Công thức làm món thịt nghé hấp thơm ngọt mềm chỉ với 10 phút

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Công thức làm món thịt nghé hấp thơm ngọt mềm chỉ với 10 phút
  • Hấp thịt trong vòng 10 phút
  • Làm nước chấm
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Thịt nghé hấp với sả là món ăn khoái khẩu của nhiều người và đặc biệt không qua chế biến dầu mỡ nên rất tốt cho sức khỏe. Món ăn có vị ngọt của thịt nghé hòa quyện với mùi thơm của gừng, sả, lá chanh tạo thành món ăn thơm ngon thanh đạm, chinh phục cả những người ăn khó tính nhất.

Công thức làm món thịt nghé hấp thơm ngọt mềm chỉ với 10 phút
Công thức làm món thịt nghé hấp thơm ngọt mềm chỉ với 10 phút

Thịt nghé là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt nghé mềm, ngọt tự nhiên nên được chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Hôm nay Ẩm thực 10 phút sẽ giới thiệu cho bạn món thịt nghé hấp sả. Cách làm thịt nghé hấp với sả rất đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng đúng công thức và tìm hiểu một vài bí quyết nhỏ là bạn có ngay một món ăn thơm ngon đầy dinh dưỡng.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình 100 gam thịt nghé có chứa

Calories
143 kcal
Cholesterol
82mg
Fat
2,42g
Protein
28,44g
Saturated Fat
0,91g
Sắt: 3.4mg
  • Để chọn được thịt nghé ngon bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, có mùi thơm nhẹ đặc trưng của thịt nghé.
  • Bạn nên chọn mua những miếng thịt có độ đàn hồi tốt, không bị nhũn khi ấn vào. Không nên mua những miếng thịt khi sờ vào có cảm giác lạnh hay có mùi hôi, nổi các nốt sần bất thường

Cách chế biến món thịt nghé hấp

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt nghé sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo nước. Sau đó ướp thịt với 1/2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê đường, trộn đều rồi để ít nhất 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
    - Các loại rau bạn nhặt lá úa, lá sâu rồi rửa sạch với nước, để ráo. Lá chanh bạn rửa sạch rồi thái sợi.
    - Sả bỏ gốc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, 2 củ đập dập, 1 củ còn lại các bạn thái lát mỏng. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

  • Bước 2: Hấp thịt

    - Bạn tiến hành xếp gừng, sả xuống đáy nồi hấp. Sau đó bạn để thịt nghé lên trên gừng và sả rồi đổ thêm bia vào hấp trong khoảng 10 đến 15 phút đến khi thịt nghé chín mềm là được. Bạn có thể kiểm tra thịt đã chín hay chưa bằng cách dùng đũa xiên vào miếng thịt, nếu không còn thấy nước màu hồng thì thịt đã chín.
    - Sau cùng bạn vớt thịt ra, dùng dao thật sắc để thái thịt thật mỏng rồi trộn với lá chanh, sả thái lát, mì chính và bột canh sao cho vừa miệng. Sau cùng bạn thêm 1 thìa canh nước cốt chanh vào thịt rồi trộn lên thật đều.

  • Bước 3: Làm nước chấm

    Bạn cho một ít gừng băm nhỏ vào chén rồi thêm 3 muỗng thìa canh tương bần, 2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê mì chính rồi dùng đũa khuấy đều hỗn hợp là được.

  • Thành phẩm

    Thịt nghé hấp sau khi hoàn thành chín mềm có mùi sả, gừng vô cùng kích thích vị giác. Bạn bày món ăn ra đĩa, có thể rắc thêm một ít vừng rồi thưởng thức cùng gia đình.

Bí quyết giúp món thịt nghé hấp trở nên hấp dẫn

  • Bạn cần ướp đủ thời gian để thịt ngấm gia vị.

  • Bạn nên hấp thịt nghé vừa chín tới để thịt vẫn giữ được độ mềm và ngọt tự nhiên.

  • Đợi thịt thật nguội mới thái thì miếng thịt sẽ mỏng, đẹp hơn.

Chỉ trong vòng 10 phút bạn đã có ngay một đĩa thịt nghé hấp thơm lừng chiêu đãi cả nhà rồi. Chúc bạn ngon miệng.

 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password