Ẩm thực 10 phút
Với sự đậm đà của của nước sốt, ngon ngọt từ thịt cùng với chút ngọt thanh từ củ quả chính là sức hấp dẫn đến từ món bò hầm sốt vang. Đặc biệt, vào những ngày trời mưa se lạnh mà ăn cơm trắng cùng bò sốt vang thì tuyệt cú mèo.
Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nước Pháp và được chế biến để phù hợp với khẩu vị người Việt mang hương vị đậm đà hơn và giá trị dinh dưỡng cao. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món bò hầm sốt vang ngon cho bạn bè, gia đình mình nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy cùng Ẩm thực 10 phút thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.
Cách chọn thịt bò tươi ngon
Cách chọn cà chua tươi ngon
Cách chọn khoai tây tươi ngon
Cách chọn cà rốt tươi ngon
- Bạn dùng muối chà xát vào thịt bò, rồi để yên trong vòng 5 phút thì rửa lại với nước sạch và để ráo. - Sau đó, bạn thái thịt bò thành các khối vuông vừa ăn, dài khoảng 1.5 lóng tay. - Cà chua đem đi rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành tây thì lấy 1 củ bóc sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành múi cau. - Lấy 4 tép tỏi bóc vỏ, sau đó bạn băm nhuyễn và chia thành 2 phần. Gừng thì lấy khoảng 1 củ nhỏ cạo sạch vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. - Cà rốt và khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thì cắt thành miếng vừa ăn.
- Bắc một chiếc chảo lên bếp, bạn cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho thêm 1/2 lượng tỏi băm vào để phi thơm. - Tiếp đến, bạn cho thịt bò vào đảo qua lại cho săn thịt ở lửa lớn khoảng 2 phút, bạn cho tiếp 30ml rượu vang đỏ, cà chua vào xào thêm 2 phút thì tắt bếp. - Bạn cho tất cả nguyên liệu đã xào bên trên vào nồi áp suất cùng 1/2 muỗng canh muối, thêm 2 nhánh quế và 700ml nước, rồi đậy nắp hầm trong khoảng 20 phút. - Sau 20 phút thì bạn xả van cho bớt nóng rồi cho thêm khoai tây, cà rốt vào. Đồng thời, bạn hòa tan 2 muỗng canh bột năng với 30ml nước cho vào nồi, đậy nắp lại để hầm thêm 10 phút.
Khi thái thịt bò, không nên thái dọc thớ mà hãy thái ngang thớ. Trước đó, có thể đập cho thịt mềm, tơi ra sau khi cắt.
Bạn nướng chín một củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ cháy sau đó giã nhuyễn rồi xát gừng lên thịt bò, hương thơm của gừng cay sẽ lấn át hết mùi tanh hôi của thịt bò
Khi ướp thịt bò, nên ướp cùng với dầu ăn hoặc giấm hay rượu, các nguyên liệu này cũng sẽ giúp thịt nhanh mềm hơn.
Dùng nồi áp suất sẽ giúp rút ngắn thời gian đáng kể mà hương vị vẫn thơm ngon
Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.
Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có ngay có món bò hầm sốt vang thơm ngon ngày lạnh. Với công thức trên, Ẩm thực 10 phút chúc bạn có thể thực hiện thành công món ăn này nhé.