Ẩm thực 10 phút
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn đậm đà và ngon miệng để thưởng thức vào một ngày mưa gió, thì món bò hầm ngũ vị hương chính là lựa chọn tuyệt vời. Khi bạn cắt miếng thịt bò mềm tan trong miệng, những hương vị của hành tây, tỏi, gừng, quế và tiêu được pha trộn một cách hài hòa và cân đối, tạo nên một mùi thơm ngát và một hương vị đậm đà đến không thể cưỡng lại.
Để làm cho món bò hầm ngũ vị hương thật ngon miệng, bạn cần phải chọn những miếng thịt bò tươi và mềm để thấm đầy hương vị của gia vị. Thêm vào đó, những rau thơm như ngò gai và húng quế sẽ làm cho món ăn của bạn thêm phần tươi mát và hấp dẫn. Để hiểu biết hơn về món ăn này, hãy cùng tham khảo cách chế biến ở bài viết dưới đây nhé!
Mẹo chọn thịt bò tươi ngon
- Cho vào nồi bò xào 1 lít nước, 330ml coca cola, 4 củ hành khô lột vỏ, 1 nhánh gừng đập dập, 5 lá nguyệt quế, 2 cái hoa hồi, bạn nấu sôi rồi vớt bỏ bọt, ninh thêm 30 phút ở lửa nhỏ. - Khi ninh được 30 phút, bạn thêm 2 tép tỏi đập dập, nêm gia vị với 1 muỗng canh rượu, 2 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng canh muối, bạn đậy nắp và ninh thêm 30 phút. - Sau cùng bạn mở nắp nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Trước khi hầm thịt bò với ngũ vị hương, bạn nên xào gia vị như hành tây, tỏi, gừng, quế và tiêu trước để gia vị được chín và thấm đều vào thịt bò.
Sử dụng nồi hầm đáy dày hoặc nồi áp suất sẽ giúp cho thịt bò hầm chín đều và nhanh hơn.
Thời gian hầm thịt bò phải đủ để thịt chín mềm nhưng không quá lâu để tránh thịt bò bị khô và mất hương vị.
Thêm rau thơm như ngò gai, húng quế, rau răm sẽ giúp tăng thêm hương vị và tươi mát cho món ăn.
Tùy vào khẩu vị của mỗi người, nếu thấy món ăn chưa đậm đà hoặc chưa đủ mặn ngọt, bạn có thể thêm một chút đường hoặc muối vào để tăng thêm vị.
Như vậy bài viết này đã chỉ cho bạn cách chế biến món thịt bò hầm ngũ vị hương sao cho hấp dẫn nhưng lại cực kỳ đơn giản. Món ăn nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe. Nếu người thân hay gia đình bạn được bạn nấu món này thì còn gì tuyệt vời bằng. Chúc bạn một ngày tốt lành và thành công.