Ẩm thực 10 phút
Nếu bạn đang tìm một món xào từ thịt trâu có hương vị chua ngọt mới lạ để “đổi gió” cho bữa cơm gia đình mình thì món thịt trâu xào dứa là một lựa chọn hoàn hảo. Món ăn sau khi hoàn tất sẽ có vị chua ngọt hài hòa với dứa mọng nước, được xào không quá chín quyện cùng với thịt trâu vừa chín tới mềm ngon, ngọt dịu được nêm nếm vừa ăn. Đảm bảo ai đã thưởng thức rồi đều không thể dừng đũa được.
Thịt trâu có kết cấu nhiều cơ, lượng protein cũng khá nhiều, nên loại thịt này khi chín bị dai và mất ngọt cũng thường gặp phải, nếu như bạn không có kinh nghiệm chế biến. Hôm nay, Ẩm thực 10 phút sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết làm món thịt trâu xào dứa sao cho thơm ngon, hấp dẫn chỉ với 15 phút nhé. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!
Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon
- Bạn bắc chảo đã thêm dầu vào phi thơm tỏi, xào qua thịt trâu cho săn, thêm dứa, hành tây, cà chua, nêm thêm gia vị vừa ăn, đảo đều tay để gia vị thấm đề cho đến khi chín tới. - Trâu xào chín cho thêm hành lá rồi tắt bếp. Là chúng ta đã có ngay món thịt trâu xào dứa ngon và đẹp mắt.
Để khử mùi hôi của thịt trâu, bạn chần sơ thịt qua với nước nóng sẽ giúp thịt trâu mềm hơn và khử được mùi hôi khó chịu.
Cắt thịt trâu theo chiều ngang thớ, để khi ăn thịt không bị dai.
Có thể ướp dứa với chút muối để khi ăn sẽ đậm đà hơn.
Bạn có thể cho thêm ít hạt tiêu vào để món thịt xào dứa thêm thơm và hấp dẫn.
Khi xào thịt cùng với các nguyên liệu, bạn nhớ đảo nhanh tay để tất cả chín tới rồi tắt bếp, không xào lâu sẽ khiến thịt trâu dai, ăn không ngon.
Như vậy là chỉ với 10 phút, bạn đã có thể hoàn thành xong món thịt trâu xào dứa thơm ngon đậm vị rồi. Chúc bạn thành công với món này và có một bữa ăn ngon miệng bên người thân nhé!