Ẩm thực 10 phút
Cách luộc tôm với sả để có màu đỏ đẹp mắt của tôm và hương thơm đặc trưng của sả và lá chanh. Chỉ với 10 phút là bạn đã có ngay một đĩa tôm luộc ngon ngọt thịt kết hợp các loại nước chấm đậm vị sẽ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Tôm là thực phẩm có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon như món nướng, món chiên xào,… Trong số đó, tôm luộc là món ăn đơn giản được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon mà nó mang lại. Vì vậy, hôm nay Ẩm thực 10 phút sẽ chia sẻ cùng bạn cách luộc tôm với sả ngon, đỏ au và không bị tanh nhé!
- Bạn đặt nồi nước luộc tôm lên bếp và thêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu mè, sả đập dập rồi đun cho nước sôi ở lửa lớn.
- Khi nước sôi, bạn cho tôm đã sơ chế sạch vào luộc từ 5 - 7 phút tùy vào số lượng và kích cỡ tôm, luộc đến khi tôm chín thì vớt ra.
Khi luộc tôm, bạn tuyệt đối không cho tôm vào nồi khi nước vẫn còn lạnh mà phải để nước sôi mới được cho tôm vào luộc. Đây chính là bí quyết giúp cho món tôm luộc giữ nguyên được độ ngọt, chất dinh dưỡng và tôm không bị tanh cũng như có vẻ ngoài tươi ngon, hấp dẫn.
Nhờ dầu mè mà món tôm luộc sẽ luôn giữ được màu đỏ au và cực bắt mắt. Bên cạnh đó, khi dầu mè ngấm vào tôm sẽ giúp thịt tôm giữ được hương vị thơm ngon và đậm đà hơn.
Thời gian luộc tôm thường không cố định, dao động trong khoảng từ 2 - 7 phút tùy kích thước và số lượng của tôm vì luộc lâu thịt tôm sẽ bị bở và không ngon.
Hy vọng công thức này sẽ giúp bạn có những giây phút vào bếp thật vui vẻ và thưởng thức được một đĩa tôm luộc thật ngon miệng nhé! Chúc bạn thành công.