Ẩm thực 10 phút
Món cá bạc má hấp sả là một món ăn cực kỳ đơn giản lại không kém phần hấp dẫn. Món ăn chinh phục người thưởng thức bởi hương vị ngọt tự nhiên của cá pha lẫn mùi thơm của sả chấm kèm nước mắm tỏi gừng ấm nồng đúng chuẩn vị mùa Đông.
Cá bạc má là một loài cá quen thuộc, giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là rất dễ mua, giá thành lại rẻ nên được rất nhiều mẹ nội trợ yêu thích. Có rất nhiều cách để chế biến món cá này nhưng có lẽ món đơn giản nhất và giữ được độ tươi tự nhiên của thịt cá thì không thể không kể đến món cá bạc má hấp sả. Bây giờ hãy cùng với Ẩm thực 10 phút vào bếp chế biến món ngon này chiêu đãi cả nhà nhé!
Cá bạc má sau khi mua về bạn sơ chế làm sạch ruột, rửa sạch rồi khứa quanh mình, để ráo nước. Gừng sả làm sạch vỏ. Một phần gừng bạn để làm nước mắm chấm, một phần bạn thái sợi, còn 1 nửa để lại cùng với sả cho vào máy xay nhỏ. Hành lá rửa sạch cắt khúc. Ớt rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ để làm nước chấm. Cho ½ gừng sả xay nhỏ, 1 thìa hạt nêm vào cá rồi ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Để món cá hấp sả ngon đúng vị thì khi sơ chế bạn cần làm sạch ruột để khi ăn cá không bị đắng hay có mùi tanh.
Khi hấp cá bạn nên điều chỉnh lửa lớn, không hấp cá quá lâu sẽ làm cho thịt cá sẽ bị bở không cảm nhận được độ tươi ngon vốn có của cá nữa.
Món cá hấp ngon nhất vẫn là ăn ngay khi đang còn nóng nhé cả nhà.
Thật đơn giản để bạn có một đĩa cá bạc má hấp sả ngon tuyệt cú mèo theo công thức của Ẩm thực 10 phút. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay hôm nay. Chúc bạn thành công!