Cách làm bao tử cá ngừ xào sa tế thơm ngon, đậm vị cực hao cơm

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Bao tử cá ngừ xào với màu nâu cánh gián đang nóng hỏi rất hấp dẫn
  • Bao tử cá xào sa tế có vị rất vừa ăn
  • Xào bao tử với sa tế
  • 2Yield
  • 10 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 25 mReady In
Print Recipe

Bao tử cá xào sa tế có vị rất vừa ăn. Bao tử cá giòn giòn được bao phủ bởi một lớp sa tế có vị cay the, ăn rất vừa miệng. Đây là món ăn gia đình ăn cùng cơm nóng cũng ngon mà dùng là món nhậu để vui vẻ với bạn bè cũng tuyệt

Đĩa bao tử cá ngừ xào với màu nâu thêm chút xanh của hành đang nóng hỏi rất hấp dẫn
Đĩa bao tử cá ngừ xào với màu nâu thêm chút xanh của hành đang nóng hỏi rất hấp dẫn

Bao tử cá ngừ đang là món ăn ngon được nhiều người săn lùng. Từ những chiếc bao tử cá giòn ngon, mọi người đã nghĩ và tìm ra cách chế biến nhiều món ăn ngon. Bao tử cá ngừ xào sa tế là một trong số đó.. với cách chế biến bao tử cá ngừ xào sa tế cần phải trải qua nhiều quy trình, những bước đầu tiên bao giờ cũng phải làm đó là chuẩn bị nguyên liệu. Nguyên liệu có đảm bảo được sự tươi ngon thì món ăn mới trở nên tuyệt vời được. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút tìm hiểu một chút về cách làm món ăn này.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm bao tử cá ngừ xào sa tế

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g bao tử cá ngừ có chứa:

Calories
108 kcal
Cholesterol
43mg
Fat
0.9g
Fiber
3.2g
Protein
23.4g
Canxi 2g

Mẹo chọn bao tử cá ngừ ngon

  • Chọn bao tử cá có màu sáng, dày, có độ đàn hồi tốt khi dùng tay ấn nhẹ vào, không có mùi hôi thối bất thường.
  • Tránh mua những loại bao tử cá được bán ở chợ vì khi bao tử cá ở ngoài nhiệt độ thường sẽ mềm và bắt đầu phân huỷ, có màu xám hoặc trắng.

Hướng dẫn cách làm bao tử cá ngừ xào sa tế

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Để khử mùi tanh của bao tử cá ngừ thì bao tử cá mua về bạn phải rửa sơ qua với nước. Sau đó, xát với 1 muỗng canh muối và 50ml giấm gạo, ngâm 15 phút để khử mùi. Sau khi ngâm đem bao tử xả qua nước lạnh cho sạch, để ráo nước
    - Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sơ với nước, để ráo rồi cắt thành các miếng nhỏ. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo rồi tiến hành cắt nhỏ.
    - Hành tím và tỏi bạn bóc bỏ vỏ, rồi băm nhuyễn.

  • Bước 2: Luộc sơ bao tử cá

    - Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi một lượng nước bằng 1/3 nồi và đun sôi. Khi nước sôi, cho bao tử vào luộc sơ khoảng 15 phút rồi cho ra thau nước đá ngâm 10 phút. Sau đó, vớt ra, cắt thành các miếng nhỏ rồi để cho ráo nước.

  • Bước 3: Xào bao tử với sa tế

    - Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
    - Sau đó, cho bao tử cá vào cùng với 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt. Xào 10 phút trên lửa lớn.
    - Kế tiếp, cho hành tây vào, xào thêm khoảng 5 phút nữa bạn nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp, cho tất cả ra đĩa, rắc hành lá, tiêu xay lên trên cùng là hoàn thành.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Đĩa bao tử cá ngừ xào với màu nâu thêm chút xanh của hành đang nóng hỏi rất hấp dẫn. Bao tử cá ngừ giòn giòn ngon ngấm đều gia vị, hơi chút cay cay của sa tế ăn rất vừa miệng

Bí quyết để làm bao tử cá ngừ thêm ngon

  • Việc ngâm bao tử vào nước đá sẽ giúp cho bao tử được trắng và giòn hơn khi xào.

  • Bạn nhớ đảo đều tay để món ăn không bị cháy trong lúc nấu nhé.

  • Không nấu bao tử với lửa nhỏ, sẽ làm dai bao tử

  • Ăn ngay khi vừa chế biến, để lâu bao tử cá ngừ sẽ bị khô và cứng

Món bao tử cá ngừ xào sa tế đầy thơm ngon, hấp dẫn đã hoàn thành xong. Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay một miếng nào. Chúc bạn thực hiện thành công.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password