Ẩm thực 10 phút
Tôm đồng rang muối là một món ăn vô cùng dân dã nhưng cực kỳ hao cơm, bởi vì hương vị mặn ngọt hài hòa cùng với độ giòn, ngon kết hợp của món ăn mang lại. Đây cũng là một trong những món ăn được các bà nội trợ yêu thích bởi sự đơn giản và nhanh gọn khi chế biến.
Tôm đồng được biết đến là một trong những thực phẩm nhiều dinh dưỡng, khi có lượng canxi cao rất tốt xương và phù hợp với mọi lứa tuổi. Ngoài ra tôm còn bổ sung omega, protein giúp tăng cường thị lực và hỗ trợ thiếu máu cho người sử dụng thường xuyên. Tôm đồng cũng được chế biến khá nhiều món, trong đó có món tôm rang muối, tuy cách chế biến rất đơn giản nhưng để đúng vị tôm đồng giòn, ngon đúng điệu thì cần phải chú ý trong phần gia vị. Vậy làm như thế nào để ngon đúng chuẩn hãy cùng ẩm thực 10 phút thực hiện món tôm đồng này với công thức sau đây nhé:
- Cho chảo lên bếp, rồi bật lửa vừa sau đó cho 4 thìa cafe dầu ăn và đun nóng. Sau đó cho hành tím vào phi thơm. Sau khi hành tím đã ngả vàng, hãy đổ hành phi và dầu sang một bát khác. - Cho 1 bát nước vào chảo, bỏ tôm đã ướp muối vào chảo sau đó thêm 2 thìa đường vào và đun trên chảo. Chỉ đun lửa liu riu cho tôm được ngấm muối và đường. - Khi tôm đã đun gần khô nước là lúc tôm đã được ngấm đều gia vị. Tiếp tục đảo tôm trên chảo cho đến khi thật khô. Chắt dầu từ bát hành phi cho vào chảo tôm, đảo tôm cho ngấm dầu Khi tôm đã ngấm dầu, tiếp tục cho hành phi vào, tiếp tục đảo nhẹ rồi trút tôm ra đĩa.
Để món tôm đồng được bóng đẹp bạn có thể cho thêm nhiều dầu hơn nhé.
Không nên sử dụng gia vị như nước mắm, hạt nêm khi chế biến món tôm đồng rang muối nhé, vì sẽ khiến tôm không được giòn và mất đi mùi vị đặc trưng của tôm đồng.
Để món tôm đồng dậy mùi hơn, hãy thêm một ít lá chanh được thái mỏng khi tôm vừa rang xong.
Hy vọng với những bước chế biến của món tôm đồng rang muối mà chúng tôi vừa chia sẻ trên, sẽ giúp bạn hoàn thành món ăn được ngon và đẹp mắt hơn nhé.