Cách luộc tôm với sả giữ được độ ngọt của tôm cực kỳ đơn giản chỉ mất 10 phút

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cùng người thân thưởng thức món tôm luộc với sả vô cùng hấp dẫn
  • Tôm luộc với sả để có màu bắp mắt, cực hấp dẫn
  • Nước chấm tôm luộc cực hấp dẫn
  • 3-4Yield
  • 10 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 20 mReady In
Print Recipe

Cách luộc tôm với sả để có màu đỏ đẹp mắt của tôm và hương thơm đặc trưng của sả và lá chanh. Chỉ với 10 phút là bạn đã có ngay một đĩa tôm luộc ngon ngọt thịt kết hợp các loại nước chấm đậm vị sẽ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Tôm luộc với sả để có màu bắp mắt, cực hấp dẫn
Tôm luộc với sả để có màu bắp mắt, cực hấp dẫn

Tôm là thực phẩm có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon như món nướng, món chiên xào,… Trong số đó, tôm luộc là món ăn đơn giản được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon mà nó mang lại. Vì vậy, hôm nay Ẩm thực 10 phút sẽ chia sẻ cùng bạn cách luộc tôm với sả ngon, đỏ au và không bị tanh nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm tôm luộc với sả

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng 100g tôm có chứa

Calories
99 calo
Carbohydrates
0.2 gram
Cholesterol
189 miligam
Fat
0.3 gram
Protein
24 gram

Mẹo: Để giúp món tôm chiên sốt cà chua thêm ngon, bạn nên chọn những con tôm tươi có phần thân hơi cong, thịt căng chắc, phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn. Đầu và chân tôm phải gắn chặt với thân, Vỏ tôm tươi phải bóng, trơn, sống giữa thân tôm sáng trong.

Cách luộc tôm với sả ngon ngọt

  • Bước 1: Sơ chế tôm trước khi luộc

    Bạn rửa tôm cho sạch hoàn toàn đất cát rồi rút bỏ phần chỉ đen trên lưng và rửa lại lần nữa với nước.

  • Bước 2: Cách luộc tôm với sả

    - Bạn đặt nồi nước luộc tôm lên bếp và thêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu mè, sả đập dập rồi đun cho nước sôi ở lửa lớn.
    - Khi nước sôi, bạn cho tôm đã sơ chế sạch vào luộc từ 5 - 7 phút tùy vào số lượng và kích cỡ tôm, luộc đến khi tôm chín thì vớt ra.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Thành phẩm là đĩa tôm màu vàng cam, có thể trang trí thêm một vài lát ớt và sả cây đều được. Thịt tôm mềm ngọt tự nhiên chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt chanh đều tuyệt vời nhé. Tôm ăn luôn hoặc ăn cùng với cơm trắng thì ngon hết sảy

Bí quyết để luộc tôm ngọt thịt mà không bị tanh

  • Khi luộc tôm, bạn tuyệt đối không cho tôm vào nồi khi nước vẫn còn lạnh mà phải để nước sôi mới được cho tôm vào luộc. Đây chính là bí quyết giúp cho món tôm luộc giữ nguyên được độ ngọt, chất dinh dưỡng và tôm không bị tanh cũng như có vẻ ngoài tươi ngon, hấp dẫn.

  • Nhờ dầu mè mà món tôm luộc sẽ luôn giữ được màu đỏ au và cực bắt mắt. Bên cạnh đó, khi dầu mè ngấm vào tôm sẽ giúp thịt tôm giữ được hương vị thơm ngon và đậm đà hơn.

  • Thời gian luộc tôm thường không cố định, dao động trong khoảng từ 2 - 7 phút tùy kích thước và số lượng của tôm vì luộc lâu thịt tôm sẽ bị bở và không ngon.

Hy vọng công thức này sẽ giúp bạn có những giây phút vào bếp thật vui vẻ và thưởng thức được một đĩa tôm luộc thật ngon miệng nhé! Chúc bạn thành công.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password