Ẩm thực 10 phút
Cá bạc chiên tỏi ớt là một món ăn phổ biến và được nhiều người ưa thích. Khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngọt của thịt cá bạc má kết hợp cùng nước sốt tỏi ớt đủ vị cay mặn ngọt khiến cho ai cũng muốn ăn mãi không thôi. Món này ăn với bát cơm nóng hổi thì phải nói là cực kỳ hao cơm đấy nhé.
Cá bạc má là loại cá có phần thịt cá ngọt mềm chính vì thế thường được các bà nội trợ lựa chọn để tạo ra nhiều món ăn ngon. Một món ăn thường được chế biến từ cá bạc má đó chính là cá bạc má chiên tỏi ớt. Món ăn này được thực hiện khá đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm cho hương vị của món ăn này trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn. Chỉ cần thực hiện theo cách làm mà Ẩm thực 10 phút hướng dẫn dưới đây, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
- Đầu tiên, bắc chảo lên bếp rồi cho một lượng dầu ăn vừa đủ sao cho ngập nửa thân cá vào đun nóng. - Tiếp đó, cho cá đã áo qua 1 lớp bột chiên giòn vào chiên ở lửa vừa cho đến khi cá vàng hai mặt thì gắp cá ra. - Bạn dùng lại chảo chiên cá cũ, rót bớt dầu ra rồi cho tỏi ớt băm vào phi thơm. Sau đó, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh giấm vào khuấy đều cho đến khi tan đường. - Cuối cùng, cho cá đã chiên vào đảo trên lửa vừa sao cho nước sốt thấm đều cá là món ăn hoàn thành.
Khi dầu đủ nóng mới cho cá vào chiên để cá được giòn.
Khi cho cá vào đảo với gia vị, nên đảo trên lửa vừa để nước sốt không bị khô quá nhanh, hoặc có thể bị cháy.
Với công thức mà Ẩm thực 10 phút trên đây, chắc hẳn bạn sẽ thấy công thức làm món cá bạc má chiên rất đơn giản phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công món cá bạc má chiên mắm ớt siêu ngon này nhé.