Cách làm cá bạc má chiên tỏi ớt ăn cực kỳ hao cơm

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • ca-bac-ma-chien-mam-toi-ot-thumbnail
  • thanh-pham-972
  • lam-ca-chien-toi-ot-1
  • so-che-ca-10
  • 4Servings
  • 15 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

Cá bạc chiên tỏi ớt là một món ăn phổ biến và được nhiều người ưa thích. Khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngọt của thịt cá bạc má kết hợp cùng nước sốt tỏi ớt đủ vị cay mặn ngọt khiến cho ai cũng muốn ăn mãi không thôi. Món này ăn với bát cơm nóng hổi thì phải nói là cực kỳ hao cơm đấy nhé.

Cá bạc má chiên tỏi ớt thơm ngon bổ dưỡng
Cá bạc má chiên tỏi ớt thơm ngon bổ dưỡng

Cá bạc má là loại cá có phần thịt cá ngọt mềm chính vì thế thường được các bà nội trợ lựa chọn để tạo ra nhiều món ăn ngon. Một món ăn thường được chế biến từ cá bạc má đó chính là cá bạc má chiên tỏi ớt. Món ăn này được thực hiện khá đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm cho hương vị của món ăn này trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn. Chỉ cần thực hiện theo cách làm mà Ẩm thực 10 phút hướng dẫn dưới đây, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá bạc má chiên

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100 gam thịt cá bạc má có chứa:

Protein
19.8 g
Nước: 76.3 g
Lipid: 2.5 g
Canxi: 43 mg
Phốt pho: 204 mg
Sắt: 0.6 mg

Mẹo chọn nguyên liệu ngon

  • Cá bạc má ngon thường có bề ngoài màu sắc sáng bóng, ánh xanh, và thân cá tươi cứng, không cong vênh khi cầm giữ. 
  • Bạn nên tìm những con cá bạc má có đôi mắt lồi, trong veo, màu sắc tự nhiên. Khi nhẹ nhàng ấn vào thịt cá, bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi và sự săn chắc. 
  • Tránh lựa chọn những con cá bạc má có màu sắc nhạt nhạt, mắt mờ đục, và thân cá mềm, cong xuống, bởi đây là dấu hiệu của cá không ngon và có thể đã mất đi sự tươi mới.

Hướng dẫn cách làm cá bạc má chiên siêu ngon

  • Bước 1: Sơ chế cá

    - Cá bạc má mua về bạn đem làm sạch. Đầu tiên, bạn bỏ phần ruột, gan cá và cạo vẩy rồi chà sạch với muối. Tiếp đó, rửa sạch lại cá với nước và để ráo.
    - Tỏi lột sạch vỏ rồi đem tỏi, ớt rửa sạch sau đó băm nhuyễn.

  • Bước 2: Làm cá chiên tỏi ớt

    - Đầu tiên, bắc chảo lên bếp rồi cho một lượng dầu ăn vừa đủ sao cho ngập nửa thân cá vào đun nóng.
    - Tiếp đó, cho cá đã áo qua 1 lớp bột chiên giòn vào chiên ở lửa vừa cho đến khi cá vàng hai mặt thì gắp cá ra.
    - Bạn dùng lại chảo chiên cá cũ, rót bớt dầu ra rồi cho tỏi ớt băm vào phi thơm. Sau đó, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh giấm vào khuấy đều cho đến khi tan đường.
    - Cuối cùng, cho cá đã chiên vào đảo trên lửa vừa sao cho nước sốt thấm đều cá là món ăn hoàn thành.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món cá bạc má chiên sau khi hoàn thành có màu vàng óng đẹp mắt.
    - Phần thịt cá ngấm đều gia vị, có vị cay cay mặn mặn ngọt ngọt ăn kèm cùng cơm nóng thì rất là hợp.

Bí quyết để làm món cá bạc má chiên ngon

  • Khi dầu đủ nóng mới cho cá vào chiên để cá được giòn.

  • Khi cho cá vào đảo với gia vị, nên đảo trên lửa vừa để nước sốt không bị khô quá nhanh, hoặc có thể bị cháy.

Với công thức mà Ẩm thực 10 phút trên đây, chắc hẳn bạn sẽ thấy công thức làm món cá bạc má chiên rất đơn giản phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công món cá bạc má chiên mắm ớt siêu ngon này nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password