Ẩm thực 10 phút
Cá bạc má là loài thực phẩm khá quen thuộc trong mâm cơm người Việt. Một món ăn mà bạn không nên bỏ qua đó chính là món cá bạc má hấp gừng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của thịt cá bạc má và mùi thơm nhẹ của gừng giúp cá không bị tanh, ăn cực kỳ ngon miệng.
Cá bạc má là nguồn protein chất lượng cao, cung cấp các axit amin cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe. Không những vậy, trong cá bạc má còn chứa lượng các loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Các món ăn từ cá bạc má luôn là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ. Cuối tuần hãy cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút để chế chiến món cá bạc má hấp gừng cực ngon chiêu đãi cả nhà. Cách làm khá đơn giản mà không mất nhiều thời gian, cùng vào bếp ngay thôi nào!
Để chọn cá bạc má tươi ngon, bạn có thể nhận thấy một số điểm sau:
- Cá bạc má mua về bạn làm sạch ruột rồi cạo sạch vảy. Tiếp đó, dùng muối chà xát lên thân cá rồi rửa sạch lại với nước. - Tỏi và ớt bọc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. - Gừng cạo sạch vỏ rồi cắt lát mỏng và đập dập. - Cho cá vào tô rồi cho gừng đập dập, 1 muỗng canh dầu ăn, ¼ muỗng cafe hạt nêm và ướp khoảng 15 phút.
Sử dụng đường phèn thay vì đường tinh luyện khi làm nước chấm sẽ cho vị thanh ngọt và tốt cho sức khỏe hơn.
Khi dầu nóng thật mới cho hành băm vào vì như vậy hành sẽ chín ngay và có màu sắc đẹp.
Lúc xào hành, nên xào ở lửa nhỏ để hành không bị cháy và chín đều.
Lúc hấp cá bạn nên hấp với lửa lớn và không hấp cá quá lâu vì sẽ làm cho thịt cá bị bở và không có vị tươi ngon nữa.
Cách làm món cá vược hấp xì dầu thơm ngon hấp rồi. Với những nguyên liệu và các bước làm khá đơn giản là chúng ta đã có ngay một món cá hấp siêu ngất ngây rồi. Hy vọng với những chia sẻ của Ẩm thực 10 phút thì món cá hấp sẽ thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của gia đình bạn với hương vị tươi ngon nhất.