Ẩm thực 10 phút
Bún cá mòi với màu sắc bắt mắt rực rỡ cùng hương thơm quyến rũ chắc chắn sẽ lôi cuốn bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Món ăn được làm từ bún tươi, nước dùng ngọt thanh, cùng với miếng cá mòi thơm ngon, thịt cá dai giòn ăn kèm với các loại rau sống tạo nên một hương vị đậm đà, hấp dẫn. vào bếp trổ tài ngay thôi nào
Bún cá mòi với nguyên liệu chính đó là cá mòi cùng các gia vị khác, Nước dùng của bún cá mòi thường được nấu bằng xương cá, tạo ra hương vị đậm đà và thơm ngon. Nước dùng được pha chế sử dụng các nguyên liệu như hành tím, ngò rí, ruốc, tỏi, tiếu và hỏi, tạo nên một hương vị độc đáo. nghe thì đơn giản nhưng để chế biến được một nồi bún ngon, thịt cá thơm vẫn giữ được vị ngọt của thịt thì không phải ai cũng có thể làm được. Để Ẩm thực 10 phút mách bạn cách nấu bún ngon chuẩn vị nhé.
- Cá mòi rửa sạch, cắt giữa bụng và lấy các chất thừa
- Lột vỏ tỏi, ớt xanh và tỏi băm nhuyễn, củ hành đập dẹp và sắt nhỏ
- Cắt chả lụa thành từng khúc vừa ăn, cá thác lác có thể vo tròn hoặc làm dẹp thành miếng nhỏ
- Cà chua và thơm rửa sạch, cắt cà chua thành 4 như múi sầu riêng, cắt thơm thành lát nhỏ vừa ăn
- Cho vào 2 muỗng dầu ăn, đến khi chảo nóng cho tỏi và hành tím băm vào phi đến có mùi thơm
- Cho cà chua và thơm vào cùng 1 lúc, xào đều tay, đến khi cà chua có độ mềm vừa phải và có nước cốt của thơm, Cho vào khoảng 1,5 lít nước đun sôi
- Cho cá hộp vào chảo riêng, xào đến khi nước cốt đặc sệt lại thì tắt bếp, cho một ít đường để điều chỉnh khẩu vị.
- Cho hết phần cá mòi và cá hộp đã sơ chế sẵn vào nồi nước dùng thơm và cà chua, nên nếm cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp
- Bạn cho bún vào tô và cho thêm cả cá, một ít cá mòi và chan nước lèo và bắt đầu thưởng thức.
- Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi chua ngọt của thơm, vị thanh của cà chua, vị ngọt của cá và cuối cùng là vị nước dùng đậm đà của cá hộp, thơm, cà chua. Để ăn món này ngon hơn thì có thể ăn cùng với ớt xanh.
Nước dùng cần được đun sôi trên lửa nhỏ, để nước dùng sôi chậm và đều, giữ được hương vị của các loại nguyên liệu.
Bạn nhớ vớt bọt thường xuyên để nồi nước dùng trong ngọt hơn nhé
Cho thêm một ít rau thơm, hành phi lên trên bát bún cá mòi để tạo hương vị thơm ngon và bắt mắt hơn.
Cho thêm một ít hành tím cắt nhỏ hoặc cà chua cắt múi lên trên để tạo điểm nhấn cho món ăn.
Cho thêm một ít ớt hiểm cắt lát hoặc băm nhỏ để tạo hương vị cay nồng cho bát bún cá mòi
Hy vọng với công thức món bún cá mòi trên đây mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ, sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích để thực hiện món ăn này chiêu đãi gia đình, người thân và bạn bè. Chúc bạn thành công!