bạc má và vị chua nhẹ của cà chua tạo nên một hương vị cực kỳ kích thích vị giác, giúp bữa cơm thêm đậm vị.

Cá bạc má kho cà chua bắt vị thơm ngon
Cá bạc má kho cà chua bắt vị thơm ngon

Cá bạc má là loài cá có phần thịt thơm ngon, ăn hơi béo và rất lành tính. Không những vậy, cá bạc má lại rất giàu omega 3, chính vì vậy các món ăn từ loài cá này khá quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của mọi gia đình. Hôm nay, Ẩm thực 10 phút sẽ giới thiệu đến các bạn món cá bạc má kho cà chua siêu ngon với cách chế biến cực kỳ đơn giản. Cùng theo dõi nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm Cá bạc má kho cà chua

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100 gam thịt cá bạc má sẽ chứa:

Fat
2.5 g
Protein
19.8g
76.3 g nước
43 mg canxi
0.6 mg sắt
204 mg phốt pho

Mẹo chọn cá bạc má ngon

  • Cá bạc má ngon sẽ có màu sáng bóng, ánh xanh đồng thời thân cá tươi cứng, khi cầm giữa thân cá không bị cong. 
  • Nên chọn những con cá bạc má có mắt lồi trong veo, lấp lánh và màu sáng tự nhiên. Khi dùng tay ấn vào cá sẽ cảm nhận được độ đàn hồi và săn chắc. Ngoài ra, cá bạc má tươi sẽ có mùi tanh đặc trưng, không phải mùi hôi khó chịu.
  • Không chọn những con cá bạc má có màu sắc nhợt nhạt, mắt mờ đục và thân cá mềm, bị cong xuống.

Hướng dẫn cách làm cá bạc má kho cà chua

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá bạc má mua về bạn đem làm sạch mang, ruột rồi rửa qua 1 lần với nước sạch. Tiếp đến, dùng muối chà xát trên thân cá khoảng 3 phút rồi rửa lại một lần nữa với nước và cho ra rổ để ráo.
    - Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và cắt đôi.
    - Hành tím bóc vỏ, rửa sạch.
    - Ớt bỏ cuống, rửa sạch.
    - Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
    - Hành lá cắt rễ, rửa sạch. Phần đầu hành để riêng, phần lá hành cắt khúc.

  • Bước 2: Ướp cá

    - Cho đầu hành, hành tím, ớt vào cối và giã nhuyễn. Tiếp đó, cho vào cối các gia vị bao gồm: 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt và 1 muỗng canh dầu ăn rồi khuấy đều lên.
    - Lấy hỗn hợp vừa pha xoa đều lên toàn bộ thân cá và ướp khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.

  • Bước 3: Kho cá

    - Bắc nồi lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng.
    - Tiếp đó, cho vào nồi 1 muỗng canh đường và đun cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho tỏi băm vào phi thơm lên.
    - Khi tỏi thơm thì cho cá đã ướp vào trở đều 2 mặt cá cho đến khi cá săn lại thì cho nước sôi sao cho ngập cá và cà chua vào kho ở lửa nhỏ liu riu.
    - Bạn kho đến khi nước kho cá hơi sệt sệt thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì cho hành lá vào và tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Món cá bạc má kho cà chua có màu sắc đẹp mắt. Cá ăn có vị chua chua nhẹ của cà chua và vị mềm béo ngậy của cà chua, đồng thời được nêm nếm vừa miệng ăn cực kỳ kích thích vị giác.

Bí quyết để làm cá bạc má kho cà chua thành công

  • Để khử mùi tanh của cá bạc má hiệu quả, dùng gừng hoặc chanh chà xát lên cá.

  • Khi kho cá nên kho ở lửa nhỏ liu riu để cá ngấm gia vị, không bị cháy.

Trên đây là công thức làm món cá bạc má kho cà chua siêu đơn giản mà lại cực kỳ thơm ngon mà Ẩm thực 10 phút muốn giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này và có một bữa ăn thật ngon bên gia đình mình nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password