Cách nấu bún cá ngừ Đà nẵng chuẩn vị, nước dùng đậm đà

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Bún cá ngừ Đà nẵng với vị béo của lát cá hòa cùng nước dùng ngọt thanh
  • Nấu bún cá ngừ Đà Nẵng
  • Bún cá ngừ Đà nẵng nóng hổi mới được nấu xong, với topping đầy đủ rất bắt mắt
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Bún cá ngừ Đà nẵng là món ăn ngon quen thuộc với mỗi người dân miền Trung. Với vị béo của lát cá hòa cùng nước dùng ngọt thanh hòa với vị chua nhẹ của dứa và cà chua cuốn hút người ăn ngay từ lần đầu thưởng thức. Món ăn này ăn kèm với bún tươi chan nước dùng đậm đà còn kèm theo dĩa rau sống tươi xanh đầy ụ, càng ăn càng thấy ngon.

Bún cá ngừ Đà nẵng với vị béo của lát cá hòa cùng nước dùng ngọt thanh
Bún cá ngừ Đà nẵng với vị béo của lát cá hòa cùng nước dùng ngọt thanh

Cá ngừ chứa ít chất béo và calo, nhưng nó là thực phẩm phong phú protein và các chất dinh dưỡng khác. Loài cá này chứa những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, vì thế nó được chế biến thành nhiều loại món ăn và tạo nguồn hàng xuất khẩu có giá trị cao. Trong đó bún cá ngừ là món ăn tương đối đơn giản, tuy nhiên để tạo nên hương vị bún cá ngừ chuẩn hương vị Đà nẵng bạn cần tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện ngay món bún cá ngừ Đà Nẵng này nhé

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm bún cá ngừ đà nẵng

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g cá ngừ có chứa:

Calories
108 kcal
Cholesterol
45mg
Fiber
3.2g
Protein
23.4g
Trans Fat
0.2g
Canxi 2g

Mẹo chọn cá ngừ tươi ngon

  • Nếu mắt cá trong, thấy được con ngươi bên trong thì đây là cá tươi ngon. Nếu mắt cá hóp lại thì có thể cá đã để kho đông lạnh lâu ngày, thịt cá sẽ không còn tươi ngon.
  • Nếu cá tươi thì mang sẽ có màu đỏ tươi, còn nếu cá ươn thì phần mang có thể sẽ có màu đỏ thẫm, thậm chí là màu đen.
  • Khi dùng tay ấn vào phần bụng cá nếu cảm thấy cá có độ đàn hồi tốt thì đó là cá tươi, còn ngược lại nếu cá mềm không có độ đàn hồi thì có thể cá đã bị ươn.

Mẹo chọn dứa ngon

  • Những quả thơm chín ngon thường sẽ có màu vàng đều tươi bắt mắt, đôi khi sẽ có vài chỗ có màu xanh nhỏ. Những quả không đều màu thì có màu sắc không đều.
  • Những quả có hình dáng hơi bầu, quả ngắn thường sẽ có nhiều thịt. Ngoài ra những quả có mắt càng lớn thì càng tốt.

Hướng dẫn cách làm bún cá ngừ Đà nẵng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá ngừ đem rửa sạch rồi cho ra rổ để ráo nước. Sau đó, cắt thành những lát dày khoảng 1cm rồi cho khoảng ít muối vào ướp cho cứng cá.
    - Thơm và cà chua gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ.
    - Ngò tây, hành lá nhặt, rửa sạch rồi để ráo và thái mịn.
    - Ớt sừng rửa sạch, thái lát. Tỏi, hành khô thì băm nhỏ.
    - Các loại rau sống, bạn nhặt sạch rồi ngâm vào nước muối loãng trong vài phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

  • Bước 2: Nấu bún cá ngừ Đà Nẵng

    - Cho dầu vào và bắc lên bếp đun sôi rồi cho cá ngừ vào chiên chín vàng.
    - Phi thơm tỏi, hành rồi cho thơm và cà chua vào chảo rồi đảo đều, nêm nếm thêm ½ thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm rồi đậy nắp, vặn lửa nhỏ, đun trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
    - Chuẩn bị một nồi lớn, đổ phần thơm cà vừa xào vào và cho 500ml nước dừa tươi vào đun cùng.
    - Khi nước sôi, cho cá ngừ đã chiên vào rồi đậy kín nắp và đun với lửa liu riu trong khoảng 10 phút cho cá ngừ thấm đều gia vị.
    - Cuối cùng cho hành và ngò tây vào. Sau đó, nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa miệng là hoàn thành.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Bún cá ngừ Đà nẵng nóng hổi mới được nấu xong, với topping đầy đủ rất bắt mắt
    - Bát bún có hương vị thơm ngon, nước dùng đậm đà, miếng cá mềm dai ăn kèm rau sống ngon hết nấc

Bí quyết để làm bún cá ngừ Đà Nẵng thêm ngon

  • Nếu không có nước dừa bạn có thể thay bằng nước hầm xương

  • Chiên cá giúp cá săn chắc không bị bở khi ăn với bún

  • Tùy theo sở thích bạn có thể cho thêm một vài lát ớt sừng lên trên bát bún để tăng hương vị cho món ăn

Như vậy là đã nấu xong bún cá ngừ Đà nẵng rồi đấy. Chúc bạn làm thành công và chiêu đãi gia đình một tô bún cá ngon nhé

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password