Ẩm thực 10 phút
Không những có hương vị đậm đà, hấp dẫn và hương thơm quyến rũ, món bò hầm ngũ quả sẽ làm cho bữa ăn của bạn thêm phần trang trọng và đầy phong cách. Bò hầm ngũ quả được chế biến từ những miếng thịt bò mềm mại, đựng đầy nước sốt thơm ngon, cùng với những loại ngũ quả tươi ngon. Không phải quá tuyệt vời nếu như bạn biết được cách chế biến món ăn này một cách đơn giản nhất.
Với kết hợp độc đáo giữa thịt bò và các loại nguyên liệu như củ sen, bắp ngô non, bông cải xanh, cà chua. Món ăn này không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn có hương vị độc đáo và đầy sức hút. Nếu bạn muốn thưởng thức một món ăn ngon và lạ miệng, hãy thử chế biến món bò hầm ngũ quả tại nhà và khám phá hương vị tuyệt vời của nó cùng Ẩm thực 10 phút.
Cách chọn thịt bò tươi ngon
- Thịt bò, các bạn cho vào nồi lớn thêm ít gừng tươi cắt lát mỏng, đổ nước vừa mặt nồi. - Khi thịt bắt đầu chín tái thì bạn vớt thịt ra cho vào một chiếc nồi khác, thêm nước và một ít rượu đã chuẩn bị khi nãy vào. - Sau đó các bạn cho ngô, củ sen vào, đậy nắp và đun khoảng 90 phút trên lửa vừa và nhỏ. - Tiếp đó các bạn thêm cà chua, bông cải vào, đun thêm khoảng 10 phút nữa. Nêm nếm lại với ít muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Sau khi nấu xong món bò hầm ngũ quả thường rất đậm đà, thơm ngon và hấp dẫn. Thịt bò sau khi được hầm chín mềm, thấm đượm vị ngọt của các loại ngũ quả và gia vị, tạo nên một hương vị đặc trưng và đậm đà. Các loại nguyên liệu trong món ăn cũng tạo ra một hỗn hợp hương thơm phong phú, Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, chua, cay, mặn đan xen nhau, cùng với mùi thơm nồng nàn của món ăn.
Thịt bò càng tươi ngon thì món ăn sẽ càng ngon và thơm. Chọn loại thịt bò mềm mại, không quá nhiều mỡ, và đảm bảo sạch sẽ.
Thịt bò cần được hầm đủ chín để mềm và thấm đượm vị gia vị. Bạn nên thêm nhiều loại rau để thêm phần ngon ngọt cho món ăn.
Ngũ quả và rau củ tươi như củ sen, bắp ngô, bông cải xanh, cà chua,.. không chỉ tạo nên màu sắc và hương vị cho món ăn, mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vậy nên cần chọn thực phẩm thật tươi ngon.
Nồi hầm có thể ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Hãy chọn nồi hầm có độ dày và chất liệu tốt để thực hiện món ăn của bạn.
Thay vì ăn cùng cơm bạn có thể ăn cùng với bún hoặc mì để tăng thêm phần mới lạ và hấp dẫn.
Hy vọng với cách chế biến này sẽ giúp bạn tạo ra một món thịt bò hầm ngũ quả thật ngon và hấp dẫn cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn một ngày vui vẻ và tốt lành.