Ẩm thực 10 phút
Khi nói tới cách chế biến món bề bề thơm ngon, hấp dẫn thì bề bề hấp bia luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Với cách chế biến cực dễ, thời gian nấu cực nhanh mà món ăn lại cực ngon thì tại sao lại không thưởng thức ngay chứ.
Hấp bia là một trong những thủ thuật trong nấu nướng được nhiều đầu bếp áp dụng. Thay vì hấp bề bề với nước sôi, hấp dừa như thông thường thì khi hấp cùng bia sẽ vừa giúp khử được mùi tanh của hai sản, mà vẫn giữ được sự ngon ngon và giá trị dinh dưỡng của món ăn. Nếu bạn chưa biết cách chế biến tôm tít hấp bia đúng cách, hãy áp dụng ngay công thức chia sẻ sau đây.
* Mẹo chọn bề bề tươi ngon
– Bề bề ngon là bề bề phải tươi. Nên hãy ưu tiên những con đang còn sống, khả năng bật nhảy tanh tách, cầm lên chắc tay, thân bóng mẩy.
– Ưu tiên chọn bề bề trứng vì khi nấu sẽ thơm và ngon hơn. Cách nhận biết là lật ngửa bụng bề bề lên, nếu thấy một vệt đỏ hồng ở dưới đuôi hãy chọn.
- Sau khi hấp bề bề xong, cho ra đĩa. Chuẩn bị một đĩa muối tiêu chanh thêm vài lát ớt, ăn ngay khi còn lúc nóng luôn là ngon nhất. Bề bề vốn dĩ đã ngon, ngọt nhưng khi hấp cũng bia vừa khử mùi tanh mà thịt còn ngọt hơn nữa. Đảm bảo, món ăn này mà ăn cùng gia đình khi quay quần bên nhau thì còn gì bằng.
Bề bề hấp chín tới từ 8-10 phút, không nên hấp quá lâu sẽ làm mất vị ngọt
Nên xếp bề bề nằm thẳng khi hấp, bề bề không bị cong và dễ bóc vỏ hơn
Bề bề ăn ngon hơn khi chấm với muối tiêu xanh
Còn gì tuyệt vời hơn vào những ngày thời tiết se lạnh, bên cạnh là đĩa bề bề hấp bia. Đảm bảo chính sự thơm ngon, hấp dẫn sẽ giúp bạn cảm nhận được sự tinh túy đến từ những con bề bề này. Còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào bếp và chế biến thôi nào. Chúc các bạn thực hiện thành công!