Cách làm bề bề rang me đậm đà, chuẩn vị cả nhà đều mê

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • bebe-sot-me
  • bebe-rang-me
  • be-be-rang-me
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Nếu bạn đã bị say đắm với hương vị chua chua, ngọt ngọt, đậm đà của món bề bề rang me, món ăn bất kỳ ai đam mê hải sản thì đừng bỏ qua công thức bất bại sau đây. Đảm bảo mọi người chế biến tại nhà ngon không thua kém gì tại nhà hàng.

Bề bề rang me thơm ngon, đậm vị
Bề bề rang me thơm ngon, đậm vị

Bề bề hay còn được gọi là tôm thuyền, tôm tít. Với nguyên liệu này có nhiều cách chế biến như chiên xù, hấp bia, rang muối,… Trong đó, bề bề sốt mẹ là món ăn hấp dẫn nhất đến từ sự chua chua, ngọt ngọt đặc trưng. Nhưng để làm tôm tít sốt me ngon thì không phải ai cũng biết. Vậy nên, dưới đây sẽ là công thức chế biến đúng chuẩn món bề bề rang mẹ tại nhà cực đơn giản để mọi người tham khảo.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
2900Kcal
Protein
600gam

* Mẹo chọn tôm tít ngon

– Nên chọn bề bề tươi, còn sống, di chuyển nhanh, cầm nặng tay, vỏ mỏng và sáng màu.

– Có thể chọn những con bề bề mà khi lật ngửa bụng chúng sẽ có 1 vệt màu hồng đỏ ở đuôi, đây là những con có trứng chế biến sẽ có vị béo thơm hơn.

– Nên mua bề bề tại những chợ hải sản, ngay tại bãi biển, cửa hàng hải sản lớn sẽ đảm bảo chất lượng hơn.

Cách chế biến bề bề rang me thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế bề bề

    - Bề bề sau khi mua về cho vào thau, rồi để dưới vòi nước xả mạnh để sạch đát cát bên trong, rồi đổ ra rổ và để ráo nước.

  • Bước 2: Chiên sơ bề bề

    - Cho vào chảo khoảng 500ml dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho bề bề vào chiên khoảng 5 phút, đến khi chúng chuyển sang màu cam hết thì tắt bếp, vớt ra để ráo dầu.

  • Bước 3: Làm nước cốt me

    - Cho me vắt vào ngâm với 100ml nước nóng khoảng 10 phút, rồi lấy nước cốt, khoảng chừng nửa chén nước cốt me là được.
    - Sau đó cho vào chén nước cốt me khoảng 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh đường, 1/3 muỗng mì chín, 1/3 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 ít tiêu xay rồi khuấy đều.

  • Bước 4: Xào bề bề với nước sốt me

    - Bắc chảo lên bếp, cho vào 100ml dầu ăn, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho tiếp hỗn hợp nước sốt me vào nấu trên lửa vừa khoảng 3 phút cho đến khi sánh lại bằng ½ ban đầu thì cho bề bề vào xào cùng khoảng 5 phút, để bề bề thấm đều nước sốt me là được. Trước khi tắt bếp cho ớt băm nhỏ vào để có thêm vị cay cay hấp dẫn hơn nhé.

  • Thành phẩm

    - Cho bề bề rang me ra đĩa, mùi thơm của tỏi phi kết hợp với hương vị nước sốt me cũng vô cùng dậy mùi thơm phức đã thấy thèm. Khi ăn sẽ thấy thịt bề bề dai ngọt, ăn kèm nước sốt me chua chua, ngọt ngọt, đậm đà đảm bảo ai cũng cảm thấy thích thú.

Bí quyết chế biến món tôm tít rang me thơm ngon hơn

  • Nên luộc bề bề trước với nước dừa rồi chiên, sẽ làm thịt bề bề ngọt hơn

  • Khi chiên nên để lửa to để thịt bề bề trở nên săn chắc, giữ được vị ngọt

  • Nước sốt là linh hồn của món ăn, chú ý không để màu quá thẫm sẽ làm mất mỹ quan món ăn

  • Ăn khi còn nóng sẽ làm món ăn đậm vị và ngon hơn

Nếu nhà bạn có bề bề và chưa biết chế biến món gì thì hãy áp dụng ngay công thức bề bề rang me ngay nhé. Đảm bảo, đây sẽ là món ăn hấp dẫn giúp bạn thưởng thức được trọn vẹn sự thơm ngon, đặc biệt của loại hải sản này. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password