Ẩm thực 10 phút
Khi nói đến món bò hầm gừng, người ta thường nghĩ đến hương vị truyền thống của ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, với sự sáng tạo và kết hợp với những loại gia vị khác nhau, món bò hầm gừng cũng có thể được biến tấu và trở nên phong phú hơn. Món bò hầm gừng có hương vị đặc trưng của thịt bò mềm, mọng nước, thấm đượm vị ngọt từ gia vị và nước dùng hầm. Điều này có phải đã khiến bạn tìm tòi muốn biết thêm về món này?
Ngoài hương vị thơm ngon, món ăn này còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe. Nguyên liệu chính của món bò hầm gừng bao gồm thịt bò, gừng, hành tím, tỏi,… Thịt bò cung cấp cho cơ thể chất đạm, vitamin B12, sắt và kẽm, các chất dinh dưỡng quan trọng. Gừng là một loại gia vị rất tốt cho sức khỏe. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin và cách chế biến món ăn này nhé!
Mẹo chọn thịt bò tươi ngon
- Chuẩn bị nồi sau đó cho vào 1 muỗng dầu ăn. Chờ đến khi hành thơm. - Cho vào nồi xào sơ qua cho miếng bò săn lại và ngấm đều gia vị. - Tiếp theo ta cho 2 lít vào và hầm trong khoảng 30 phút hoặc đến khi miếng thịt bò chín mềm. - Múc ra tô và bạn cho thêm rau thơm vào để món ăn thêm hấp dẫn.
Sau khi nấu xong bò hầm gừng có hương vị đậm đà, thơm ngon và hơi cay nhẹ từ gừng. Thịt bò hầm mềm, thấm vị gia vị và có mùi thơm đặc trưng của gừng. Nước hầm có vị ngọt tự nhiên từ thịt bò và gia vị, thêm vào đó là hương thơm của nước dùng, hành, gừng và các gia vị khác tạo nên hương vị đậm đà, hấp dẫn.
Chọn loại thịt bò tươi mới, ít mỡ và không quá già, sẽ giúp món ăn thêm ngon và thấm gia vị hơn.
Hầm lâu hơn để thịt mềm: Hầm thịt bò trong thời gian dài sẽ giúp thịt mềm và thấm gia vị hơn.
Gừng tươi sẽ cho món ăn hương vị thơm ngon, cay nhẹ và đặc trưng hơn. Nên cắt gừng thành sợi mỏng hoặc dùng nước ép gừng để cho hương vị thấm đều vào thịt.
Sử dụng các gia vị tự nhiên như hành, tỏi, ớt, rau thơm để cho món ăn thêm đậm đà hương vị.
Nên nêm gia vị từ từ và kiểm tra hương vị thường xuyên để đảm bảo món ăn có hương vị đậm đà và vừa miệng.
Thêm một chút đường sẽ giúp cân bằng hương vị của nước hầm và giảm đi cay nhẹ của gừng.
Trang trí món ăn bằng rau thơm hoặc ớt sẽ tăng thêm sự hấp dẫn và hương vị cho món ăn.
Với bài viết này bạn đã biết được cách chế biến món bò hầm gừng sao cho thơm ngon hấp dẫn mà lại cực kỳ đơn giản rồi. Đừng quên theo dõi Ẩm Thực 10 Phút để có thể biết thêm nhiều món ăn ngon và những mẹo vặt hay ho khác nhé.