Cách làm cá bạc má hấp gừng thơm lừng gian bếp chỉ với 30 phút

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Untitled-3-1200x676-1
  • cach-lam-ca-bac-ma-hap-gung-cuon-banh-trang-thom-ngon-ngot-thit-202108191731440589
  • banh-trang-tron-mo-hanh-sa-te-6
  • maxresdefault
  • so-che-ca-11
  • 4Servings
  • 15 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

Cá bạc má là loài thực phẩm khá quen thuộc trong mâm cơm người Việt. Một món ăn mà bạn không nên bỏ qua đó chính là món cá bạc má hấp gừng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của thịt cá bạc má và mùi thơm nhẹ của gừng giúp cá không bị tanh, ăn cực kỳ ngon miệng. 

Cá bạc má hấp gừng thơm ngon bổ dưỡng
Cá bạc má hấp gừng thơm ngon bổ dưỡng

Cá bạc má là nguồn protein chất lượng cao, cung cấp các axit amin cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe. Không những vậy, trong cá bạc má còn chứa lượng các loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Các món ăn từ cá bạc má luôn là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ. Cuối tuần hãy cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút để chế chiến món cá bạc má hấp gừng cực ngon chiêu đãi cả nhà. Cách làm khá đơn giản mà không mất nhiều thời gian, cùng vào bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá bạc má hấp gừng

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr cá bạc má có chứa:

Protein
19.8 g
Nước: 76.3 gram
Lipid: 2.5 g
Canxi: 43 mg
Phốt pho: 204 mg

Mẹo chọn nguyên liệu ngon

Để chọn cá bạc má tươi ngon, bạn có thể nhận thấy một số điểm sau:

  • Bạn nên chọn những con cá có mắt trong, lồi, không bị mờ. 
  • Chọn cá có màu sắc tươi tắn, da cá nên bóng và không có vết nứt hoặc vết trầy xước. 
  • Cá tươi sẽ có mùi tanh đặc trưng, không có mùi lạ hay mùi thối vì đây là cá có thể bị ươn.

Hướng dẫn cách làm món cá bạc má hấp gừng

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    - Cá bạc má mua về bạn làm sạch ruột rồi cạo sạch vảy. Tiếp đó, dùng muối chà xát lên thân cá rồi rửa sạch lại với nước.
    - Tỏi và ớt bọc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
    - Gừng cạo sạch vỏ rồi cắt lát mỏng và đập dập.
    - Cho cá vào tô rồi cho gừng đập dập, 1 muỗng canh dầu ăn, ¼ muỗng cafe hạt nêm và ướp khoảng 15 phút.

  • Bước 2: Làm nước chấm

    - Cho vào chén các gia vị bao gồm: 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng đường, nước cốt canh và 2 muỗng nước rồi khuấy đều cho tan đường.
    - Tiếp đó, cho tỏi và ớt băm vào khuấy đều.

  • Bước 3: Làm mỡ hành

    - Cho chảo lên bếp và cho vào một ít dầu vào đun nóng. Tiếp đó, cho hành lá băm và ⅕ thìa cafe hạt nêm vào trộn đều. Khi thấy hành săn lại thì tắt bếp.

  • Bước 4: Hấp cá

    - Bạn cho cá đã ướp vào nồi hấp khoảng 15 phút là cá chín thì tắt bếp.
    - Khi cá chín, bạn lấy ra và rưới mỡ hành vừa làm lên trên là có thể thưởng thức.

  • Bước 5: Thành phẩm

    - Món cá bạc má hấp tươi ngon, phần thịt cá vẫn giữ được hương vị thanh ngọt vốn có kết hợp với mỡ hành thơm béo chấm cùng nước mắm chua ngọt rất là ngon.

Bí quyết để làm cá bạc má hấp ngon

  • Sử dụng đường phèn thay vì đường tinh luyện khi làm nước chấm sẽ cho vị thanh ngọt và tốt cho sức khỏe hơn.

  • Khi dầu nóng thật mới cho hành băm vào vì như vậy hành sẽ chín ngay và có màu sắc đẹp.

  • Lúc xào hành, nên xào ở lửa nhỏ để hành không bị cháy và chín đều.

  • Lúc hấp cá bạn nên hấp với lửa lớn và không hấp cá quá lâu vì sẽ làm cho thịt cá bị bở và không có vị tươi ngon nữa.

Cách làm món cá vược hấp xì dầu thơm ngon hấp rồi. Với những nguyên liệu và các bước làm khá đơn giản là chúng ta đã có ngay một món cá hấp siêu ngất ngây rồi. Hy vọng với những chia sẻ của Ẩm thực 10 phút thì món cá hấp sẽ thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của gia đình bạn với hương vị tươi ngon nhất.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password