Bí quyết nấu món thịt trâu xào dứa đơn giản chỉ với 15 phút

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món ăn thơm ngon, thanh mát
  • Thành phẩm món ăn bắt mắt
  • Sơ chế các nguyên liệu
  • 3Servings
  • 15 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Nếu bạn đang tìm một món xào từ thịt trâu có hương vị chua ngọt mới lạ để “đổi gió” cho bữa cơm gia đình mình thì món thịt trâu xào dứa là một lựa chọn hoàn hảo. Món ăn sau khi hoàn tất sẽ có vị chua ngọt hài hòa với dứa mọng nước, được xào không quá chín quyện cùng với thịt trâu vừa chín tới mềm ngon, ngọt dịu được nêm nếm vừa ăn. Đảm bảo ai đã thưởng thức rồi đều không thể dừng đũa được.

Món ăn thơm ngon, thanh mát
Món ăn thơm ngon, thanh mát- 

Thịt trâu có kết cấu nhiều cơ, lượng protein cũng khá nhiều, nên loại thịt này khi chín bị dai và mất ngọt cũng thường gặp phải, nếu như bạn không có kinh nghiệm chế biến. Hôm nay, Ẩm thực 10 phút sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết làm món thịt trâu xào dứa sao cho thơm ngon, hấp dẫn chỉ với 15 phút nhé. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt trâu xào dứa

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình 100 gam thịt trâu có chứa:

Calories
143 kcal
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
82mg
Fat
2,42g
Protein
28,44g
Saturated Fat
0,91g

Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon

  • Thịt trâu ngon sẽ có màu đỏ tía, trông tươi sáng, mỡ trắng, thớ thịt to, khi dùng tay nhấn vào miếng thịt cảm nhận được độ săn chắc, đàn hồi là thịt tươi.
  • Không chọn mua những miếng thịt trâu trông xỉn màu, mềm nhũn, chảy nước, có mùi hôi, vì đây là thịt đã để lâu không ngon.
  • Nên mua thịt trâu vào buổi sáng sớm hoặc trước 10 giờ sáng, không mua thịt trâu lúc cuối giờ chiều. Thời điểm này thịt trâu dễ bị trà trộn với nhiều loại thịt trâu chưa bán hết vào buổi sáng.
  • Không chọn mua những miếng thịt trâu có mùi lạ, mùi hôi, khó chịu.

Cách chế biến món thịt trâu xào dứa

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Dứa gọt vỏ, cắt mắt, thái lát.
    - Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái cau.
    - Cà chua rửa sạch, bổ cau.
    - Hành lá cắt rễ rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 cm.
    - Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
    - Thịt trâu rửa sạch, để ráo nước rồi thái mỏng.

  • Bước 2: Ướp thịt trâu

    - Thịt trâu thái xong, đem ướp gia vị gồm: 2 thìa cafe bột canh, 1/2 thì cafe mì chính, 1 thìa cafe mắm rồi ướp trong 10 phút cho ngấm gia vị.

  • Bước 3: Xào thịt trâu với dứa

    - Bạn bắc chảo đã thêm dầu vào phi thơm tỏi, xào qua thịt trâu cho săn, thêm dứa, hành tây, cà chua, nêm thêm gia vị vừa ăn, đảo đều tay để gia vị thấm đề cho đến khi chín tới.
    - Trâu xào chín cho thêm hành lá rồi tắt bếp. Là chúng ta đã có ngay món thịt trâu xào dứa ngon và đẹp mắt.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Món thịt trâu xào dứa hoàn thành dậy mùi thơm phức, miếng thịt trâu mềm ngọt, cùng vị ngọt chua của dứa, đậm đà gia vị được nêm nếm. Đây là một món ăn có thể được ăn cùng với cơm trắng hoặc ăn tiệc liên hoan đều được.

* Mẹo chế biến giúp món ăn ngon hơn

  • Để khử mùi hôi của thịt trâu, bạn chần sơ thịt qua với nước nóng sẽ giúp thịt trâu mềm hơn và khử được mùi hôi khó chịu.

  • Cắt thịt trâu theo chiều ngang thớ, để khi ăn thịt không bị dai.

  • Có thể ướp dứa với chút muối để khi ăn sẽ đậm đà hơn.

  • Bạn có thể cho thêm ít hạt tiêu vào để món thịt xào dứa thêm thơm và hấp dẫn.

  • Khi xào thịt cùng với các nguyên liệu, bạn nhớ đảo nhanh tay để tất cả chín tới rồi tắt bếp, không xào lâu sẽ khiến thịt trâu dai, ăn không ngon.

Như vậy là chỉ với 10 phút, bạn đã có thể hoàn thành xong món thịt trâu xào dứa thơm ngon đậm vị rồi. Chúc bạn thành công với món này và có một bữa ăn ngon miệng bên người thân nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password