Công thức làm món cá bạc má hấp sả thơm ngọt tự nhiên

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Bước 3: Pha nước chấm
  • Bước 2: Chế biến cá bạc má hấp sả
  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Công thức làm món cá bạc má hấp sả thơm ngọt tự nhiên
  • so-che-ca-16
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Món cá bạc má hấp sả là một món ăn cực kỳ đơn giản lại không kém phần hấp dẫn. Món ăn chinh phục người thưởng thức bởi hương vị ngọt tự nhiên của cá pha lẫn mùi thơm của sả chấm kèm nước mắm tỏi gừng ấm nồng đúng chuẩn vị mùa Đông.

Công thức làm món cá bạc má hấp sả thơm ngọt tự nhiên
Công thức làm món cá bạc má hấp sả thơm ngọt tự nhiên

Cá bạc má là một loài cá quen thuộc, giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là rất dễ mua, giá thành lại rẻ nên được rất nhiều mẹ nội trợ yêu thích. Có rất nhiều cách để chế biến món cá này nhưng có lẽ món đơn giản nhất và giữ được độ tươi tự nhiên của thịt cá thì không thể không kể đến món cá bạc má hấp sả. Bây giờ hãy cùng với Ẩm thực 10 phút vào bếp chế biến món ngon này chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100 gam thịt cá bạc má sẽ chứa

Fat
2.5
Protein
19.8g
76.3 g nước
43 mg canxi
0.6 mg sắt
204 mg phốt pho

Mẹo chọn cá bạc má ngon

  • Bạn nên chọn những con cá bạc má cầm chắc tay, phần mang có màu đỏ tươi, ngửi thấy thơm mùi biển. 
  • Dùng tay ấn vào thân cá để kiểm tra độ đàn hồi, nếu cá có độ đàn hồi tốt chứng tỏ cá còn tươi. 
  • Tuyệt đối không mua những con cá có mùi lạ, mắt bị lõm hay thân mềm bởi đó là những con cá đã ươn.

Cách chế biến món cá bạc má hấp sả

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá bạc má sau khi mua về bạn sơ chế làm sạch ruột, rửa sạch rồi khứa quanh mình, để ráo nước.
    Gừng sả làm sạch vỏ. Một phần gừng bạn để làm nước mắm chấm, một phần bạn thái sợi, còn 1 nửa để lại cùng với sả cho vào máy xay nhỏ.
    Hành lá rửa sạch cắt khúc. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
    Tỏi bóc vỏ để làm nước chấm.
    Cho ½ gừng sả xay nhỏ, 1 thìa hạt nêm vào cá rồi ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

  • Bước 2: Chế biến cá bạc má hấp sả

    Bắc nồi hấp lên bếp, cho nước vào đun sôi rồi cho toàn bộ phần cá đã ướp, cùng phần gừng sả còn lại vào lồng hấp.
    Sau khi hấp được 15 phút thì bạn cho hành lá, ớt và gừng thái sợi vào rồi hấp tiếp 5 phút là hoàn thành.

  • Bước 3: Pha nước chấm

    Bạn cho tỏi, ớt, gừng vào cối giã nhỏ rồi cho vào bát để làm nước chấm.
    Cho 2 thìa nước mắm và 2 thìa đường, 1 ít nước cốt chanh rồi đánh đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau là được.

  • Thành phẩm

    Cá bạc má hấp sả sau khi chín ăn rất ngọt, có mùi thơm của gừng và sả.
    Đặc biệt món ăn khi chấm với nước mắm gừng tỏi càng dậy mùi thơm ăn không hề bị ngán.

Bí quyết giúp món cá bạc má hấp sả trở nên hấp dẫn

  • Để món cá hấp sả ngon đúng vị thì khi sơ chế bạn cần làm sạch ruột để khi ăn cá không bị đắng hay có mùi tanh.

  • Khi hấp cá bạn nên điều chỉnh lửa lớn, không hấp cá quá lâu sẽ làm cho thịt cá sẽ bị bở không cảm nhận được độ tươi ngon vốn có của cá nữa.

  • Món cá hấp ngon nhất vẫn là ăn ngay khi đang còn nóng nhé cả nhà.

Thật đơn giản để bạn có một đĩa cá bạc má hấp sả ngon tuyệt cú mèo theo công thức của Ẩm thực 10 phút. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay hôm nay. Chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password