Bật mí cách làm tôm đồng rang muối đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món tôm đồng rang muối được chế biến khá đơn giản
  • Nguyên liệu chính của món tôm đồng rang
  • Nên sử dụng nhiều dầu để tôm được bóng đẹp hơn
  • 3Yield
  • 10 mPrep Time
  • 25 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

Tôm đồng rang muối là một món ăn vô cùng dân dã nhưng cực kỳ hao cơm, bởi vì hương vị mặn ngọt hài hòa cùng với độ giòn, ngon kết hợp của món ăn mang lại. Đây cũng là một trong những món ăn được các bà nội trợ yêu thích bởi sự đơn giản và nhanh gọn khi chế biến.

Món tôm đồng rang muối được chế biến khá đơn giản
Món tôm đồng rang muối được chế biến khá đơn giản

Tôm đồng được biết đến là một trong những thực phẩm nhiều dinh dưỡng, khi có lượng canxi cao rất tốt xương và phù hợp với mọi lứa tuổi. Ngoài ra tôm còn bổ sung omega, protein giúp tăng cường thị lực và hỗ trợ thiếu máu cho người sử dụng thường xuyên. Tôm đồng cũng được chế biến khá nhiều món, trong đó có món tôm rang muối, tuy cách chế biến rất đơn giản nhưng để đúng vị tôm đồng giòn, ngon đúng điệu thì cần phải chú ý trong phần gia vị. Vậy làm như thế nào để ngon đúng chuẩn hãy cùng ẩm thực 10 phút thực hiện món tôm đồng này với công thức sau đây nhé:

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng có trong 100g tôm

Calories
90kcal
Protein
18.4g
Lipid: 1
8g
Canxi: 1120mg
Sắt: 2.20 mg
Magie: 42 mg
Photpho: 150mg
Kali: 316mg
Vitamin B1: 0.02mg
Vitamin B2: 0.03mg

Mẹo chọn nguyên liệu:

  • Nên chọn những con có chân trong suốt, bám chặt vào thân.
  • Không chọn những con đã chuyển sang màu thâm đen, mềm. Đây là những con tôm đã bị ươn khi chế biến sẽ không ngon và không tốt cho sức khỏe nhé.

Các bước chế biến món tôm đồng rang muối

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    - Rửa sạch tôm, sau đó cắt đầu tôm và bỏ bọc đen ở đầu tôm. Tiếp theo ướp tôm với 2 thìa cafe muối.
    - Cắt nhỏ 2 trái ớt và thái nhỏ 2 củ hành tím

  • Bước 2: Rang tôm

    - Cho chảo lên bếp, rồi bật lửa vừa sau đó cho 4 thìa cafe dầu ăn và đun nóng. Sau đó cho hành tím vào phi thơm. Sau khi hành tím đã ngả vàng, hãy đổ hành phi và dầu sang một bát khác.
    - Cho 1 bát nước vào chảo, bỏ tôm đã ướp muối vào chảo sau đó thêm 2 thìa đường vào và đun trên chảo. Chỉ đun lửa liu riu cho tôm được ngấm muối và đường.
    - Khi tôm đã đun gần khô nước là lúc tôm đã được ngấm đều gia vị. Tiếp tục đảo tôm trên chảo cho đến khi thật khô. Chắt dầu từ bát hành phi cho vào chảo tôm, đảo tôm cho ngấm dầu Khi tôm đã ngấm dầu, tiếp tục cho hành phi vào, tiếp tục đảo nhẹ rồi trút tôm ra đĩa.

  • Bước 3: Thành phẩm:

    Thành phẩm là một đĩa tôm vàng óng, ngấm dầu với màu đỏ tươi và giòn tan. Hãy cùng thưởng thức món tôm đồng với cơm nóng cùng gia đình nhé.

Một số bí quyết giúp món tôm đồng rang muối hấp dẫn hơn nhé.

  • Để món tôm đồng được bóng đẹp bạn có thể cho thêm nhiều dầu hơn nhé.

  • Không nên sử dụng gia vị như nước mắm, hạt nêm khi chế biến món tôm đồng rang muối nhé, vì sẽ khiến tôm không được giòn và mất đi mùi vị đặc trưng của tôm đồng.

  • Để món tôm đồng dậy mùi hơn, hãy thêm một ít lá chanh được thái mỏng khi tôm vừa rang xong.

Hy vọng với những bước chế biến của món tôm đồng rang muối mà chúng tôi vừa chia sẻ trên, sẽ giúp bạn hoàn thành món ăn được ngon và đẹp mắt hơn nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password