Ẩm thực 10 phút
Bún cá ngừ là một món ăn quen thuộc, mang hương vị quê hương của miền Trung. Với những lát cá ngừ tươi ngon, chắc thịt cùng nước dùng có chút vị chua ngọt tự nhiên của thơm và cà chua, là món ngon khiến bạn không thể chối từ.
Thịt cá ngừ là một thực phẩm giàu protein và khoáng chất. Thịt cá ngừ tươi sống rất tốt cho tim mạch nhờ chứa hàm lượng chất béo omega cao, là 1 thực phẩm yêu thích dành cho GYMER bởi giá thành kinh tế và rất dễ tìm mua. Nấu bún cá ngừ theo công thức này, cá ngừ sẽ giữ được độ tươi ngọt tối đa nhưng nếu muốn cá thấm đượm gia vị hơn, bạn có thể học cách nấu món bún cá ngừ đơn giản hơn qua công thức dưới đây, đảm bảo ngon tuyệt hảo, ai ăn cũng khen. Cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp ngày nhé.
- Cá ngừ dùng muối hạt chà nhẹ nhàng lên mình cá để làm sạch bụi bẩn và khử mùi tanh.
- Tiếp đến, rửa sạch cá với nước nhiều lần rồi chặt thành các miếng vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn, cho cá ngừ vào chiên.
- Mở lửa nhỏ, chiên cá chín vàng đều hai mặt thì tắt bếp và gắp ra đĩa để cho ráo dầu.
- Cho vào 1 thìa dầu ăn vào nồi, mở lửa nhỏ. Dầu sôi già thì cho hành tím vào phi thơm.
- Tiếp đến, cho cà chua và thơm vào, xào khoảng 5 phút cho chín mềm thì thêm 1 thìa nước mắm + 1 thìa hạt nêm.
- Đổ 500ml nước vào nồi và đun hỗn hợp khoảng 10 phút ở mức lửa vừa. Khi nước sôi thì cho cá ngừ đã chiên vào.
- Thêm vào 1 thìa hạt nêm + ½ thìa hạt tiêu xay rồi đun thêm 5 phút nữa ở lửa nhỏ.
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá vào và tắt bếp.
Lúc chiên cá, bạn có thể cho chút xíu muối vào sẽ làm cá không bị dính chảo, dễ lốc ra hơn.
Để cá không bị khô, săn chắc, khi chiên bạn chỉ nên chiên sơ để cá vàng đều 2 mặt là được
Khi nấu nước dùng nên vớt bọt thường xuyên nhé để có nồi nước dùng ngon ngọt
Bạn có thể cho thêm măng chua vào nấu cùng, làm tăng hương vị của món bún cá ngừ nhé!
Thật đơn giản và khá nhanh để thực hiện món bún cá ngừ cực ngon phải không nào. Chúc các bạn thành công!