Cách làm bề bề hấp bia ngon ngọt, giữ nguyên chất dinh dưỡng

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • be-be-hap-bia-thom-ngon
  • be-be-hap-bia
  • bebe-hap-bia
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Khi nói tới cách chế biến món bề bề thơm ngon, hấp dẫn thì bề bề hấp bia luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Với cách chế biến cực dễ, thời gian nấu cực nhanh mà món ăn lại cực ngon thì tại sao lại không thưởng thức ngay chứ.

Bề bề hấp bia thơm ngon
Bề bề hấp bia thơm ngon

Hấp bia là một trong những thủ thuật trong nấu nướng được nhiều đầu bếp áp dụng. Thay vì hấp bề bề với nước sôi, hấp dừa như thông thường thì khi hấp cùng bia sẽ vừa giúp khử được mùi tanh của hai sản, mà vẫn giữ được sự ngon ngon và giá trị dinh dưỡng của món ăn. Nếu bạn chưa biết cách chế biến tôm tít hấp bia đúng cách, hãy áp dụng ngay công thức chia sẻ sau đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Giá trị dinh dưỡng

Calories
1450Kcal
Protein
300gam

* Mẹo chọn bề bề tươi ngon

– Bề bề ngon là bề bề phải tươi. Nên hãy ưu tiên những con đang còn sống, khả năng bật nhảy tanh tách, cầm lên chắc tay, thân bóng mẩy.

– Ưu tiên chọn bề bề trứng vì khi nấu sẽ thơm và ngon hơn. Cách nhận biết là lật ngửa bụng bề bề lên, nếu thấy một vệt đỏ hồng ở dưới đuôi hãy chọn.

Công thức chế biến bề bề hấp bia đúng chuẩn

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Bề bề sau khi mua về ngâm rửa sạch rồi ngâm trong nước muối 10 phút rồi rửa lại sạch tiếp với nước, vớt ra để ráo nước.
    - Sả cắt thành đoạn dài và đập dập, gừng để nguyên vỏ và cắt sợi vừa.

  • Bước 2: Hấp bề bề với bia

    - Xếp dưới nồi 1 lớp xả đập dập, rồi đến lớp bề bề và cuối cùng là lớp gừng và sả phía trên.
    - Sau đó đổ 1/2 lon bia vào nồi, bắc lên bếp và hấp với lửa nhỏ khoảng 10 phút là bề bề đã chín.

  • Thành phẩm

    - Sau khi hấp bề bề xong, cho ra đĩa. Chuẩn bị một đĩa muối tiêu chanh thêm vài lát ớt, ăn ngay khi còn lúc nóng luôn là ngon nhất. Bề bề vốn dĩ đã ngon, ngọt nhưng khi hấp cũng bia vừa khử mùi tanh mà thịt còn ngọt hơn nữa. Đảm bảo, món ăn này mà ăn cùng gia đình khi quay quần bên nhau thì còn gì bằng.

Bí quyết chế biến tôm tít hấp bia hấp dẫn hơn

  • Bề bề hấp chín tới từ 8-10 phút, không nên hấp quá lâu sẽ làm mất vị ngọt

  • Nên xếp bề bề nằm thẳng khi hấp, bề bề không bị cong và dễ bóc vỏ hơn

  • Bề bề ăn ngon hơn khi chấm với muối tiêu xanh

Còn gì tuyệt vời hơn vào những ngày thời tiết se lạnh, bên cạnh là đĩa bề bề hấp bia. Đảm bảo chính sự thơm ngon, hấp dẫn sẽ giúp bạn cảm nhận được sự tinh túy đến từ những con bề bề này. Còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào bếp và chế biến thôi nào. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password