Ẩm thực 10 phút
Cá bạc má kho dưa chua là một món ăn dân giã của người dân Việt Nam. Món ăn là sự kết hợp giữa hương vị béo ngậy của loài cá bạc má và vị chua nhẹ của dưa cải muối khiến cho người ăn không hề bị ngấy.
Cá bạc má là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong những bữa cơm gia đình. Đây là một loài cá rất lành, giàu dinh dưỡng, tốt cho cả trẻ em và người già. Từ cá bạc má chúng ta cũng có thể chế biến được đa dạng các món ăn ngon và đặc biệt là rất dễ làm. Hôm nay, Ẩm thực 10 phút xin chia sẻ cho bạn công thức làm món cá bạc má kho dưa chỉ với 3 bước cực đơn giản.
Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Sau đó bạn cho ½ tỏi băm vào nồi phi thơm. Tiếp theo bạn cho cà chua vào nồi xào với lửa vừa trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Cho tiếp dưa chua vào nồi rồi xếp toàn bộ cá lên trên. Cho gia vị vào nồi để ướp cá theo công thức: 1 thìa gừng băm, 1/2 ớt, phần tỏi băm còn lại, 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 ít tiêu xay. Sau đó bạn tiến hành uớp cá trong khoảng 45 phút cho cá thấm đều gia vị.
Bắc nồi cá đã ướp lên bếp, điều chỉnh lửa lớn rồi đun trong khoảng 1 phút cho nước trong cá chiết ra và sôi. Sau đó bạn cho 250ml nước đun sôi vào nồi, điều chỉnh lửa nhỏ rồi kho cá trong vòng 1 tiếng. Khi nước cá đặc sốt lại thì bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp. Múc cá ra đĩa rồi rắc thêm phần ớt tươi còn lại và ngò gai băm nhuyễn lên trên cho món ăn dậy mùi.
Để món ăn được thơm ngon chuẩn vị thì bạn cần khử được mùi tanh cá. Tại bước này, bạn có thể sử dụng muối ăn để chà xát trên da cá trong khoảng 3 phút.
Khi kho cá bạn cần điều chỉnh nhỏ lửa để món ăn ngấm gia vị. Ngoài ra, khi kho cá bạn có thể chế thêm một ít nước màu để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Chỉ với 3 bước đơn bản bạn đã có ngay món cá bạc má kho dưa chua vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng ăn cực đưa cơm cho cả nhà. Chúc bạn thành công với công thức trên của Ẩm thực 10 phút