Cách làm bánh canh cá nục lạ miệng, siêu đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thành phẩm món bánh canh cá nục
  • Nấu bánh canh cá nục
  • Bánh canh cá nục
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 50 mCook Time
  • 1:05 hReady In
Print Recipe

Bánh canh cá nục là món đặc sản của thành phố biển Đà Nẵng, món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và cách làm vô cùng độc đáo, Khác với bánh canh bình thường, món bánh canh cá nục Đà Nẵng với nước dùng được hầm từ cá nục nên có vị ngọt thanh, lạ miệng cực hấp dẫn. Một tô đầy đủ sẽ có cá nục chiên, chả cá chiên, trứng cút, nghe thôi là đã thấy thèm, bạn ăn kèm với muối ớt hoặc chén nước mắm cay. Còn chờ gì mà không vào bếp và thực hiện món ăn hấp dẫn này ngay thôi.

Bánh canh cá nục
Bánh canh cá nục

Cách nấu bánh canh cá nục không khó nhưng để đạt được hương vị thơm ngon đòi hỏi ở bạn rất nhiều bí quyết. Đồng thời biết cách tạo màu cho sợi bánh canh bằng những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, tăng màu sắc và hương vị hấp dẫn cho món ăn. Bạn hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện theo cách làm dưới đây nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm món bánh canh cá nục

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100g cá nục có chứa:

Calories
111 calo
Fat
3.3g
Protein
20.2g
Canxi 85mg
Nước 76.3g
Phốt pho 160mg

Mẹo chọn cá nục ngon

  • Cá tươi có vảy bám chặt với thân, óng ánh, không có niêm dịch, không có mùi hôi. Còn vây cá ươn thì mờ, dễ tróc khỏi thân cá, không sáng óng ánh, có mùi.

Mẹo chọn xương heo ngon

  • Khi chọn xương heo, chọn những chiếc xương ống có màu tươi, không bị tái cũng như không có mùi lạ. Không chọn xương bị lạnh vì xương này đã được ướp lạnh, không còn tươi.

Mẹo chọn bánh canh ngon

  • Hãy chọn loại bánh canh dai, trắng, không có mùi ôi. Bạn cũng có thể làm bánh canh bột gạo tại nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe nhé!

Hướng dẫn làm món bánh canh cá nục

  • Bước 1: Sơ chế và chiên cá

    - Cá nục mua về cạo sạch vẩy, bỏ phần ruột và mang cá đi rồi rửa sạch. Sau đó chiên cá cho chín rồi tách phần thịt cá và xương cá ra riêng.
    - Củ cải trắng, hành tây, hành tím rửa sạch, lột vỏ. Củ cải trắng, hành tây cắt làm tư, hành tím cắt nhỏ.
    - Hành tím phi cho thơm rồi thêm một chút bột ớt vào, đảo đến khi hành giòn thì tắt bếp. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Chả cá cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

  • Bước 2: Nấu bánh canh cá nục

    - Bắt một nồi nước sôi khoảng 1 lít, cho phần xương heo đã trụng sơ và xương cá đã chiên vào cùng 50g củ cải trắng, 50g hành tây và 3 củ hành tím. Cho thêm 1 muỗng canh muối rồi hầm trong vòng 30 phút. Lọc lấy nước dùng.
    - Nồi nước dùng đun sôi, cho 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm. Sau đó cho bánh canh bột gạo vào luộc trong 2 phút. Khi bánh canh chín là ta đã sắp hoàn thành rồi.
    - Múc bánh canh, nước dùng ra tô và thêm phần cá, trứng cút, chả cá và hành phi là hoàn thành món bánh canh cá nục rồi đấy.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món bánh canh cá nục được nêm nếm đậm đà, cá chiên với lớp vỏ giòn, ko tanh mà béo bùi rất ngon, nước chấm hòa hợp tuyệt vời với món.

Bí quyết để món bánh canh cá nục thêm ngon

  • Bạn có thể dùng muối chà trực tiếp lên thân cá để làm sạch và loại bỏ nhớt.

  • Nấu nước dùng bạn nhớ vớt bọt thường xuyên để nồi nước dùng trong và ngọt hơn nhé

  • Bánh canh trước khi ăn bạn trần qua nước sôi để bánh canh được ngon mềm hơn

Với cách nấu bánh canh cá nục trên, bạn hoàn toàn có thể vào bếp chế biến để thay đổi thực đơn bữa ăn của gia đình mình. Hương vị các nguyên liệu hòa quyện khiến người ăn phải mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức. Ẩm thực 10 phút chúc bạn thực hiện thành công !

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password